Review VNPT MyTV Box 2020: dành cho anh em đang dùng dịch vụ MyTV, biến tivi thường thành Smart TV

Nhà mình hiện đang dùng dịch vụ MyTV của VNPT để xem truyền hình. Thực ra là bố mẹ bắt dịch vụ này từ thời mình còn đi học và coi đến giờ chứ mình cũng không coi nhiều lắm. Dùng từ hồi đó đến năm ngoái là bằng cái box giải mã tín hiệu cũ này phát nội dung lên tivi.


1.Box_Giải_Mã_Tín_Hiệu_MyTV_Cũ.jpg

Đợt trước tết mình lướt web thấy tin VNPT ra đầu MyTV Box 2020 mới cũng là một cái box Android TV để biến tivi thường thành Smart TV luôn. Mình thấy cũng hay vì cái tivi 10 năm tuổi nhà mình chỉ là tivi thường thôi nên gọi thử cho tổng đài, hỏi anh muốn đổi sang box mới được không thì bạn tổng đài nói được nhưng có điều kiện là phải thanh toán phí thuê bao trước 1 năm (được khuyến mãi thêm 3 tháng miễn phí). Mình thấy cũng oke vì cũng có mất đồng nào đâu lại được thêm 3 tháng free + box mới nên mình đồng ý luôn. Thế là mấy ngày sau bên kỹ thuật xuống bắt cho mình, đóng trước 12 tháng tặng thêm 3 tháng dùng được 15 tháng, tổng thiệt hại 2.340.000 VND.


2.Hoá_Đơn.jpg

Thông tin chung: chạy Android TV 9.0, ra lệnh giọng nói nhưng không coi được Netflix

Cục này hình vuông, bằng nhựa trắng. Mặt trước có dải đèn tín hiệu, cạnh phải có 2 cổng USB, cạnh trái trống, đằng sau có cổng nguồn, cổng HDMI kết nối với tivi và cổng mạng LAN.


3.Mặt_Trước.jpg

Cắm vô tivi thì tèn ten ten, giao diện Android TV hiện lên, bản 9.0 thôi chứ chưa phải bản 10 hay 11 mới nhất. Tivi 10 năm tuổi độ phân giải HD thôi nên nhìn không nét lắm.


4.Android_TV_9.0.jpg

Lợi ích lớn nhất khi thay box mới này đó là bố mẹ mình ngoài coi truyền hình thì sẽ có thể coi YouTube trên màn hình lớn nữa, tối khỏi dùng điện thoại. Kênh YouTube Tinh tế nhé


5.YouTube_Android_TV.jpg

Ngoài ra vì là Android TV nên có thể cài app thoải mái, lên Play Store là có cả đống app, có cả game nữa. Nhưng hơi lạ là mình lên Play Store cài được app Netflix nhưng mở app lên báo thiết bị không hỗ trợ, buồn.


8.NetFlix.jpg


Một điều đặc biệt nữa là vì đầu MyTV box 2020 này là VNPT hợp tác với Google phát triển nên Android TV 9.0 trên này đã được chứng nhận nhé, chứ không như mấy đầu Android TV box Trung Quốc khác cài Android TV không được chứng nhận, nên trong tương lai có thể được cập nhật phần mềm lên nữa (và cũng có thể tránh rủi ro khi Google có thể chặn dịch vụ sau này). Ngoài ra cũng có tích hợp Google Cast để chiếu nội dung từ điện thoại lên được luôn.6.Chứng_Nhận_Google_Play.jpg

Box này dùng SoC Amlogic S805X 4 nhân Cortex A53, 1GB RAM, 8GB bộ nhớ trong. Cấu hình cũng bình thường nhưng mình dùng thì thấy thao tác qua lại, chuyển cảnh cũng mượt mà có điều mở app thì load hơi chậm, mở YouTube 2,3s mới lên nhưng nhu cầu cho bố mẹ thì thế cũng oke rồi.


7.Remote.jpg

Còn đây là remote đi kèm, có 2 nút nguồn 1 cho tivi và 1 cho box. Nhưng không hiểu sao cái tivi Samsung 10 năm nhà mình không nhận tín hiệu ở nút nguồn này nên để tắt tivi phải dùng thêm cái remote của tivi nữa, hơi bất tiện. Remote bấm cũng êm, nút dùng nhiều nhất là các nút điều hướng và nút Google Assistant để ra lệnh giọng nói, mình mất một buổi để training cho bố mẹ cách dùng cái nút này 😀

Box này dành cho ai?

Đó là anh em đang dùng dịch vụ MyTV với box cũ thì gọi tổng đài đổi ngay nhé, nâng cao trải nghiệm lên nhiều lắm.

Thêm vào đó là anh em đang dùng tivi cũ và có ý định đăng ký dùng MyTV thì nên báo cho kỹ thuật đổi box này ngay từ đầu nhé. Chứ lúc đầu VNPT đổi cho mình là một cái box khác chạy Android TV 4.1 cũ rích, không có ra lệnh giọng nói. Mình gọi hỏi thì kỹ thuật báo dùng tạm để chờ một vài ngày nữa box mới về rồi mới đổi lại cho mình, anh em lưu ý vụ này nhé. Còn anh em đang dùng tivi Android mới thì chỉ cần cài app MyTV rồi để kỹ thuật cấu hình thôi, ko cần thêm box.

Những thứ mình thích

  • Nâng cao trải nghiệm trên tivi cũ, biến tivi thường thành Smart TV
  • Chạy Android TV nên cài app rất dễ: Galaxy Play để xem phim, ZingMP3, Spotify để nghe nhạc, cài được cả game luôn
  • Được chứng nhận bởi Google nên có thể sẽ được cập nhật phần mềm sau này
  • Có cổng USB để xem nội dung từ USB cắm ngoài

Thứ mình không thích

  • Không coi được Netflix
  • Không cài sẵn Android TV 10 hay 11 mới nhất
  • Nút nguồn tivi trên remote không dùng được với tivi Samsung nhà mình
  • VNPT không phổ biến box mới này cho khách hàng, không gọi lên tổng đài thì chả ai tư vấn đổi


Trải nghiệm của mình với MyTV Box 2020 mới, hy vọng bài review hữu ích cho anh em

Nguồn: https://tinhte.vn/thread/review-vnpt-mytv-box-2020-danh-cho-anh-em-dang-dung-dich-vu-mytv-bien-tivi-thuong-thanh-smart-tv.3306907/


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *