Nên mua Apple Watch GPS hay LTE? So sánh ưu, nhược điểm

Nếu là một tín đồ yêu thích đồng hồ thông minh thì ắt hẳn cái tên Apple Watch đã không có gì quá xa lạ. Tuy nhiên, Apple Watch hiện nay đã ra mắt nhiều phiên bản khác nhau, đặc biệt từ Watch Series 3 Apple ra mắt với hai phiên bản GPS và LTE. Từ đó, không ít câu hỏi thắc mắc về sự lựa chọn đối với hai dòng sản phẩm này, nên mua Apple Watch GPS hay LTE? Hiểu được điều đó, bài viết dưới đây dành riêng cho các bạn một vài tham khảo để đưa ra quyết định nên mua dòng nào nhé!

Nên mua Apple Watch GPS hay LTE

Nên mua Apple Watch GPS hay LTE

Apple Watch phiên bản GPS và LTE là gì?

Trước khi tìm hiểu hai phiên bản GPS và LTE thì chúng ta cùng tìm hiểu qua Apple Watch. Apple Watch là đồng hồ thông minh được sản xuất bởi hãng Apple. Đây là một trong những sản phẩm công nghệ được người dùng trên toàn thế giới yêu thích. 

Đến nay, Apple Watch đã ra mắt 6 thế hệ khác nhau: Apple Watch Gen 1 (2015), Apple Watch Series 1 (2016), Apple Watch Series 2 (2016), Apple Watch Series 3 (2017), Series 4 (2018) và Series 5 (2019). Trong đó, từ thế hệ Apple Watch Series 3 trở đi đều được chia ra 2 dòng riêng biệt: GPS và LTE. 

Apple Watch phiên bản GPS

Apple Watch S4 GPS 40mm

Apple Watch S4 GPS 40mm

Với phiên bản Watch GPS chỉ được tích hợp chip GPS, máy chỉ có thể kết nối mạng bằng Wifi, các hoạt động của máy đều phải thông qua kết nối với iPhone bằng Bluetooth. 

Apple Watch LTE là gì?

 Apple Watch S4 LTE 40mm

Apple Watch S4 LTE 40mm

Tức là phiên bản GPS + Cellular, nâng cấp thêm tính năng eSim để có thể kết nối dữ liệu di động và hoạt động 1 cách độc lập.

eSim là 1 loại SIM điện tử, có chiều dài và chiều rộng rất nhỏ, dưới 5x5mm, được tích hợp sẵn vào bảng mạch của thiết bị, có các chức năng đầy đủ như sim thông thường.

Xem ngay Apple Watch cũ giá rẻ, bền đẹp như mới tại Wikimobi

So sánh ưu, nhược điểm của Apple Watch GPS và LTE     

Về cơ bản, Apple Watch GPS hay LTE về kết cấu bên ngoài của hai phiên bản khá giống nhau, có 6 màu sắc dây đeo với khung nhôm cho người dùng dễ dàng thay đổi màu sắc phù hợp với phong cách và trang phục mỗi ngày. Song có một vài điểm khác nhau nổi trội giữa hai dòng sản phẩm khi so sánh hai dòng sản phẩm này, từ đó có thể tham khảo nên mua Apple Watch GPS hay LTE?

Khả năng kết nối với điện thoại iPhone?

Để sử dụng bản GPS nghe gọi phải sử dụng với dòng từ thế hệ iPhone 5s và hoạt động hệ điều hành từ iOS 11 trở lên.

Còn đối với LTE, từ thế hệ iPhone 6 trở lên mới kết nối thành công, còn về hệ điều hành cũng giống như bản GPS.

Cả hai phiên bản đều yêu cầu hệ điều hành ios 11

Cả hai phiên bản đều yêu cầu hệ điều hành ios 11

Thời lượng pin của hai dòng sản phẩm?

Theo công bố từ phía nhà sản xuất Apple, thì thời lượng dùng pin của hai phiên bản này có sự khác biệt như sau:

Apple Watch GPS: Hoạt động trung bình trên 18 giờ, nếu chỉ kết nối bluetooth.

Apple Watch LTE: Hoạt động trung bình 14 giờ nếu kết nối bluetooth + trung bình 4 giờ kết nối LTE.

Sử dụng pin của Apple Watch GPS

Sử dụng pin của Apple Watch GPS

Tuy nhiên, thời lượng pin sử dụng còn tùy thuộc nhiều vào mức độ sử dụng của người dùng.

Các chức năng khác nhau của hai sản phẩm?

Apple Watch LTE được tân tiến hơn, mang đến sự tiện lợi hơn so với bản GPS. Với khả năng hoạt động độc lập mà có thể nghe gọi, nghe nhạc trực tuyến mà không cần kết nối với iPhone, còn bản GPS thì không.

Phiên bản LTE được nhà sản xuất tích hợp dữ liệu di động, biến màn hình đồng hồ thành chiếc anten để truy cập LTE. Chính vì vậy mà người dùng không cần phải luôn để điện thoại bên cạnh mà vẫn có thể nhận, trả lời các cuộc gọi.

Nên mua Apple Watch GPS hay LTE? 

Về cơ bản, sự lựa chọn nào cũng có lợi ích riêng. Với bản GPS, tiết kiệm chi phí hơn về giá cả nếu đã có iPhone đời tân tiến, song điều kiện phải để hai máy bên cạnh nhau, ít di chuyển. Với bản LTE mặc dù giá thành hơi cao nhưng những công dụng nó mang lại vô cùng hữu hiệu, phù hợp với người dùng di chuyển nhiều, dù không có điện thoại kế bên vẫn có thể duy trì hoạt động bình thường.

Đến đây, câu hỏi nên mua Apple Watch GPS hay LTE, chắc có lẽ người dùng đã có đủ thông tin cần thiết để cân nhắc đâu là sự lựa chọn hợp lí cho mình. Tất nhiên LTE sẽ luôn là lựa chọn tốt nhất nếu như bạn sẵn sàng chi ra số tiền cao hơn. Dù là dòng sản phẩm nào chăng nữa, sở hữu một chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch cho riêng mình cũng là điều nên có. Quyết định nên mua iWatch GPS hay LTE là ở bạn.

Bài viết trên đây đã giải đáp tất cả các câu trả lời về việc Apple Watch GPS và LTE (Cellular) khác nhau như thế nào rồi đúng không. Hãy chọn một phiên bản mà bạn cảm thấy thật phù hợp với mình ngay tại Wikimobi điện tử nhé!

Trải nghiệm mua bán thiết bị đeo thông minh nhanh chóng, uy tín tại Wikimobi


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *