Tại sao điện thoại Samsung nhanh hết pin?

Việc sử dụng một chiếc điện thoại nhanh hết pin không chỉ ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng của bạn mà còn có thể ảnh hưởng đến chất lượng công việc, học tập,… Vậy, tại sao điện thoại Samsung nhanh hết pin? Cách khắc phục hiệu quả như thế nào? Hãy theo dõi nội dung dưới đây để được hướng dẫn chi tiết.

Nguyên nhân điện thoại Samsung nhanh hết pin

Theo dõi nội dung dưới đây để có thể giải đáp được thắc mắc tại sao máy Samsung nhanh hết pin.

Tại sao điện thoại Samsung nhanh hết pin
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng điện thoại Samsung nhanh hết pin.
 • Có nhiều ứng dụng trong máy đang chạy ngầm: Trong quá trình các ứng dụng chạy ngầm, chúng có thể tự động kết nối hay truyền tải dữ liệu với hệ thống từ đó khiến điện thoại Samsung của bạn bị hao pin.
 • Kết nối Wifi/4G thường xuyên, ngay cả khi không sử dụng cũng là nguyên nhân tại sao điện thoại Samsung nhanh hết pin. Bởi vì khi bạn kết nối với mạng Internet sẽ khiến các ứng dụng chạy ngầm gây tốn pin và tốn dung lượng.
 • Sạc điện thoại không đúng cách hoặc sử dụng sạc điện thoại không chính hãng cũng là nguyên nhân gây hại đến dung lượng pin của điện thoại. 
 • Nguyên nhân khác khiến pin điện thoại bị hư hỏng đó là thói quen sử dụng điện thoại trong quá trình sạc. Điều này không chỉ gây hại đến viên pin điện thoại của bạn mà còn có thể gây nguy hiểm đến người dùng. 
 • Mở độ sáng màn hình quá cao trong thời gian dài cũng khiến viên pin của bạn bị hao hụt nhanh. 
 • Lỗi các phần mềm xung đột với nhau cũng là nguyên nhân khiến cho điện thoại Samsung tụt pin nhanh.
 • Điện thoại đã từng xảy ra va đập nhưng không được sửa kịp thời gây ảnh hưởng đến phần cứng máy cũng có thể làm pin điện thoại Samsung bị hỏng.

Cách khắc phục điện thoại Samsung nhanh hết pin trong từng trường hợp cụ thể

Sử dụng điện thoại liên tục, trong thời gian quá lâu

Việc bạn thường xuyên sử dụng điện thoại để làm việc, giải trí, nhắn tin, truy cập mạng xã hội,… mà không để thiết bị nghỉ ngơi sẽ dẫn đến tình trạng điện thoại nhanh tụt pin xảy ra. Nếu hành động này kéo dài, có thể dẫn đến hao hụt tuổi thọ của pin và còn có thể khiến phần mềm điện thoại xảy ra những vấn đề khác như lag, đơ máy,…

Nếu bạn đã biết nguyên nhân tại sao điện thoại Samsung nhanh hết pin thì hãy nhanh chóng áp dụng cách khắc phục tình trạng này bằng cách như sau:

 • Ưu tiên sử dụng điện thoại cho những việc thật sự cần thiết và gấp gáp. Chẳng hạn những cuộc gọi điện thoại hoặc những vấn đề cần xử lý ngay mà không thể mở laptop. 
 • Ngoài ra, nếu có thể bạn hãy ưu tiên xử lý công việc trên laptop, ngay cả với những việc giải trí như sử dụng mạng xã hội,nghe nhạc, xem phim,…
 • Bên cạnh đó, bạn nên giới hạn thời gian sử dụng điện thoại mỗi ngày. Để làm được điều này, bạn hãy thiết lập thời gian được phép sử dụng các ứng dụng trên điện thoại xuống.

Chẳng hạn, thay vì mỗi ngày bạn dành 3 tiếng để lướt Facebook trên điện thoại, bạn hãy cài đặt thời gian sử dụng Facebook xuống chỉ còn 1 tiếng.

“Nướng” điện thoại trong thời gian dài

Nếu bạn là người thích “nấu cháo” điện thoại hay “nướng” điện thoại vì có thói quen lang thang trên mạng xã hội thì đây là nguyên nhân đáng báo động vì sẽ ảnh hưởng đến dung lượng pin của điện thoại.

Vì vậy để khắc phục hiện tượng này, giúp thời lượng pin của điện thoại được lâu hơn, hãy giới hạn thời gian bạn sử dụng điện thoại. Thay vào đó hãy hẹn bạn bè của bạn để gặp gỡ trò chuyện. Hoặc hãy lựa chọn laptop hoặc tivi cho những sở thích khác của mình.

Luôn bật chức năng định vị điện thoại mọi lúc mọi nơi

Việc luôn luôn bật chức năng định vị điện thoại giống như việc bạn để các ứng dụng chạy ngầm. Khi thiết bị liên tục hoạt động để xác định vị trí người dùng sẽ phải tiêu tốn rất nhiều năng lượng cho pin điện thoại, bao gồm cả phiên bản hệ điều hành Android hay iOs.

Vì vậy, để bảo vệ dung lượng pin điện thoại, bạn hãy tắt chức năng định vị bằng các bước dưới đây:

 • Nhấn chọn vào mục Cài đặt trên thiết bị.
 • Truy cập vào mục Vị trí.
 • Nhấn chọn nút Tắt để tắt định vị điện thoại.

Thói quen vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại

Đây là thói quen của rất nhiều người dùng và cũng là nguyên nhân chủ yếu giải đáp cho câu hỏi tại sao điện thoại Samsung nhanh hết pin. Cụ thể, khi điện thoại vừa sạc pin vừa phải hoạt động sẽ khiến “dế yêu” của bạn hoạt động quá sức. Và hậu quả dẫn đến là không chỉ khiến cho pin nhanh mất đi chất lượng ban đầu mà còn có thể gây nguy hiểm đến bản thân bạn, có thể dẫn đến sự cố nổ pin.

Tại sao điện thoại Samsung nhanh hết pin
Không nên vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại vì gây nguy hiểm đến bạn.

Để tránh xảy ra tình trạng trên, bạn hãy cho điện thoại “nghỉ ngơi” trong quá trình nạp năng lượng. Nếu trong thời gian này bạn vẫn cần làm việc thì hãy tranh thủ sử dụng thiết bị khác như laptop cá nhân hoặc máy tính bảng. 

Sử dụng nhiều tác vụ đồng thời trong thời gian liên tục

Việc sử dụng đồng thời cùng lúc nhiều tác vụ khiến điện thoại của bạn phải đồng thời xử lý nhiều thao tác khác nhau. Điều này đòi hỏi điện thoại của bạn phải hoạt động liên tục với hiệu suất gấp 2, gấp 3 lần và chúng cần rất nhiều năng lượng. Vì vậy khi không thật sự cần thiết, bạn hãy tắt các tác vụ không cần thiết.

Kết nối mạng 3G/4G ở những vị trí sóng yếu

Việc cố gắng kết nối 3G/4G ở những nơi có kết nối mạng yếu, đường truyền không ổn định khiến điện thoại phải tiêu hao rất nhiều năng lượng. Vì vậy, khi bạn tiếp tục mở 3G/4G ở điều kiện như vậy sẽ khiến điện thoại nhanh hao hụt pin hơn. Nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên là nguyên nhân dẫn đến tại sao điện thoại Samsung nhanh hết pin. 

Để không bắt điện thoại của bạn luôn trong tình trạng cố gắng kết nối mạng, gây hao hụt pin, bạn hãy kiên nhẫn đợi đến khi vạch sóng mạnh hơn rồi kết nối mạng sau nhé!

Thời gian hiển thị sáng màn hình quá lâu

Việc bạn để màn hình điện thoại sáng quá lâu (5 phút, 15 phút, 30 phút,…) ngay cả khi không sử dụng với cường độ sáng mạnh khiến thiết bị của bạn lãng phí pin ngay cả khi không sử dụng. 

Để khắc phục tình trạng trên, bạn hãy cố gắng hạn chế sử dụng điện thoại và thiết lập thời gian sáng pin trong thời gian 30 giây – 1 phút là đủ. 

Ứng dụng đang sử dụng bị treo máy

Khi điện thoại của bạn xuất hiện tình trạng bị đơ hay bị treo máy làm ảnh hưởng đến các ứng dụng khác mà bạn đang sử dụng.

Hãy khắc phục bằng cách thực hiện các thao tác như sau:

 • Xử lý khi gặp tình trạng điện thoại iPhone bị lỗi, bị treo 

Nhấn giữ vào biểu tượng ứng dụng đang bị treo > Nhấn Xóa ứng dụng.

 • Xử lý khi gặp tình trạng điện thoại Android bị lỗi, bị treo

Bước 1: Truy cập vào mục Cài đặt trên điện thoại.

Bước 2: Nhấn chọn vào mục Ứng dụng > Tìm biểu tượng của ứng dụng đang bị treo.

Bước 3: Nhấn vào mục Lưu trữ > Sau đó nhấn chọn Xóa bộ nhớ đệm.

Sử dụng điện thoại ở nơi có nhiệt độ cao khiến máy nóng

Điện thoại Samsung bị nóng và nhanh hết pin cũng là một trong những nguyên nhân thường gặp.

Tại sao điện thoại Samsung nhanh hết pin
Sử dụng điện thoại ở nơi có nhiệt độ cao là một trong những lý do tại sao điện thoại Samsung nhanh hết pin.

Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy hạn chế sử dụng nhiệt độ ở những nơi có nhiệt độ cao như dưới ánh nắng mặt trời gay gắt hoặc ở gần bếp lửa,…

Hi vọng những chia sẻ trên của Wikimobi sẽ có ích với bạn, giúp bạn giải đáp được thắc mắc tại sao điện thoại Samsung nhanh hết pin và cách khắc phục tương ứng.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *