Nên mua chuột không dây Logitech hay Genius? –

Hai dòng sản phẩm được người tiêu dùng quan tâm hàng đầu hiện nay là chuột không dây Logitech và chuột không dây Genius. Ảnh: vienthonga.vn

Hai dòng sản phẩm được người tiêu dùng quan tâm hàng đầu hiện nay là chuột không dây Logitech và chuột không dây Genius. Ảnh: vienthonga.vn

Làm sao để chọn loại chuột không dây nào tốt và phù hợp nhất? Sau đây là một vài thông tin về hai dòng sản phẩm trên như: thương hiệu, thời lượng pin, thiết kế, tính năng tắt/mở… để người dùng có thể quyết định:

1. Giới thiệu

Chất lượng các mặt hàng một phần được đánh giá qua người tiêu dùng và đa phần qua uy tín thương hiệu. Vì thế cần chọn các sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng và được nhiều người sử dụng đánh giá tốt. Có thể nói với thương hiệu Genius thì được đa số người dùng bình dân, phổ thông cũng như giới học sinh, sinh viên ưa chuộng vì giá tương đối mềm và chất lượng tương đối tốt, sử dụng khá bền.

Với thương hiệu chuột không dây Logitech thì được người dùng đánh giá khá cao về chất lượng và mẫu mã, sử dụng rất bền và là sự lựa chọn hàng đầu cho các game thủ, cũng như hỗ trợ tốt cho công việc văn phòng, nhưng bù lại thì giá của dòng này thì khá cao.

Chuột không dây Logitech

Các sản phẩm chuột không dây Logitech đa số có kiểu dáng khá tao nhã, nhỏ gọn vừa lòng bàn tay, nhiều màu sắc để lựa chọn, cài đặt và sử dụng tương đối dễ dàng.

Chuột không dây Logitech có kiểu dáng khá tao nhã, nhỏ gọn vừa lòng bàn tay, nhiều màu sắc để lựa chọn. Ảnh: photos.kay.com.vn

Chuột không dây Logitech có kiểu dáng khá tao nhã, nhỏ gọn vừa lòng bàn tay, nhiều màu sắc để lựa chọn. Ảnh: photos.kay.com.vn

Ưu điểm nổi trội như: Sử dụng đầu phát để có thể kết nối nhiều dữ liệu với nhau cùng một lúc, pin được dùng là loại AA hoặc AAA, có thể sử dụng ít nhất từ 3 tháng lên đến 3 năm, sử dụng hệ thống quang không đèn (quang ẩn) làm tăng khả năng tiếp xúc và giúp di chuyển trên nhiều bề mặt khác nhau. Về độ bền thì được ví như “nồi đồng cốt đá”, máy tính có hư thì chuột vẫn sử dụng tốt.

Một số dòng Logitech cao cấp có thêm nhiều tính năng nổi trội khác như: chuột dành riêng cho game thủ với độ phân giải cao từ 1.600 dpi lên đến 2.000dpi (độ phân giải dpi càng cao khả năng hoạt động càng tốt).

Các sản phẩm chuột không dây của Logitech cũng là một trong những thương hiệu đi đầu trong cải tiến các thế hệ chuột quan công nghệ mới, điển hình như sản phẩm sử dụng công nghệ mắt đọc laser để phát, nhận tín hiệu dữ liệu nhanh hơn, công nghệ fast RF với ưu điểm làm cho khả năng nhận tín hiệu cao, hạn chế mức trễ, chậm khi phát chúng.

Đặc biệt, công nghệ pin tích hợp với ưu điểm là gọn nhẹ, tăng thời gian làm việc, sử dụng bền, tốt hơn các dòng pin ngoài khác. Tuy nhiên, nhược điểm của dòng này là nếu lỡ pin bị chai, hư hỏng thì khó có sản phẩm thay thế.

Chuột không dây Genius

Cũng như Logitech, chuột Genius cũng có nhiều sản phẩm với thiết kế nhỏ gon, tinh giản, nhiều màu sắc để lựa chọn, việc sử dụng cũng như cài đặt khá dễ dàng, giá cả mềm, với nhiều tính năng khá cạnh tranh nên đây là dòng sản phẩm được đa số người dùng phổ thông, bình dân lựa chọn sử dụng.

Chuột không dây Logitech với thiết kế nhỏ gon, tinh giản, nhiều màu sắc để lựa chọn. Ảnh: mg.mediamart.vn

Chuột không dây Logitech với thiết kế nhỏ gon, tinh giản, nhiều màu sắc để lựa chọn. Ảnh: mg.mediamart.vn

2. Thời lượng pin

Ưu điểm về pin của chuột không dây Logitech là thời gian sử dụng rất lâu, bền, ít bị chai hơn so với Genius. Nhưng một số dòng sản phẩm của Logitech sử dụng pin công nghệ mới nên gặp khó khăn trong việc thay thế pin khi có sự cố như hư hỏng, chai pin xảy ra. Ngược lại các sản phẩm của Genius đa số sử dụng loại chuột dùng pin thông dụng nên dễ thay thế khi hết pin hoặc gặp sự cố.

Đa số người dùng cho rằng các thiết bị điện tử gia dụng, đặc biệt là thiết bị điện tử không dây nên dùng loại pin thay thế (thay mới và không sử dụng lại) hơn là pin sạc, vì mặc dù pin sạc ít tốn chi phí, nhưng khả năng để đảm bảo độ bền cho thiết bị không bằng pin thay thế.

3. Thiết kế

Tùy vào mục đích sử dụng cũng như kích thước lòng bàn tay mà người dùng có thể lựa chọn hình dáng chuột không dây thon gọn, vừa tay hoặc to hơn, miễn sao cảm thấy thoải mái nhất khi dùng là được.

Hiện tại cả hai thương hiệu Logitech và Geniusđều tung ra thị trường với các thiết kế khá linh động, nhỏ gọn, dễ dàng cho người dùng, nhưng chuột không dây Logitech có phần nhỏ gọn và tinh tế hơn so kiểu dáng của Genius.

4. Tính năng tắt/mở

Để sử dụng pin được lâu dài, hiện nay nên chọn các loại chuột không dây có tính năng tắt và mở khi không dùng đến để tiết kiệm pin, các sản phẩm của hai thương hiệu trên đa số đều có khả năng này.

5. Giá cả

Tùy vào mục đích, nhu cầu, cũng như khả năng tài chính mà người dùng có thể chọn mua loại chuột không dây sử dụng cho phù hợp. Ngoài hai thương hiệu mạnh có giá tương đối mềm, đánh vào nhu cầu bình dân và tầm trung của người dùng chuột Genius, Logitech thì còn một vài loại chuột không dây thuộc dòng cao cấp như thương hiệu Targus hoặc Microsoft với mức giá bình quân tầm khoảng từ 1.000.000 đồng trở lên.

Chuột không dây Logitech đánh vào nhu cầu tầm trung và cao cấp với mức giá bình quân khoảng từ 350.000 đồng trở lên, phù hợp cho sử dụng văn phòng, chơi game và quán internet…Chuột Genius đánh vào khách hàng bình dân, với mức giá tầm khoảng từ 200.000 đồng, phù hợp với nhu cầu sử dụng cho học sinh, sinh viên…

Với một vài thông tin chia sẻ trên đây, mong rằng người dùng máy tính có thể lựa chọn cho mình một người bạn đồng hành để sử dụng phục vụ công việc một cách hiệu quả. Ngoài ra, bạn còn có thể tham khảo thêm thông tin từ những nguồn khác như: các thông tin trên các phương tiện truyền thông, các các trang web rao vặt như Wikimobi TP. HCM, các web chuyên về chung cấp linh kiện điện tử, chuột quang…


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *