Mua một chiếc Laptop cũ 500k, liệu có nên hay không?

Bạn vô tình lướt thấy một quảng cáo bán laptop cũ 500k và đang tự hỏi có nên mua hay không. Lời khuyên nào chính xác cho đáp án của bạn?

Laptop cũ 500k

Laptop cũ 500k

Vì sao bạn lại quyết định mua Laptop cũ?

Khả năng kinh tế không đủ để bạn chọn mua một chiếc máy tính cấu hình cao vì thế lựa chọn một chiếc máy tính cũ được xem là giải pháp thiết thực và hợp lý nhất, đồng thời có thể giúp bạn nhận được một sản phẩm để giải quyết yêu cầu hiện tại về công việc và học tập đưa ra.

Rất nhiều quảng cáo bán laptop cũ trên các website, cửa hàng và cá nhân và nhiều người nhận thấy rằng mức giá đưa ra vô cùng hấp dẫn, điều đó thu hút quyết định chọn mua của họ. 

Nhiều người lại có những sở thích khác biệt đó là chọn mua và sưu tập những chiếc laptop đã qua sử dụng cũng là nguyên nhân dẫn tới quyết định chọn mua laptop cũ của họ.

Laptop cũ trên thị trường đang dao động với những khoảng giá nào?

Laptop cũ rất đa dạng về chủng loại, nhãn hiệu, cấu hình, mức độ hao mòn…nên thường được rao bán với nhiều mức giá khác nhau.

  • Khoảng dưới 4 triệu: là những chiếc laptop có cấu hình bình thường, đã được sử dụng trong thời gian dài. Nó sẽ hợp với những bạn nào muốn dùng để đáp ứng những nhu cầu cơ bản như web, công việc văn phòng…không đòi hỏi những thao tác, phần mềm phức tạp.
  • Từ 4 triệu đến dưới 8 triệu: Khoảng giá này là đa dạng nhiều lựa chọn nhất cho bạn. Nếu khả năng tài chính của bạn trong tầm này thì yên tâm nhé vì bạn có thể có ngay một chiếc Laptop cũ xịn, điều quan trọng là phải tìm được địa điểm bán uy tín.
  • Trên 8 triệu: Thường đây sẽ là mức giá bán của những chiếc laptop có cấu hình cao, laptop Core I5 trở lên hoặc những chiếc máy trạm phục vụ nhu cầu cao như thiết kế đồ họa, xử lý phần mềm phức tạp…

Thế nên hãy xác định xem thử hiện tại số tiền sẵn sàng của bạn để mua chiếc laptop cũ là bao nhiêu để khoanh vùng lựa chọn cho việc tìm kiếm, tiết kiệm thời gian và công sức của bản thân.

Tìm mua Laptop cũ chất lượng, giá rẻ, lên ngay Wikimobi máy tính!

Có nên mua laptop cũ 500k hay không?

Việc có nên mua laptop cũ 500k còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố mà chủ yếu là từ những điều kiện và nhu cầu của cá nhân mà đưa ra quyết định. Nhưng thực tế một sản phẩm công nghệ có nhiều ứng dụng và tính năng như laptop, mặc dù là sản phẩm cũ nhưng với mức giá 500k thì không thể nào có được sản phẩm tốt.

Có nhiều nguyên nhân khiến nhiều người chọn mua laptop cũ hiện nay

Có nhiều nguyên nhân khiến nhiều người chọn mua laptop cũ hiện nay

Hãy cùng xem một số nguyên nhân mà bạn không không nên chọn mua một chiếc laptop cũ 500k sau đây để có được quyết định chính xác nhất:

Thứ nhất 500k là một mức giá quá thấp cho quyết định chọn mua một chiếc laptop, bởi dù là laptop cũ nhưng để có được một chiếc máy tốt phải từ tầm giá 3 triệu trở lên.

Thứ hai, những quảng cáo bán giá 500k với tiêu đề hấp dẫn như 500k – laptop cấu hình mạnh giá rẻ cho sinh viênthường là những máy tính đã quá lỗi thời hoặc là những dòng máy kém chất lượng, hàng dựng, hoặc thậm chí là hàng nhập lậu từ Trung Quốc… Đừng chỉ vì một cái quảng cáo hấp dẫn từ một trang web nào đó mà dại dột ham rẻ nhé.

Thứ ba, chỉ cần so sánh một chút bạn đã nhận ra điều bất thường rằng 500k nhiều khi còn không đủ để mua cái phần mềm của máy nữa là giá cho toàn bộ máy.

Thứ tư, hãy nghĩ đến chất lượng của chiếc máy 500k và tỉ lệ hư hỏng sau khi mua. Thường thì những chỗ bán máy quá rẻ như thế sẽ không có chính sách bảo hành hoặc bảo hành rất hời hợt. Nhiều khi mua về được 2,3 ngày đã hư và chi phí sửa chữa còn con hơn số tiền bỏ ra mua nó ấy chứ.

Tóm lại vẫn là đừng vì rẻ mà đưa ra lựa chọn sai lầm nhé, nếu khả năng tài chính không đủ thì bạn có thể suy nghĩ đến hình thức mua laptop trả góp. Bởi việc trả góp thì số tiền ban đầu và mỗi tháng sẽ tương đối không nhiều, phù hợp với khả năng chi trả của tất cả mọi người.

Hình ảnh mua Laptop cũ trả góp ưu đãi của cửa hàng

Hình ảnh mua Laptop cũ trả góp ưu đãi của cửa hàng

Trường hợp nào bạn nên mua Laptop 500k?

Nếu đó là người thân của bạn muốn bán cho bạn, thực tế đây là họ đang muốn cho luôn bạn chiếc máy tính nhưng vì sợ bạn sẽ cảm thấy ngại nên có thể lấy 500k tượng trưng. Trong trường hợp này thì nên mua nhé, vì họ có thể đã mua máy mới và không dùng đến chiếc máy cũ nữa nên hãy chớp lấy cơ hội hiếm có khó tìm này.

Những lưu ý khi chọn mua laptop cũ

  • Chọn địa điểm bán uy tín: Có thể là website, cửa hàng… nhưng phải đảm bảo bán laptop hàng thật, chất lượng. Hãy tìm hiểu kĩ và xem đánh giá của những người đã từng mua để đưa ra quyết định. Nếu có một trường hợp đánh giá xấu thì hãy xem xét thử nguyên nhân từ đâu, có thể liên hệ người đánh giá để hỏi kinh nghiệm.
  • Phải có những am hiểu cơ bản về dòng máy định mua: Phải biết kiểm tra chất lượng máy, các thông số kỹ thuật, những phần mềm mà máy có thể chạy được. Nếu chưa biết gì thì hãy đi cùng với người có kinh nghiệm, nhờ bạn bè người thân là tốt nhất, vừa giúp bạn chọn máy tốt vừa có thể thương lượng giá cả. 
  • Quan tâm tới giá cả: So sánh giá cả ở nhiều điểm bán, trường hợp mua máy cũ bạn có thể mặc cả nếu cảm thấy giá của người bán đưa ra chưa hợp lý, tương xứng với chất lượng máy.
  • Chính sách bảo hành phải đảm bảo, thường những chỗ bán uy tín họ sẽ có chính sách bảo hành rất tốt để giữ danh tiếng và thu hút khách hàng.
Hình ảnh một chiếc laptop cũ được rao bán giá 500k, bị hư hỏng nhiều chức năng

Hình ảnh một chiếc laptop cũ được rao bán giá 500k, bị hư hỏng nhiều chức năng

Với những lưu ý, đánh giá mà Wikimobi đưa ra về vấn đề có nên mua laptop cũ 500k hay không ở bài viết trên, hy vọng bạn có thể lấy đó làm căn cứ để đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho bản thân.

Hàng nghìn laptop cũ giá rẻ đang được đăng tin trên chợ tốt, truy cập ngay!

Trải nghiệm mua bán Laptop cũ nhanh chóng, uy tín tại Wikimobi Điện Tử!

laptop cũ


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *