Sửa lỗi iPhone không có điểm truy cập cá nhân đơn giản tại nhà

Điểm truy cập cá nhân (Personal Hotspot) là một tính năng vô cùng quan trọng cho người dùng iPhone. Trong một vài trường hợp khẩn cấp, việc iPhone không có điểm truy cập cá nhân có thể mang lại nhiều rắc rối cho bạn. Vậy nếu không may mắc phải thì làm thế nào để khắc phục lỗi này ở các dòng điện thoại iPhone?

Tại sao iphone không có điểm truy cập cá nhân và các dấu hiệu nhận biết? 

Điểm truy cập cá nhân là một tiện ích cực hữu dụng của iPhone, giúp bạn có thể sử dụng dữ liệu di động của bản thân thành công cụ phát wifi cho những người xung quanh. Việc bật điểm truy cập cá nhân cho điện thoại hoàn toàn không khó chỉ với một vài thao tác đơn giản.

iphone không có điểm truy cập cá nhân
Điểm truy cập cá nhân là tính năng cực kỳ quan trọng của iPhone

Tuy nhiên, đôi lúc máy của bạn lại “đen đủi” gặp lỗi không bật được điểm truy cập cá nhân. Làm bạn không thể phát bất kỳ tín hiệu wifi nào cho các thiết bị khác. Có hai trường hợp cho lỗi iPhone không có điểm truy cập cá nhân:

 • Trường hợp đầu tiên là dù trên điện thoại của bạn vẫn hiển thị chế độ bật chia sẻ điểm truy cập cá nhân, nhưng các thiết bị xung quanh lại không thể tìm thấy và kết nối được.
 • Trường hợp thứ hai là thiết bị ngoài có thể kết nối được với iPhone phát sóng, nhưng lại không thể sử dụng được. 

Nguyên nhân gây ra tình trạng này xuất phát từ việc iOS của iPhone đã bị mất cấu hình thông số các nhà mạng cung cấp dữ liệu. Điều này làm cho tính năng truy cập điểm cá nhân trên iPhone bị ẩn và không thể sử dụng được. Đó cũng là lý do phổ biến cho lỗi tại sao iPhone không có điểm truy cập cá nhân.

Những phương pháp xử lý lỗi iPhone không có điểm truy cập cá nhân đơn giản

Tắt và khởi động lại tính năng điểm truy cập cá nhân trên iPhone

Trong một vài trường hợp bạn chỉ cần khởi động lại điểm truy cập cá nhân trên iPhone để khắc phục sự cố. Các bước thực hiện như sau:

 • Vào mục Cài đặt của điện thoại
 • Chọn vào mục Personal Hotspot hoặc Điểm truy cập cá nhân
 • Chọn tắt ở mục Allow Others to Join hoặc Cho phép thiết bị khác truy cập
 • Sau đó bật lại đúng mục đó để khởi động lại tính năng

Sau khi thực hiện xong, điện thoại của bạn sẽ cho phép các thiết bị khác kết nối và sử dụng chung với điểm truy cập cá nhân của mình. 

iphone không có điểm truy cập cá nhân
Khởi động lại điểm truy cập cá nhân để khắc phục sự cố đơn giản

Khởi động lại dữ liệu di động

Như đã nói lỗi iPhone không có điểm truy cập cá nhân có thể xuất phát từ nhà mạng, nên bạn có thể khởi động lại dữ liệu di động để điện thoại kết nối lại với nhà mạng đăng ký dữ liệu.

Để khởi động lại dữ liệu di động hãy thực hiện các bước sau:

 • Vào mục Cài đặt của điện thoại
 • Chọn vào mục Cellular
 • Sau đó chọn mục Cellular Data

Khởi động lại điện thoại

Việc khởi động lại máy là phương pháp đơn giản nhưng mang lại hiệu quả lớn cho hầu hết các lỗi ở iPhone, trong đó có cả lỗi mất điểm truy cập cá nhân.

Tác dụng của việc khởi động máy đó là giúp cho điện thoại của bạn có thể xóa bỏ những dữ liệu lỗi hoặc các lỗi phần mềm gây hại cho máy. Giúp bạn có thể thao tác nhanh hơn, tốt hơn và loại bỏ được khá nhiều lỗi phần mềm đơn giản.

iphone không có điểm truy cập cá nhân
Khởi động lại máy là biện pháp khá hữu ích với nhiều lỗi cơ bản của iPhone 

Kiểm tra lại gói cước di động

Hầu hết các gói dữ liệu di động của nhà mạng đều có bao gồm cả điểm truy cập cá nhân. Tuy nhiên, không thể chắc chắn hoàn toàn liệu gói cước hiện tại có dùng được hay không, do đó hãy kiểm tra xem có bất kỳ thay đổi gì trong hệ thống gói cước tại nhà mạng không. Bạn cũng có thể đăng ký gói cước mới nhất để kiểm tra lại.

Thiết lập lại cấu hình nhà mạng

Một trong những lý do hàng đầu làm iPhone không có điểm truy cập cá nhân hoặc bị mất điểm truy cập cá nhân đó là do máy bị mất cấu hình nhà mạng. Nếu rơi trường hợp này, việc mà bạn cần phải làm đó là thiết lập lại cấu hình nhà mạng để khắc phục sự cố iPhone không có điểm truy cập cá nhân.

 • Bước 1: Vào Cài đặt => chọn Di động (Cellular) => chọn mục Mạng Dữ liệu di động (Cellular Data Network).
 • Bước 2: Tại đây bạn sẽ đặt lại thông số của nhà mạng. Mỗi nhà mạng sẽ có một thông số khác nhau, bạn cần phải điền thông số tương ứng với nhà mạng bạn đang dùng mới có thể kết nối được.

Cập nhật phiên bản iOS mới nhất

Nếu tất cả những cách trên đều không được, thì rất có thể phiên bản iOS bạn đang sử dụng đã cũ nên không hỗ trợ một vài tính năng hoặc có một vài lỗi nào đó. Trường hợp này bạn nên cập nhật iPhone lên phiên bản mới nhất để có thể được hỗ trợ tốt nhất.

Nếu phiên bản iOS mới nhất không hỗ trợ cho điện thoại bạn đang sử dụng, hãy tìm mua ngay một chiếc điện thoại iPhone mới. Hiện nay giá điện thoại iPhone trên thị trường không quá cao, nếu bạn biết tìm đến những địa chỉ mua bán điện thoại uy tín và lựa chọn một vài dòng điện thoại iPhone cũ vừa túi tiền.

iphone không có điểm truy cập cá nhân
Cập nhật phiên bản iOS mới nhất để khắc phục lỗi

Một số biện pháp phòng tránh lỗi iPhone không có điểm truy cập cá nhân

Người ta thường nói “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, do đó cách xử lý lỗi không truy cập được điểm cá nhân tốt nhất chính là hãy hạn chế tối đa xác suất nó sẽ xảy ra trong tương lai. 

 • Luôn thiết lập đúng cấu hình nhà mạng: mỗi nhà mạng sẽ có những cấu hình thông số khác nhau, việc thiết lập sai sẽ làm máy của bạn không thể kết nối với nhà mạng đang sử dụng. Do đó hãy tìm hiểu về các thông số nhà mạng để thiết lập đúng các chỉ số cần thiết.
 • Luôn cài đặt mật khẩu cho điểm kết nối. Bạn chỉ nên cho phép những thiết bị quen thuộc truy cập vào điểm kết nối của bạn để bảo vệ an toàn cho máy cũng như sự an toàn cho các kết nối cá nhân.
 • Không truy cập vào những wifi lạ không rõ nguồn gốc. Các tín hiệu wifi lạ hoàn toàn miễn phí rất có thể là một cái bẫy. Khi truy cập vào bạn sẽ bị đánh mất thông tin hoặc tạo ra một vài sự cố kết nối.
 • Luôn cập nhật phiên bản mới nhất cho iPhone. Hệ điều hành iOS luôn không ngừng cải tiến và nâng cấp mỗi ngày để theo kịp các công nghệ mới nhất. Việc không cập nhật phiên bản mới nhất rất dễ giới hạn nhiều tính năng trên chiếc điện thoại của bạn.
 • Chỉ bật dữ liệu di động những khi sử dụng. Không nên bật dữ liệu 24/24, điều này không chỉ làm tiêu hao pin của điện thoại, mà còn tiêu hao nhiều dữ liệu cho những tác vụ không cần thiết. Đến khi cần thiết thì dữ liệu di động của bạn lại hết và không thể sử dụng được nữa. 

Lỗi iPhone không có điểm truy cập cá nhân là một vấn đề không lớn nhưng khá phổ biến ở nhiều dòng điện thoại, kể cả những phiên bản mới nhất. Do đó, hãy thuộc nằm lòng các mẹo nhỏ trên để bạn có thể xử lý kịp thời những lúc điện thoại bị mất hoặc không có điểm truy cập cá nhân.

Bên trên là một số thông tin về nguyên nhân cùng một số biện pháp khắc phục lỗi iPhone không có điểm truy cập cá nhân mà bạn có thể áp dụng tại nhà. Hy vọng với những kiến thức bổ ích trên có thể cung cấp cho bạn giải pháp sửa chữa trình trạng iPhone mất điểm truy cập cá nhân phù hợp và hiệu quả. 

Bên cạnh đó, nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua điện thoại, đặc biệt là điện thoại iPhone, hãy đến ngay chuyên trang mua bán điện thoại tại Wikimobi – trang thương mại điện tử hàng đầu tại Việt Nam hiện nay.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *