Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iPhone không đổ chuông

Trường hợp thiết bị iPhone không đổ chuông khi có cuộc gọi đến trong khi trước đó bạn vẫn đang dùng bình thường làm ảnh hưởng nhiều đến bạn. Vậy nguyên nhân do đâu và cách khắc phục lỗi này như thế nào liệu bạn đã biết hay chưa? Hãy cùng Wikimobi Kinh Nghiệm tìm hiểu về lỗi công nghệ này trên thiết bị iPhone cao cấp của bạn.

Tại sao thiết bị iPhone không đổ chuông?

iphone không đổ chuông
Nguyên do điện thoại iPhone không nghe thấy chuông?

Nhiều người dùng tự hỏi, không biết tại sao iPhone không nghe thấy chuông trong khi vẫn đang hoạt động bình thường khiến bạn bỏ lỡ các cuộc gọi quan trọng? Và bạn cũng nhớ rõ ràng điện thoại của mình có cài đặt chuông cho các cuộc gọi đến cũng như các dịch vụ tiện ích của thiết bị. 

Trong khi iPhone vốn là thiết bị di động cao cấp, thông minh luôn được chuyên gia và người dùng đánh giá cao. Từ khi ra mắt, đến nay, mỗi đời iPhone đều nhận được sự yêu thích, lựa chọn sử dụng từ dân yêu công nghệ nói chung, đông đảo người dùng nói riêng. Vậy nguyên nhân dẫn đến lỗi iPhone không đổ chuông do đâu?

Thực tế hiện nay, những nguyên nhân chủ quan đến những nguyên nhân khách quan mà bạn không hay biết đều có thể gây ra lỗi công nghệ này. Mà những nguyên nhân tiêu biểu nhất được tìm ra có thể kể đến như:

 • Do ốp lưng iPhone dày, thiết kế không phù hợp
 • Do bị bật tính năng không làm phiền
 • Do đang bật chế độ im lặng mà bạn lại không hay biết
 • Do lỗi trong cài đặt cuộc gọi trên điện thoại iPhone
 • Do không tương thích các phần mềm trên điện thoại,…

Cách sửa nhanh lỗi iPhone không đổ chuông

Dù cho iPhone không đổ chuông chỉ rung vì nguyên nhân gì đi chăng nữa thì đều khiến người dùng cảm thấy khó chịu khi gặp phải lỗi này. Trước khi nhờ đến các kỹ thuật viên sửa chữa giàu kinh nghiệm, các bạn có thể tự khắc phục lỗi trên thiết bị iPhone này với những mẹo nhỏ sau:

Nếu lỗi do ốp lưng iPhone có vấn đề

Trên mạng hiện nay có bán rất nhiều loại ốp lưng cho iPhone nhưng một vài loại sở hữu thiết kế khá dày, không thực sự phù hợp với thiết bị. Do đó, đôi lúc sẽ làm bạn không nghe thấy tiếng loa nhạc chuông do bị ốp lưng che mất. 

Bạn hãy thử gỡ chiếc ốp lưng điện thoại ra và gọi lại điện thoại iPhone của bạn để kiểm tra. Nếu bạn lại nghe thấy tiếng loa thì chứng tỏ chiếc ốp lưng này có vấn đề, bạn chỉ cần thay mới là được. Còn nếu không khả thi, bạn chuyển tiếp sang một số mẹo tiếp theo.

Thay đổi nhạc chuông cũng có thể khắc phục được lỗi iPhone mất chuông

iphone không đổ chuông
Thay đổi nhạc chuông cũng có thể khắc phục được lỗi

Một số người đã khắc phục được lỗi này sau khi thay đổi nhạc chuông. Dù không biết nguyên nhân gây nên lỗi này là gì, bạn cũng có thể thử khắc phục bằng cách này. Để làm được việc này, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Vô hiệu hóa Bluetooth để đảm bảo iPhone không kết nối với loa hay tai nghe Bluetooth từ bên ngoài (nếu có). Rồi truy cập vào mục Settings trên thiết bị
 • Bước 2: Chọn Sounds và đến Mục Ringtone để thay nhạc chuông bằng một bản nhạc khác.

Cài đặt lại cuộc gọi điện thoại từ phiên bản iOS 13

Từ phiên bản điện thoại iOS 13 trở về sau, nhà phát hành Apple đã bổ sung một tính năng hoàn toàn mới. Tính năng này cho phép người dùng chỉ tắt âm thông báo với các số không có trên danh bạ máy. 

Đây là một trong các nguyên nhân khiến số lạ gọi đến iPhone không đổ chuông trong khi các số điện thoại có trong danh bạ gọi thấy chuông. Để bỏ tính năng này và khắc phục tình trạng iPhone không có chuông với số điện thoại lạ, bạn chỉ cần cài đặt lại cấu hình theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào cài đặt và tìm kiếm mục Điện thoại trong phần đó
 • Bước 2: Chọn danh mục “tắt tiếng cuộc gọi không rõ” và bạn cần thực hiện thao tác tắt tính năng này.
 • Bước 3: Thử lấy một số lạ và gọi đến điện thoại để kiểm tra xem iPhone của bạn có đổ chuông không?

Hư loa ngoài cũng là một trong những nguyên nhân làm iPhone không đổ chuông

iphone không đổ chuông
Hư loa ngoài cũng làm iPhone không có chuông

Điện thoại iPhone không đổ chuông còn có thể do thiết bị hỏng loa ngoài. Đây là trường hợp rất hi hữu xảy ra nhưng vẫn có thể nên bạn cần thử kiểm tra xem loa ngoài thiết bị có hỏng không. 

Cách làm vô cùng đơn giản, bạn hãy thử mở ứng dụng nghe nhạc xem có thấy tiếng phát ra hay không là xác định được ngay. Sau đó bạn có thể chủ động để sửa lỗi này.

Lỗi iPhone không đổ chuông do bật chế độ im lặng trên máy

iPhone không đổ chuông khi có cuộc gọi đến còn do nguyên nhân điện thoại đang để ở chế độ im lặng. Đây cũng là tình trạng mà nhiều người dùng gặp phải, cách sửa lỗi này cũng vô cùng đơn giản. 

Bạn chỉ cần kiểm tra lại xem điện thoại của bạn đang đặt ở chế độ nào? Nếu iPhone đang ở chế độ im lặng thì điện thoại sẽ tắt tính năng đổ chuông, không có âm thanh thông báo dù có cuộc gọi.

Chỉ cần bạn chọn chế độ hoạt động của máy về chế độ thường thì chiếc iPhone của bạn sẽ đổ chuông ngay lập tức khi có cuộc gọi tới. 

Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra thêm mức âm lượng của điện thoại thế nào trong phần cài đặt âm lượng. Bạn cần chọn mức âm lượng chuông và âm báo, cảm ứng trên thiết phù hợp.

Cập nhật phiên bản iOS mới nhất cho iPhone 

iphone không đổ chuông
Cập nhật phiên bản iOS mới nhất cho iPhone

Một số phiên bản iPhone sau khi phát hành thường có những lỗi vặt không đáng có. Trong đó, iPhone không có chuông cũng là vấn đề hay gặp phải khiến người dùng khó chịu. 

Đã có trường hợp dùng phiên bản iOS 13 nhưng thiết bị không nhận chuông báo. Vì vậy, bạn hãy cân nhắc việc update máy lên phiên bản mới nhất khi muốn khắc phục tình trạng này.

Cách làm cũng đơn giản, bạn chỉ cần mở phần cài đặt > chọn cài đặt chung > chọn tải xuống > cài đặt cập nhật phần mềm. Như thế, bạn sẽ được trải nghiệm các tính năng mới và biết đâu cũng khắc phục được lỗi không đổ chuông của phiên bản cũ trước đó.

Khắc phục lỗi iPhone không đổ chuông chỉ rung do bị tắt tính năng không làm phiền

Tính năng không làm phiền trên iPhone là một trong những tính năng được nhà phát hành đưa vào trong hệ thống tính năng đầy tiện ích của thiết bị. Tính năng này sẽ giúp người dùng tránh bị quấy rối, làm phiền khi muốn được tập trung cao độ vào công việc, không còn nghe thấy bất kỳ thông báo nào từ các ứng dụng khác.

Vì thế, nó được đánh giá là một tính năng tương đối hữu ích. Tuy nhiên, nếu bật tính năng này lên đồng nghĩa với việc thiết bị của bạn sẽ bị tắt tiếng. Dù có cuộc gọi hay tin nhắn hay thông báo,… được gửi tới người dùng cũng đều không có chuông báo. 

Chính vì vậy, nếu bạn muốn sửa lỗi iPhone mất chuông thì chỉ cần bạn tắt chế độ này là được. Các thao tác đơn giản giúp bạn hoàn thành được việc này bao gồm:

 • Bước 1: Việc trước tiên bạn cần làm là mở trung tâm điều khiển trên thiết bị và nhấn vào một biểu tượng có hình trăng khuyết.
 • Bước 2: Bạn tiếp tục thực hiện việc xác nhận là muốn tắt chế độ không làm phiền. Hoặc bạn cũng có thể truy cập mục cài đặt điện thoại và chọn tắt chế độ không làm phiền là xong.

Đừng quá lo nếu điện thoại iPhone của bạn gặp tình trạng không đổ chuông. Chỉ với một vài mẹo nhỏ mà Wikimobi Kinh Nghiệm chia sẻ ở trên có thể giúp bạn khắc phục lỗi iPhone không đổ chuông. 

Nếu vẫn không thể tự khắc phục, bạn hãy mang đi sửa chữa hoặc tiến hành mua bán điện thoại iPhone khác thay thế. Và đừng quên truy cập Wikimobi để tìm kiếm địa chỉ mua hàng uy tín, chất lượng một cách nhanh chóng.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *