Số lượt tải từ App Store của Apple chỉ bằng một nửa Google Play Store, nhưng lợi nhuận thì gấp đôi

Sensor Tower mới đây đã tung ra một báo cáo so sánh về số lượt tải và lợi nhuận từ hai chợ ứng dụng cho smartphone lớn nhất thế giới là App Store của AppleGoogle Play Store của Google. Kết quả khá bất ngờ khi App Store chỉ có lượt tải bằng một nửa của Google Play Store, nhưng lợi nhuận thu được từ App Store cao gấp đôi.

Cụ thể hơn, trong báo cáo của Sensor Tower, trong nửa đầu năm 2018, cả App Store và Google Play Store đề tăng trưởng rất mạnh so với cùng kỳ năm ngoái. Khách hàng trên toàn thế giới đã chi 34,4 tỷ USD vào game và ứng dụng di động từ tháng 1 đến tháng 6/2018, mức này chỉ là 26,9 tỷ USD năm trước, tổng cộng mức tăng trưởng đạt 27,8%.

Cuộc chiến của hai chợ ứgn dụng lớn nhất là Google Play Store và Appstore
Cuộc chiến của hai chợ ứgn dụng lớn nhất là Google Play Store và Appstore

Khách hàng của App Store chi gần 22,6 tỷ USD trong số 34,4 tỷ USD tổng cộng, con số 11,8 tỷ còn lại thuộc về Google Play Store. Có thể thấy về doanh thu thì App Store gần như đã đánh bại kho ứng dụng của Google gần gấp đôi. Nhưng cũng cần chú ý là Google Play Store không có mặt tại thị trường tỉ dân Trung Quốc, App Store thì lại có mặt nên cũng là sự lợi thế nhất định.

Trong năm 2017, mảng game đã có những bước tăng vọt ấn tượng khi tăng đến 30% và chiếm 82% tổng lợi nhuận từ ứng dụng. Đầu năm 2018, lĩnh vực game đã tăng trưởng 19,1% giúp cả hai cửa hàng thu về 26,6 tỷ USD trên toàn cầu, con số này chiếm hơn 78% tổng doanh thu của tất cả ứng dụng.

Thay đổi thiết kế Appstore đã giúp Apple rất nhiều
Thay đổi thiết kế Appstore đã giúp Apple rất nhiều

Apple với App Store đã cho thấy Apple đang thống trị lĩnh vực chợ ứng dụng trên smartphone và ngày càng gây sức ép lên Google Play Store cho dù chợ ứng dụng của Google xuất hiện trên rất nhiều smartphone, App Store chỉ có mặt trên các thiết bị của Apple. Thông tin này cũng chỉ ra rằng Apple đang thu hút được rất nhiều nhà phát triển bởi khách hàng của họ rất chịu chi tiền vào ứng dụng.

Tham khảo: AppleInsider

Chủ đề tương tự:


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *