Nguyên nhân, cách khắc phục lỗi wifi từ chối quyền truy cập

Mạng wifi từ chối quyền truy cập là lỗi thường gặp với người dùng sử dụng thiết bị điện tử. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề này và quan tâm đến cách khắc phục, tránh ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng và chất lượng công việc thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây.

Nguyên nhân khiến wifi từ chối quyền truy cập của người dùng

Việc kết nối wifi với điện thoại là một trong những tính năng cơ bản nhất mà bất kỳ ai cũng cần sử dụng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thiết bị, đôi khi bạn sẽ gặp hiện tượng điện thoại không kết nối được wifi hoặc lỗi wifi từ chối quyền truy cập.

wifi từ chối quyền truy cập
Tại sao wifi từ chối quyền truy cập của thiết bị bạn đang sử dụng?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng điện thoại không kết nối được wifi, nguyên nhân có thể đến từ lỗi modem wifi hoặc do chính từ chiếc điện thoại của bạn. Sau đây là một số nguyên nhân chủ yếu :

Đường truyền của wifi gặp vấn đề

Khi bạn đã truy cập được vào mạng wifi nhưng lại không thể sử dụng Internet thì rất có thể, chất lượng đường truyền đang bị yếu. Có nhiều lý do làm ảnh hưởng đến chất lượng đường truyền wifi:

 • Do băng thông wifi yếu nhưng có quá nhiều thiết bị cùng truy cập.
 • Điện thoại đang truy cập wifi trong khu vực có nhiều vật cản hay khu vực quá kín.
 • Mất kết nối mạng

Mạng wifi từ chối quyền truy cập

Trường hợp mạng wifi từ chối quyền truy cập thiết bị của bạn thường diễn ra khi kết nối với Internet của các tổ chức, doanh nghiệp,…

Lúc này, mạng wifi của họ đã vô hiệu hóa và không cho phép những thiết bị ngoài kết nối với wifi của doanh nghiệp. Điều này giúp họ đảm bảo chất lượng đường truyền, đồng thời giúp họ kiểm soát được số lượng thiết bị đang truy cập vào mạng.

Trong trường hợp này, nếu bạn muốn khắc phục tình trạng điện thoại bị từ chối quyền truy cập wifi thì hãy liên hệ với chủ wifi cho phép địa chỉ IP của bạn truy cập vào wifi.

Những nguyên nhân khác

 • Điện thoại của bạn không tìm ra tín hiệu từ bộ phát wifi cũng là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng wifi từ chối quyền truy cập.
 • Wifi bị giới hạn trên thiết bị điện thoại mà bạn đang sử dụng.
 • Một số đơn vị giới hạn thời gian thiết bị sử dụng mạng, vì vậy sau thời gian được phép, wifi sẽ từ chối quyền truy cập và đòi hỏi bạn phải đăng nhập lại.
 • Do cục phát wifi gặp lỗi và bạn phải liên hệ với tổng đài cung cấp mạng để được hỗ trợ.
 • Do điện thoại đang cài đặt ngày và giờ không chính xác với ngày giờ thực tế mà cục phát wifi được cài đặt.
 • Có thể trên điện thoại của bạn đang có một phần mềm không tương thích với máy làm ảnh hưởng đến tính năng của thiết bị.
 • Có thể điện thoại của bạn từng bị rơi rớt, va chạm, vô nước,… khiến một linh kiện nào đó trong phần cứng của máy đang gặp sự cố, hư hỏng.

Cách sửa lỗi khi điện thoại không bắt được wifi

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng điện thoại của bạn không có quyền truy cập wifi. Tùy vào mỗi nguyên nhân mà Tình trạng điện thoại lỗi không kết nối được wifi xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Bạn có thể khắc phục các lỗi bằng các cách dưới đây:

wifi từ chối quyền truy cập
Cách khắc phục khi gặp lỗi wifi từ chối quyền truy cập.

Kiểm tra thiết bị phát sóng mạng

Để kiểm tra xem có phải do lỗi của cục router wifi nhà bạn không, hãy thử dùng điện thoại để kết nối với mạng khác. Nếu điện thoại vẫn kết nối được với thiết bị khác thì chứng tỏ lỗi là do thiết bị của bạn.

Để khắc phục lỗi này, bạn hãy thử khởi động lại thiết bị phát sóng wifi. Nếu vẫn không được thì hãy thử kiểm tra các dây kết nối xem có bị lỏng hay bị hư hỏng, chập điện không. Nếu có những tình trạng đó, liên hệ với tổng đài nhà mạng để được tư vấn và hỗ trợ sửa chữa.

Khởi động lại điện thoại

Khi gặp lỗi wifi từ chối quyền truy cập, bạn hãy thử khởi động lại điện thoại hoặc thử kết nối lại với mạng wifi. Đây là cách đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể áp dụng.

 • Tiến hành khởi động lại điện thoại bằng cách nhấn giữ nút nguồn và chọn Khởi động lại. Tuỳ từng dòng điện thoại và từng thiết bị khác nhau sẽ có cách khởi động lại khác nhau, tuy nhiên nhìn chung chúng đều giống nhau về mặt thao tác.
 • Hoặc bạn có thể kết nối lại với mạng wifi bằng cách nhấn Quên mạng này và nhấn mật khẩu lại để kết nối lại với wifi rồi kiểm tra xem đã truy cập được chưa.

Kiểm tra và cài đặt lại ngày giờ trên điện thoại

Kiểm tra lại ngày và giờ trên điện thoại vì đây cũng là một nguyên nhân thường gặp nhưng nhiều người dùng lại chủ quan. Vì vậy, khi điện thoại gặp tình trạng wifi từ chối quyền truy cập, bạn hãy kiểm tra xem cài đặt ngày/giờ trên máy đã đúng chưa.

Nếu chưa, hãy ngay lập tức cài đặt lại ngày và giờ rồi tiến hành truy cập lại xem đã kết nối với wifi được chưa nhé. 

Chuyển đổi cài đặt IP và DNS điện thoại

Các thao tác thực hiện đổi IP như sau: 

Truy cập vào mục Cài đặt trên điện thoại > Nhấn vào mục Wifi > Nhấn vào địa chỉ wifi bạn đang kết nối nhưng gặp lỗi > Truy cập vào phần Cài đặt IP > Chuyển qua chế độ Động nếu bạn đang để IP tĩnh hoặc ngược lại.

Sau khi thực hiện xong việc đổi IP điện thoại, bạn cũng cần kết hợp kiểm tra lại địa chỉ DNS, cổng,… xem có đúng theo bộ định tuyến mà wifi đang dùng không. Nếu không đúng, bạn hãy đổi DNS trên điện thoại theo các thao tác dưới đây để khắc phục tình trạng wifi từ chối quyền truy cập.

Đổi DNS trên Android 

Bước 1: Truy cập vào mục Cài đặt trên điện thoại > Nhấn chọn mục Kết nối > Sau đó chọn vào tên địa chỉ wifi mà bạn đang kết nối. 

Bước 2: Chọn kết nối với địa chỉ wifi đang sử dụng

Bước 3: Vào mục thông tin nằm ở bên phải tín hiệu wifi, nhấn chọn vào biểu tượng bánh răng > Chọn Nâng cao > DHCP > Tĩnh.

Bước 4: Kéo xuống các thiết lập bên dưới, tại vị trí bạn nhìn thấy có DNS 1, hãy điền 1.1.1.1; Tiếp tục điền 1.0.0.1 tại vị trí có DNS 2 > Cuối cùng nhấn OK.

Bạn có thể áp dụng cách đổi DNS này đối với những dòng điện thoại sử dụng hệ điều hành Android như Samsung, OPPO, Xiaomi, Nokia, LG,… 

Đổi DNS trên iOS

Bước 1: Truy cập vào phần Cài đặt trên giao diện điện thoại > Chọn WiFi > Tại vị trí tên của địa chỉ wifi mà bạn đang truy cập, hãy nhấn chọn icon chữ “i” nằm ở bên phải.

Bước 2: Nhấn chọn Định cấu hình DNS > Nhấn chọn Thủ công > Chọn Thêm máy chủ > Tại DNS 1, nhấn 1.1.1.1; Tại DNS 2, nhấn 1.0.0.1 > Cuối cùng nhấn Lưu.

wifi từ chối quyền truy cập
Sau khi đã thực hiện xong việc đổi DNS, hãy kiểm tra lại xem đã khắc phục được lỗi wifi từ chối quyền truy cập.

Tắt chế độ cài đặt tiết kiệm pin khi kết nối wifi chập chờn

Chế độ nguồn điện thấp cũng là nguyên nhân dẫn đến chất lượng kết nối wifi. cách tắt chế độ này như sau: 

 • Điện thoại Android: Mở Cài đặt > Chọn mục Chăm sóc pin và thiết bị > Nhấn chọn vào Pin > Chọn mục Chế độ tiết kiệm pin > Gạt thanh tùy chọn sang trái là có thể tắt được chế độ này.
 • Điện thoại iPhone: Vào mục Cài đặt trên điện thoại > Nhấn chọn vào mục Pin > Chọn Chế độ nguồn điện thấp > Gạt thanh tuỳ chọn sang trái là bạn sẽ tắt chế độ này.

Đặt lại cài đặt mạng wifi

Nếu đã thử hết các cách trên nhưng vẫn không khắc phục được thì hãy đặt lại thiết lập mạng theo các thao tác sau:

 • Điện thoại iPhone: Chọn Cài đặt > Cài đặt chung > Nhấn Đặt lại > Đặt lại cài đặt mạng.
 • Điện thoại Android: Chọn Cài đặt > Quản lý chung > Nhấn Đặt lại > Chọn Khôi phục cài đặt mạng > Xóa các cài đặt.

Hi vọng những cách trên của Wikimobi sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng wifi từ chối quyền truy cập điện thoại của bạn. Nếu không thể giải quyết được, bạn hãy đưa điện thoại đến cơ sở uy tín để kiểm tra và sửa chữa nhé!


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *