Review iPad Mini 6 sau 1 tuần sử dụng

Mình mới mua ở Viettel Store 2 con iPad Pro 11 M1 và con iPad Mini Gen6 này. Mà tuần vừa qua mình bị dính với con Mini nên sẽ chọn nó để review cho anh em về con iPad dòng Mini đầu tiên mà mình sở hữu

Lý do đầu tiên mà đi đâu mình cũng cầm nó theo, cưng hơn cả iPad Pro 11 là vì nó rất rất nhẹ, nó là thiết bị Apple nhẹ nhất mà mình có, chỉ nặng hơn con Kindle một chút thôi, vì thế mình không có bất kỳ cảm giác khó chịu nào khi cầm nắm. Đây cũng là một lợi thế riêng của iPad Mini khiến khách hàng lựa chọn. Vì iPad Mini mà mình đóng quân trong toilet cả tiếng và bị vợ cằn nhằn . Cầm iPad Mini 6 đi loanh quanh trong nhà rất thích, nó giống một cuốn sách mỏng vậy, có thể tạm bỏ nó vào trong túi áo khoác rồi lại lấy ra.

Mình nhắm mua màu Starlight từ khi Apple giới thiệu, đúng như cái tên, màu Starlight là màu ánh sao và nó hơi ngả vàng rất nhẹ, rất trang nhã tinh tế mà không bị lố như cái màu vàng truyền thống cầm trên tay nó thực sự sáng luôn. Điều đầu tiên mình khuyên các bạn nên làm khi mua về đó là chuyển chế độ large icon luôn, vì mặc định nó để chế độ icon bé nhìn rất khó chịu, cảm giác bị hút mắt vào màn hình. Đây là cái dở của iPadOS khi nó làm layout bé vậy mặc định để người dùng chèn thêm các widget vào.

Về thiết kế thì nó giống như một chiếc iPad Pro 11 thu nhỏ vậy, viền mỏng nhưng không mỏng quá gây che một phần màn hình hiển thị. Mình toàn cầm bằng 2 ngón cái và ngón trỏ cũng ok, xinh xinh trên tay. Máy có TouchID và 2 nút âm lượng trên đỉnh máy. Điều này làm mình hơi khó chịu và chưa quen vì các thiết bị Apple luôn đặt nút âm lượng bên hông. Nói chung khá kỳ cục, không hiểu dụng ý Apple là gì. Tóm lại điểm 10 cho iPad Mini về sự tiện dụng khi cầm nắm. Nhờ có iPad Mini mình đã quay trở lại với một số game mà mình thích nhưng không dám chơi trên iPhone vì ngốn pin, mình chủ yếu dùng iPhone cho công việc nên không muốn chơi game trên điện thoại

Do mình có cả iPad Pro 11 và Mini 6 nên nhận xét màn hình có vẻ hơi bias không khách quan, iPad Pro 11 có màn sáng hơn Mini, ngoài ra thì không khác lắm. Màn rất tươi và màu sắc chân thực. Điều đáng tiếc nhất là iPad Mini 6 chưa có ProMotion 120Hz, nhưng với một thiết bị có màn nhỏ như Mini thì điều đó cũng không phải là một điều khó chịu. Mình dùng cả iPhone 13 Pro Max 120Hz và iPad Mini thì thấy iPad Mini có vẻ như hiệu ứng chuyển động chậm hơn, nhưng không làm khó chịu khi liên tục sử dụng 2 thiết bị.

Về phần pin thì con Mini 6 không thể đọ được với con Pro 11 M1, nhưng mình có thể dùng thoải mái khoảng 2 ngày với tần suất dùng liên tục bằng wifi. Nói chung iPad không bao giờ gây thất vọng về pin cả.

Tóm lại mình cảm thấy quyết định mua iPad Mini 6 thực sự rất chính xác. Một cái iPad nhỏ nhưng có võ, đáp ứng vô cùng tốt nhu cầu giải trí và đọc sách mọi lúc mọi nơi nhờ lợi thế gọn nhẹ!

Nguồn: https://tinhte.vn/thread/review-ipad-mini-6-sau-1-tuan-su-dung.3452228/


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *