Rò rỉ giao diện Samsung Experience 10 – Galaxy Note9

Mới đây, Ảnh chụp màn hình giao diện độc quyền của Samsung cho Galaxy Note9, được gọi là Samsung Experience 10, đã bị rò rỉ. Mặc dù ảnh chụp màn hình của bản cập nhật Android 9 Pie đã bị tiết lộ vào tháng trước, những hình ảnh mới này đã cung cấp thêm thông tin về các tính năng cụ thể cho Galaxy Note9.

Lấy ví dụ, các phần cài đặt cho bút S-Pen bây giờ đã sử dụng một nền đen với thẻ trắng cho các tùy chọn. Hơn nữa, ứng dụng Samsung Notes cũng nhận được một biểu tượng và giao diện mới, mặc dù có vẻ như không có tính năng mới nào được thêm vào ứng dụng.

Samsung Experience 10 cũng giới thiệu một chủ đề tối trong suốt cho phần thông báo và cài đặt nhanh, điều này có thể giúp cải thiện thời lượng sử dụng pin trên các thiết bị có màn hình AMOLED. Các icon ứng dụng bây giờ được làm lớn hơn trong khi phần ứng dụng gần đây được thiết kế cuộn theo chiều ngang.

Phần Cài đặt giờ đã được thiết kế theo dạng thẻ trắng được bo các góc và nền đen

Giống như phần cài đặt của S-PEN, ứng dụng Cài đặt và Tin nhắn đều sở hữu giao diện với các thẻ trắng và nền đen, còn chủ đề Ban đêm mới sẽ chuyển các thẻ từ trắng sang xám.

Giao diện camera được Samsung tùy chỉnh lại

Samsung cũng đã thiết kế lại giao diện ứng dụng camera, giờ đây các chế độ chụp ảnh đã được đưa xuống dưới, trong khi đó hai tính năng AR Emojis và Bixby Vision thì được đặt nằm trên.

Các rò rỉ gần đây của Samsung Experience 10 cũng cho thấy rằng các thiết bị Galaxy có thể sẽ sớm có được thanh điều hướng dựa trên những thao cử chỉ gốc. Chẳng hạn như việc vuốt lên từ bên trái sẽ đưa người dùng quay lại, vuốt lên từ bên phải sẽ hiển thị ứng dụng gần đây và việc vuốt lên từ giữa đưa về màn hình chính.

Biểu tượng 3 nút điều hướng cũng đã thay đổi

Ngoài các tính năng dành riêng cho các thiết bị Samsung, bộ Samsung Experience 10 này có khả năng sẽ mang đến các chức năng mới đi kèm với phiên bản mới nhất của Android. Các tính năng này có thể bao gồm các điều khiển phương tiện được thiết kế lại, khả năng thích ứng của độ sáng và pin.

Có thể đây sẽ là một sự thay đổi lớn với Samsung

Hai tính năng thích ứng sử dụng AI để cải thiện tuổi thọ pin của máy bằng cách giảm các tài nguyên được phân bổ cho các ứng dụng ít được sử dụng và xác định chính xác hơn độ sáng màn hình sao cho phù hợp.

Vào thời điểm này, chưa có bất cứ thông tin nào xác nhận khi nào thì Samsung sẽ tung ra bản cập nhật phần mềm này cho Galaxy Note9, có lẽ sẽ sau tháng 1 năm 2019.

Xem thêm: Hướng dẫn thiết lập để chụp ảnh đẹp hơn với Samsung Galaxy Note9


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *