Review OnePlus 8 Pro: điện thoại Android tốt nhất hiện nay

Mình cầm con OnePlus 8 Pro này hoàn toàn tình cờ, nhưng nó thật sự làm mình bất ngờ với những gì nó làm được. OnePlus vẫn là OnePlus, vẫn tập trung vào những cái đơn giản nhất của một cái điện thoại, làm đúng việc nó cần làm tốt, thêm chút ngoại hình nữa là có ngay một cái smartphone thật sự ổn có thể xếp ngang hàng với iPhone.

Hoàn thiện cao cấp, thiết kế đẹp


Chắc chắn phải nói tới ngoại hình trước tiên rồi. OnePlus 8 Pro không đẹp sexy và quyến rũ theo kiểu của Galaxy Note 10, nó trầm tính hơn, lặng lẽ hơn nhưng vẫn đẹp, tinh tế. Con mình mượn được màu đen nên nhìn hơi chán, ước gì mượn được con màu tím hoặc xanh thì sẽ nổi bật và hào hứng hơn nhiều.

Do sử dụng màn hình cong hai bên nên anh em sẽ thấy thấp thoáng hình dáng của Samsung đâu đây. Tuy nhiên hiện tại Samsung đã bỏ màn hình cong ra khỏi các máy Galaxy S20 của mình rồi.


review_oneplus_8_pro2.jpg

Chất lượng hoàn thiện của con OnePlus 8 Pro làm mình khá bất ngờ, một phần cũng vì lâu rồi mới có dịp xài lại điện thoại của OnePlus. Máy chắc chắn, cầm trong tay rất ổn, có điều hơi nặng tí nhưng với mình thì không ảnh hưởng, thậm chí còn thích nữa vì nó làm cho máy khá đầm tay. Điểm trừ duy nhất mà mình thấy là chỗ tiếp giáp giữa mặt kính cong với khung kim loại rờ qua có một đường cấn, nhưng cũng không ảnh hưởng nhiều tới trải nghiệm nên không sao.

Máy chạy nhanh, cực kì mượt


Cảm giác này ngoài iPhone ra thì mình chỉ thấy được ở các máy Google Pixel, và nay là OnePlus 8 Pro. Máy chạy cực kì mượt mà, không bị đứng, khựng ở bất kì chỗ nào, giao diện, hiệu ứng chuyển cảnh… mọi thứ đều được làm chỉnh chu. Đến cả font chữ cũng không dùng Roboto, font mà mình thấy là khá cứng, thay vào đó OnePlus chuyển sang dùng một loại font tròn trĩnh hơn và nhìn đầy đặng, dễ đọc hơn khá nhiều.

Có lẽ một phần là nhờ OnePlus làm tốt về mặt phần mềm, họ không tùy chỉnh quá nhiều, chủ yếu đổi giao diện mà thôi. Một phần khác là nhờ cấu hình top của con OnePlus 8 Pro, bao gồm Snapdragon 865, bộ nhớ trong chuẩn UFS 3.0 và RAM 8GB, coi như là top hiện tại rồi còn gì nữa.

Nếu bạn thích máy chạy nhanh mượt, đây là con điện thoại Android mà bạn nên mua.


review_oneplus_8_pro1.jpg

Màn hình ổn và chụp ảnh cũng ngon nữa


Màn hình của OnePlus 8 Pro bự, tới 6,78″ lận và bạn không có lựa chọn khác, nhưng nó đã lắm vì rộng, màu sắc ổn, xem ngoài trời tốt, và quan trọng là có hỗ trợ tần số quét 120Hz để hình ảnh chuyển động trở nên mượt hơn.

Về phần chụp ảnh, mình thấy OnePlus 8 Pro chưa cho ra được ảnh như Galaxy S20 hay iPhone 11 Pro Max nhưng cũng không phải là tệ, một 9 một 10 đấy. OnePlus 8 Pro có xu hướng làm cho ảnh có tông màu trắng hơn so với thực tế, mình thì lại thích ảnh nó ấm hơn một chút. Còn lại về độ chi tiết hay chụp ảnh thiếu sáng thì khá ổn đấy. Mình có đính kèm một ít hình bên dưới, mời anh em xem qua nhé. Mình không dùng mấy con OnePlus trước, nhưng nghe anh em kháo nhau rằng OnePlu 8 Pro cải thiện camera rất đáng kể so với mấy đời cũ.

Ngoài ra, trong các điện thoại có 3 camera (wide, tele, và ultrawide) thì ống ultrawide thường có chất lượng và độ phân giải thấp hơn so với 2 ống còn lại, ví dụ như iPhone. Nhưng OnePlus 8 Pro thì khác, nó dùng camera ultrawide cũng là loại có cảm biến mạnh mẽ, giống với chiếc OnePlus 7T năm ngoái, nên ảnh chi tiết và rõ hơn.


goc_rong_2.JPG


Thời lượng pin trâu bò


Mình dùng OnePlus 8 Pro với đa số thời gian kết nối 4G thì máy sẽ được 1,5 ngày, mức này đủ làm hài lòng mình rồi (cục pin của con điện thoại này có dung lượng 4.510mAh). Cơ bản cái nào mà dư dùng trên 1 ngày từ 7h sáng đến sau 11h đêm là ok, vì đằng nào tối về mình cũng cắm sạc. Mức sử dụng của mình khá là cơ bản, bao gồm chủ yếu là các hoạt động liên quan đến app, mạng xã hội, web, email chứ mình không chơi game.


review_oneplus_8_pro3.jpg

Năm nay OnePlus 8 Pro có thêm sạc không dây, và không chỉ là sạc thường mà sạc không dây nhanh luôn nhé. Nó nhận sạc không dây với công suất tối đa là 30W. Để bạn dễ so sánh thì Galaxy S20 nhận sạc không dây tối đa chỉ 15W, iPhone 11 Pro là 7,5W. Mình không xài sạc không dây nên không quan tâm phần này, anh em nào dùng sạc không dây thì có thể yên tâm đấy. Tuy nhiên để dùng được mức công suất cao này, anh em cần mua đồ sạc không dây của OnePlus với giá 69.95$, còn không thì mua sạc Qi nào về dùng chung cũng được.

Nó đơn giản, nó phục vụ tốt cái nó cần phục vụ


Cái mình cảm nhận được ở con OnePlus 8 Pro này đó là nó đơn giản, nó sinh ra để giải quyết những nhu cầu rất cơ bản của người dùng smartphone, và nó làm tốt tất cả nhiệm vụ của mình. Ngoài iPhone ra thì mình không thấy hãng nào khác làm được như thế. Con OnePlus 8 Pro này lại còn chạy nhanh nữa chứ, khác hẳn mọi con Android khác trên thị trường hiện nay trừ Google Pixel.

Không nhiều hãng có thể làm được như vậy đâu, một phần vì họ làm máy chạy không mượt được như này, phần khác vì họ cố gắng nhét nhiều tính năng vào và làm máy thêm phần rối ren trong khi cái trải nghiệm cơ bản nhất, những vấn đề cơ bản nhất vẫn không giải quyết được tốt.


review_oneplus_8_pro4.jpg

Giá của OnePlus 8 Pro xách tay đang bán tại Việt Nam là 17,9 triệu đồng, rất hợp lý cho một con smartphone ngon như thế này. Hơi tiếc là mình hết tiền để đú rồi vì vừa phải mua MacBook, chứ không cũng quất 1 con.

iPhone vẫn sẽ là máy chính của mình, vì OnePlus 8 Pro chỉ là máy mượn của mấy bạn XTMobile thôi. Nhưng trong gần 1 tuần xài OnePlus 8 Pro, mình không hề nhớ iPhone 11 Pro Max luôn, mình có thể tự tin dùng OnePlus 8 Pro một cách ngon lành và không cảm thấy bất kì điều gì khó chịu. Đây là cảm giác của việc gặp đúng người, đúng thời điểm nè.

Cảm ơn các bạn XTMobile đã cho mình mượn OnePlus 8 Pro xài. Anh em nào máu mua thì ủng hộ XTMobile để mai mốt họ lại cho mình mượn máy nhé.

Nguồn: https://tinhte.vn/thread/review-oneplus-8-pro-dien-thoai-android-tot-nhat-hien-nay.3139452/


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *