Nên mua ổ cứng di động ở đâu tại Tp.HCM? –

Ổ cứng di động là thiếu bị lưu trữ dữ liệu giao tiếp qua cổng USB. Ổ cứng di động có kích thước nhỏ, nhẹ và có thể tháo lắp một cách dễ dàng. Trên thị trường hiện nay, dung lượng của ổ cứng di động có thể lên đến 2 TB.

Với các ưu điểm trên nên ổ cứng di động đã trở thành thiết bị lưu trữ di động đáng tin cậy và được nhiều người sử dụng. Nhưng mua ổ cứng di động ở đâu trên thị trường mua bán TP. HCM? Bài viết sau sẽ nêu ra một số thông tin tư vấn mua ổ cứng di động.

Ổ cứng di động - thiết bị lưu trữ di động phổ biến hiện nay. Ảnh: nss.vn

Ổ cứng di động – thiết bị lưu trữ di động phổ biến hiện nay. Ảnh: nss.vn

1. Trung tâm điện máy lớn

Mua ổ cứng di động ở đâu? Câu trả lời đâu tiên là tại các trung tâm điện máy và các cửa hàng bán thiết bị di động lớn như: Nguyễn Kim, Hoàn Long, Phong Vũ… có bán rất nhiều loại ổ cứng di động khác nhau từ bình dân cho đến cao cấp. Người mua có thể thoải mái lựa chọn loại ổ cứng di động phù hợp với nhu cầu sử dụng. Dưới đây là một số ưu và khuyết điểm của việc mua hàng tại các trung tâm điện máy và các cửa hàng bán thiết bị di động lớn:

Ưu điểm:

Đảm bảo chất lượng: do là các trung tâm lớn và có uy tín trên thị trường nên người mua có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng. Ổ cứng di động được bán tại đây do các hãng sản xuất có kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực đồ điện tử.

Bảo hành chính hãng: khi mua đồ điện tử và ổ cứng di động tại tại đây, khách hàng sẽ được bảo hành chính hãng cho sản phẩm và đổi trả trong thời gian quy định. Khi có sự cố xảy ra, quyền lợi của người mua được đảm bảo ở mức cao nhất có thể.

Tư vấn tốt: tại các trung tâm này, đội ngũ nhân viên được đào tạo và huấn luyện với chuyên môn cao. Có thể giúp tư vấn cho người mua loại ổ cứng di động phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Mua hàng hàng tại các trung tâm lớn với sự tư vấn của nhân viên có chuyên môn. Ảnh: thegioididong.com

Mua hàng hàng tại các trung tâm lớn với sự tư vấn của nhân viên có chuyên môn. Ảnh: thegioididong.com

Nhược điểm: giá bán của ổ cứng di động và các thiết bị điện tử khác được bán tại đây thường có giá cao hơn thị trường khoảng 10%. Tuy nhiên với các ưu điểm trên thì sự chênh lệch về giá này hoàn toàn có thể chấp nhận được.

2. Chợ điện tử Nhật Tảo – Tp. HCM

Chợ Nhật Tảo nằm trên đường Nhật Tảo, phường 7, quận 10, Tp. HCM. Chợ Nhật Tảo được biết đên là nơi buôn bán các mặt hàng điện tử và linh kiện máy nổi tiếng nhất Tp. HCM. Tại đây người mua có thể tìm thấy bất kỳ thiết bị điện tử nào mình mong muốn kể cả ổ cứng di động. Đây cũng là một câu trả lời cho câu hỏi mua ổ cứng di động ở đâu? Một số ưu và khuyết điểm khi mua hàng tại chợ Nhật Tảo:

Ưu điểm:

Giá rẻ: hầu hết các linh kiện điện tử và các thiết bị điện tử được bày bán tại đây đều có giá rẻ hơn so với giá chung của thị trường. Đây là địa chỉ mua hàng phù hợp cho giới học sinh, sinh viên.

Sản phẩm đa dạng: ổ cứng di động được bán tại đây hết sức đa dạng về giá cả, chất lượng cũng như xuất xứ.

Nhược điểm: nhiều sản phẩm kém chất lượng được bày bán với giá cao, đòi hỏi người mua phải có một hiểu biết nhất định về ổ cứng di động để tránh bị mua nhầm hàng dỏm.

3. Mua tại các web bán hàng online hoặc web rao vặt uy tín

Hiện nay, việc mua hàng online đang trở nên rất phổ biến tại Tp.HCM và các thành phố lớn khác. Chính vì vậy, việc mua ổ cứng di động trên web rao vặt là một đáp án cho câu hỏi “mua ổ cứng di động ở đâu?”. Các trang web chuyên bán hàng online có bán nhiều loại ổ cứng di động của các nhà sản xuất uy tín, người mua có thể tìm hiểu thông tin và đặt hàng online trên trang web, sau đó sản phẩm sẽ được giao đến tận tay người mua. Ưu và khuyết điểm của việc mua ổ cứng di động online:

Ưu điểm:

Nhanh chóng, tiết kiệm thời gian: cũng như mua các sản phẩm khác, khi mua ổ cứng di động, người mua lên trang web bán hàng online để lựa chọn sản phẩm. Mọi thông tin về sản phẩm đều được cung cấp trên web do đó người mua có thể lựa chọn một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Giá rẻ: giá của các ổ cứng di động được bán qua mạng thường rẻ hơn từ 5-10% so với giá thị trường (do hạn chế được các chi phí về mặt bằng, nhân viên…)

Nhược điểm: chưa được phổ biến, nhiều người có tâm lý lo sợ về việc mua hàng online.Vậy mua ổ cứng di động ở đâu? Mua ổ cứng di động ở đâu tốt? Ngoài 3 gợi ý đã nêu trên, người có nhu cầu có lên lên các trang web rao vặt để tìm hiểu và lựa chọn theo nhu cầu sử dụng. Tại mỗi nơi đều có những ưu và khuyết điểm riêng, do đó người mua hãy cân nhắc lựa chọn tùy vào khả năng tài chính, sự hiểu biết cá nhân để có thể lựa chọn được địa chỉ phù hợp nhất với mình.

Rất nhiều sản phẩm ổ cứng di động được rao bán trên chotot.com.

Rất nhiều sản phẩm ổ cứng di động được rao bán trên chotot.com.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *