Nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản

iPhone bị khóa iCloud là một trong những vấn đề mà người dùng hay gặp phải. Đối với khả năng bảo mật chặt chẽ của Apple, iCloud được xem như linh hồn và liên quan đến mọi hoạt động trên chiếc điện thoại iPhone. Vì thế, nếu vô tình không thể quản lý được tài khoản iCloud, người dùng sẽ phải đối mặt với không ít phiền phức. Hãy cùng tham khảo những chia sẻ sau đây của Wikimobi để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Ba nguyên nhân thường gặp khi iPhone bị khóa iCloud

iphone bị khóa icloud
iPhone bị khóa tài khoản iCloud từ những nguyên nhân gì?

Điện thoại iPhone bị khóa iCloud có thể đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó, 3 nguyên nhân thường gặp và chiếm tỷ lệ lớn người mắc phải bao gồm:

Tài khoản iCloud vi phạm chính sách cộng đồng của Apple

Lý do đầu tiên có thể kể đến khi tài khoản iCloud bị khóa đó là hoạt động vi phạm chính sách cộng đồng của Apple. Ngoài ra, nếu tài khoản iCloud bị đăng nhập trên nhiều thiết bị đáng ngờ khác nhau cũng có thể dẫn đến tình trạng bị khóa.

Trong trường hợp này, người dùng sẽ nhận được thông báo như sau ở màn hình khóa: “This Apple ID has been locked (hoặc disabled) for security reasons”.

Người dùng vô tình quên tài khoản iCloud

Sau một thời gian dài sử dụng, có thể người dùng sẽ vô tình quên đi tài khoản iCloud của chính mình. Điều này làm ảnh hưởng đến một số hoạt động trên chiếc điện thoại iPhone hoặc tệ hơn là iPhone bị khóa iCloud. Bên cạnh đó, người dùng cũng sẽ không thể thực hiện khôi phục cài đặt iPhone cũng như cập nhật những phiên bản mới.

Người dùng mua iPhone cũ có vấn đề về iCloud

Khi mua iPhone đã qua sử dụng, nếu người dùng không thực hiện xóa iCloud cũ trên máy cũng có thể dẫn đến tình trạng máy bị khóa. Trong đa số trường hợp, tài khoản iCloud sẽ bị khóa ngay trên màn hình đăng nhập và bắt buộc người dùng phải thực hiện thay đổi.

Tuy nhiên đối với những máy bị dính iCloud ẩn, người dùng vẫn có thể mở khóa màn hình và sử dụng các chức năng như bình thường. Cho đến khi iPhone được khôi phục cài đặt hoặc cập nhật, iCloud lúc này mới thông báo bị khóa và dừng mọi hoạt động.

Những bất cập khi iPhone khi bị khóa iCloud

iphone bị khóa icloud
Tài khoản iCloud trên iPhone bị khóa sẽ gây nên tình trạng gì?

Vậy khi iPhone bị khóa iCloud, điều gì sẽ xảy ra trên chiếc điện thoại? Chúng ta có thể mở khóa màn hình hay nghe gọi được không?

Khả năng mở khóa màn hình khi iPhone bị khóa iCloud

Vậy iPhone bị khóa iCloud có mở được không? Tùy thuộc vào tình trạng khóa trên iCloud mà chúng ta có thể mở khóa màn hình iPhone và sử dụng các chức năng. Thông thường, khi iCloud bị khóa về vấn đề bảo mật hoặc báo mất, iPhone sẽ không thể mở được.

Khả năng nghe gọi khi iPhone bị khóa iCloud

iPhone bị khóa iCloud có nghe gọi được không? Đối với những chiếc iPhone bị khóa iCloud thì không chỉ tính năng nghe gọi mà mọi tính năng khác trên chiếc điện thoại đều không thể sử dụng được. Trong đó bao gồm cả nhận tin nhắn, báo thức và cuộc gọi khẩn cấp.

Bốn cách đơn giản để mở khóa iPhone bị dính iCloud

Vậy khi gặp phải tình trạng iPhone bị khoá iCloud phải làm sao? Trong trường hợp này, người dùng hãy cùng tham khảo qua 4 cách sau.

Khôi phục mật khẩu iCloud bằng cách sử dụng Email

Người dùng có thể sử dụng tài khoản Email để tiến hành khôi phục chính iCloud đang bị khóa trên máy, các bước thực hiện như sau:

 • Trên điện thoại, vào mục “Forgot Apple ID or Password” trong phần “Settings” hoặc ở màn hình khóa lúc iCloud bị khóa.
 • Nhập Apple ID đang được sử dụng trên máy.
 • Tìm đến lựa chọn “Reset password by email”, lúc này bạn nhập email đã dùng để đăng ký iCloud.
 • Đăng nhập vào email, bạn sẽ thấy thư của Apple gửi về kèm 1 đường link. Ấn vào link này và tiến hành đặt lại mật khẩu iCloud.
 • Sử dụng mật khẩu mới để đăng nhập vào iCloud trên máy.

Khôi phục mật khẩu iCloud bằng thông tin câu hỏi bảo mật

Nếu người dùng không thể sử dụng email thì cũng có thể lấy lại mật khẩu iCloud bằng câu trả lời bảo mật, cách thực hiện như sau:

 • Vào mục “Forgot Apple ID or Password” tại “Settings” hoặc màn hình khóa giống như cách khôi phục bằng Email.
 • Tìm đến lựa chọn khôi phục bằng câu hỏi bảo mật (Answer Security Questions).
 • Nhập chính xác ngày tháng năm sinh đã đăng ký iCloud.
 • Nhập tiếp tục những câu hỏi bảo mật mà bạn đã sử dụng để đăng ký iCloud.
 • Sau khi xác thực, hệ thống sẽ cho phép bạn thiết đặt mật khẩu mới cho iCloud.

Khôi phục mật khẩu iCloud bằng website Apple ID

Để các bước thực hiện được đơn giản hơn, người dùng cũng có thể thực hiện mở khóa iPhone bị khóa iCloud tại website Apple ID.

 • Truy cập vào trang website chính của của Apple appleid.apple.com sau đó chọn “Đăng Nhập”.
 • Người dùng chọn “Bạn đã quên ID Apple hoặc mật khẩu?” nhập Apple ID đang bị khóa và ấn tiếp tục.
 • Nhập số điện thoại trên iPhone và ấn tiếp tục.
 • Lúc này, Apple sẽ gửi một thông báo đến iPhone. Người dùng chọn “Cho Phép” và tiếp tục thực hiện các bước trên điện thoại.
 • Điền thông tin khôi phục mật khẩu mới và sử dụng.

Mang iPhone đến cửa hàng bảo trì và sửa chữa

Nếu người dùng vô tình mua phải những chiếc iPhone đã qua sử dụng bị dính iCloud hoặc không thể nhớ được những thông tin khi đăng ký thì cách đơn giản nhất để xử lý đó là mang đến cửa hàng sửa chữa hoặc bảo trì.

Tại đây, những người kỹ sư lành nghề sẽ có cách mở iPhone bị khóa iCloud với kỹ thuật cũng như độ an toàn cao. Một số cách có thể kể đến như: sử dụng DNS server Apple, sử dụng công cụ iTunes hoặc bypass, can thiệp phần cứng bằng cách thay IC,…

Cách đề phòng iPhone bị khóa iCloud

iphone bị khóa icloud
Một số cách đề phòng tình trạng iPhone bị khóa iCloud

Để phòng tránh trường hợp iPhone bị dính iCloud, người sử dụng có thể tham khảo một số cách như sau:

Ghi chú toàn bộ thông tin đăng ký

Đối với iPhone và iCloud chính chủ, bạn nên ghi chú toàn bộ thông tin tài khoản từ lúc đăng ký để có thể sử dụng trong tương lai. Những thông tin quan trọng cần nhớ đó là: tên tài khoản, mật khẩu, ngày tháng năm sinh, câu hỏi bảo mật, số điện thoại đăng ký và email đăng ký.

Cập nhật thông tin cá nhân Apple ID khi có sự thay đổi

Khi thay đổi số điện thoại hay email, bạn nên cập nhật thông tin trên Apple ID ngay lập tức. Đây chính là 2 yếu tố xác thực cực kỳ quan trọng mà người dùng cần nắm giữ. Chỉ cần quản lý được 2 yếu tố này, tài khoản iCloud của bạn sẽ được bảo vệ an toàn.

Không chia sẻ tài khoản Apple ID và email với bất kỳ ai

Khi bị đăng nhập trên những thiết bị đáng ngờ hoặc sử dụng trong mục đích xấu, tài khoản iCloud sẽ bị khóa dẫn đến tình trạng các thiết bị đã đăng nhập không thể sử dụng được. Vì thế, người dùng hãy thực hiện bảo mật tốt và không chia sẻ tài khoản cá nhân với người khác.

Kiểm tra khi mua iPhone cũ

Khi mua iPhone cũ, bạn hãy yêu cầu người bán thực hiện việc xóa iCloud cũ và tiến hành nhập iCloud cá nhân mới. Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra tình trạng iPhone bằng cách nhập IMEI trên website Apple ID.

Để an toàn nhất, bạn hãy thực hiện Khôi phục iPhone (Restore iPhone) trước khi mua. Lúc này, toàn bộ iCloud cũ hoặc iCloud ẩn trên máy đều sẽ hiện thông báo yêu cầu đăng nhập. Nếu người bán không thể giải quyết đăng nhập, bạn có thể từ chối mua chiếc điện thoại này.

Trên đây là những chia sẻ của Wikimobi về iPhone bị khóa iCloud và một số cách khôi phục cũng như phòng ngừa. Chúc mọi người sớm thành công mở khóa iPhone để quá trình sử dụng được thoải mái nhất.

Wikimobi là trang chuyên tin tức rao vặt, chuyên mua bán điện thoại nói riêng và đồ điện tử nói chung. Mọi người có thể tham gia đăng tin bán hoặc tìm tin mua hoàn toàn miễn phí.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *