Những điều cần biết về bản cập nhật mới iOS 11.2.1

Nếu bạn đang đắn đo trong việc có nên cập nhật iOS 11.2.1 hay không, bài viết này là dành cho bạn.

Mới đây, Apple đã tung ra bản cập nhật iOS 11.2.1 cho người dùng iPhone, iPad và iPod Touch đủ điều kiện nâng cấp. Đây là một bản nâng cấp nhỏ nhưng sẽ đem tới một số thay đổi để khắc phục vài lỗi hiện có trên bản nâng cấp iOS được tung ra trước đó. Nếu bạn đang đắn đo xem có nên cập nhật iOS 11.2.1 hay không, hãy theo dõi 4 điều cần biết về bản nâng cấp này dưới đây.

iOS 11.2.1 có gây phát sinh các lỗi bất thường?

Về iOS 11.2.1, đây là bản cập nhật có dung lượng rất nhẹ, chỉ khoảng 68.7MB. Bạn sẽ chỉ mất khoảng 7 phút để hoàn tất quá trình nâng cấp. Ngoài ra, để kiểm tra xem việc cập nhật lên iOS 11.2.1 có gây phát sinh các lỗi bất thường cho thiết bị hay không, trang công nghệ Gottabemobile đã thử tiến hành nâng cấp trên hai thiết bị iPhone X và iPhone 7 của họ. Kết quả cho thấy, không có sự ảnh hưởng nào đến dung lượng pin sau khi cập nhật, cả hai chiếc iPhone đều hoạt động tốt và ghi nhận hiện tượng giật lag nào xảy ra.

Cập nhật iOS 11.2.1 không gây lỗi bất thường nào trên iPhone X

Về việc Jailbreak cho iOS 11.2.1

Do chỉ mới được tung ra vào ngày hôm nay nên iOS 11.2.1 vẫn chưa có bản Jailbreak chính thức. Do đó, nếu bạn đã dùng quen iPhone, iPad đã Jailbreak, đừng vội vàng nâng cấp lên iOS 11.2.1 bởi điều đó sẽ khiến cho thiết bị của bạn mất Jailbreak ngay lập tức. Ngoài ra, FPT Shop cũng khuyên bạn không nên thực hiện Jailbreak cho iPhone, iPad của mình bởi điều đó có thể làm ảnh hưởng tới chế độ bảo hành, làm mất đi quyền lợi của chính bạn.

iOS 11.2.1 có đi kèm tính năng nào mới?

Cần phải lưu ý rằng iOS 11.2.1 không phải một bản nâng cấp lớn như iOS 11.2, nó được tung ra để khắc phục những vấn đề xảy ra với nền tảng HomeKit hiện tại.

Cách đây một thời gian, người dùng iOS 11.2 đã phát hiện ra một lỗ hổng nghiêm trọng làm lỗi ống kính camera của iOS 11.2, ngay sau đó, Apple đã tung ra bản sửa lỗi vào tuần trước, nhưng hãng chỉ thực sự khôi phục toàn bộ tính năng thường thấy của chức năng chụp ảnh trên bản cập nhật iOS 11.2.1 mới được tung ra.

iOS 11.2.1 tập trung vào sửa lỗi và không đi kèm tính năng nào mới

Khi nào có bản cập nhật iOS kế tiếp?

Nếu không có gì thay đổi thì iOS 11.2.1 sẽ là bản cập nhật phần mềm cuối cùng dành cho iPhone, iPad và iPod Touch trong năm 2017 này. Khi mà các kì nghỉ lễ của phương Tây đã tới gần, nhiều khả năng Apple sẽ không tung ra thêm một bản nâng cấp nào nữa cho tới năm 2018.

Tuy nhiên, tin vui cho các iFan là Apple đã xác nhận bản cập nhật iOS 11.2.5 hiện đang trong giai đoạn beta nhưng vẫn chưa ấn định thời điểm phát hành chính thức. Vẫn chưa rõ lí do nhà Táo muốn “nhảy cóc” qua hai phiên bản, chúng ta hãy cùng chờ thêm những thông tin chính xác hơn trong thời gian tới.

Xem thêm


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *