Sự trở lại đầy ngoạn mục của 2 thương hiệu Nokia và BlackBerry –

Đã có một thời, Nokia và BlackBerry làm dậy sóng thị trường điện thoại di động Việt Nam. Nokia sở hữu nhiều mẫu điện thoại với doanh số vô cùng ấn tượng, trong khi đó, BlackBerry là niềm khao khát của biết bao thế hệ doanh nhân và người dùng công sở. Thế nhưng, do nhiều yếu tố khác nhau, Nokia và BlackBerry đã không thể trụ vững, sớm đi xuống và một phần nào đó có thể được coi là lụi tàn.

Được biết, cả Nokia và BlackBerry do không lựa chọn được nền tảng thích hợp để phát triển nên đã biến mất trên bản đồ thiết bị di động toàn cầu. Nhưng dẫu sao, hai thương hiệu này vẫn có một chỗ đứng trong lòng người tiêu dùng. Đặc biệt, sự trở lại lần này của họ chắc chắn sẽ mang lại nhiều hiệu ứng tích cực.

Su tro lai đay ngoan muc cua 2 thuong hieu Nokia va BlackBerry hinh anh 1

Nokia sẽ chính thức quay trở lại thị trường vào năm 2017

Trong năm 2017 tới đây, sau khi hết bản giao kèo với Microsoft, Nokia sẽ chính thức sản xuất điện thoại trở lại và bắt đầu với những chiếc smartphone chạy trên nền tảng phần mềm Android. Những thông tin đầu tiên về Nokia D1C, hay 4 mẫu điện thoại cao cấp khác được đón nhận một cách nồng nhiệt đủ cho thấy Nokia có tầm ảnh hưởng rất lớn đối với người tiêu dùng. Trong khi đó, BlackBerry đang đi đúng hướng với dòng DTEK cũng chạy nền tảng của Google, đồng thời cấp phép sử dụng thương hiệu điện thoại cho TCL trong thời gian tới. Đại diện phía TCL cũng đã lên tiếng xác nhận thông tin sẽ mở rộng danh mục sản phẩm mang thương hiệu BlackBerry trong năm 2017.

Với tham vọng lật đổ Apple, Google sẽ hậu thuẫn cho tất cả các thương hiệu điện thoại hợp tác với hãng và tất nhiên, BlackBerry hay Nokia là những cái tên chiến lược và có sức mạnh lớn về thương hiệu. Hai ông hoàng sẽ trở lại với những mẫu smartphone Android vào năm 2017, những nét tươi mới đang chờ đợi người dùng ở phía trước.

Su tro lai đay ngoan muc cua 2 thuong hieu Nokia va BlackBerry hinh anh 2

BlackBerry là cái tên thứ 2 hứa hẹn sẽ làm nên sự thay đổi mới

Sẽ rất khó khăn để Nokia và BlackBerry trong một sớm một chiều có thể quay lại top dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh, đặc biệt là khi doanh số bán ra của các thương hiệu như Apple, Samsung đang có dấu hiệu bão hòa. Nói như vậy không có nghĩa là 2 thương hiệu này không có cơ hội bởi vì vẫn còn rất nhiều người tin tưởng và chờ đợi sự quay trở lại của họ.

Những chiếc điện thoại Nokia mới sẽ được sản xuất bởi Foxconn nên chi phí sẽ thấp hơn so với khi được chính Nokia sản xuất. Điều này có thể tạo lợi thế để sản phẩm này cạnh tranh với các thương hiệu khác, trong đó có cả những tên tuổi từ Trung Quốc như Lenovo, Huawei và LeEco. Dù sao, Nokia và BlackBerry vẫn sẽ là một trong những cái tên “hot” và đáng được chờ đợi trong năm 2017.

Hy vọng rằng, sự trở lại lần này của 2 cái tên quen thuộc này sẽ khuấy động hơn nữa thị trường điện thoại Việt Nam.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *