Tên danh bạ bị đảo ngược trên iPhone, Android phải làm sao?

Tên danh bạ bị đảo ngược trên iPhone là tình trạng gây khó chịu với người dùng, mang lại nhiều phiền toái trong quá trình sử dụng. Vậy nếu bạn gặp tình trạng này thì phải làm sao để khắc phục? Hãy theo dõi ngay nội dung bài viết dưới đây để chiếc điện thoại của bạn có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ lưu trữ thông tin liên lạc.

Nguyên nhân khiến tên danh bạ bị đảo ngược trong điện thoại

Danh bạ bị đảo ngược trên iPhone, Android xảy ra do những nguyên nhân chính như sau:

 • Trong quá trình sử dụng thiết bị bạn đã vô tình cài đặt hiển thị tên trên danh bạ điện thoại của mình từ cấu trúc Họ – Tên thành cấu trúc ngược Tên – Họ.
 • Nguyên nhân khác cũng có thể dẫn đến tình trạng danh bạ iPhone bị đảo ngược đó là do bạn lưu tên sai.
 • Lý do khách quan dẫn đến tình trạng này đó là trong quá trình nâng cấp hệ điều hành, phần mềm điện thoại bị lỗi.
 • Nếu điện thoại của bạn đã sử dụng lâu ngày và không được kiểm tra định kỳ đều đặn thì có thể thiết bị đã bị chạm, gây nên lỗi.

Cách khắc phục lỗi tên danh bạ bị đảo ngược trên điện thoại iPhone

Để khắc phục tình trạng điện thoại iPhone của bạn hiển thị tên liên lạc bị ngược, hãy theo dõi 3 cách khắc phục đơn giản như sau!

Tên danh bạ bị đảo ngược trên iPhone
Hướng dẫn cách khắc phục tình trạng tên danh bạ bị đảo ngược trên iPhone.

Khi lưu thông tin liên lạc vào điện thoại, hãy nhập đúng thông tin

Khi bạn muốn lưu thêm thông tin liên lạc trong danh bạ điện thoại iPhone, thiết bị sẽ yêu cầu bạn nhập khá nhiều thông tin như Tên, Chức danh (công việc), Phòng ban, Công Ty,… 

Lúc này, bạn cần cẩn thận điền thông tin theo các bước dưới đây để thiết bị lưu trữ thông tin và quá trình sử dụng thông tin của mình.

 • Bước 1: Truy cập vào mục Danh bạ trên điện thoại > Nhấn vào biểu tượng dấu cộng hiển thị trên màn hình để thêm liên lạc mới.
 • Bước 2: Nhập những thông tin cần thiết > Nhấn Xong để hoàn tất và lưu liên hệ

Lưu ý: Khi nhập thông tin, bạn cần nhập theo thứ tự hiển thị mà danh bạ đã sắp xếp sẵn, bao gồm Họ, tên, công ty,… Bạn không cần nhập tất cả các thông tin mà thiết bị yêu cầu, nhưng đối với mục Họ Tên, bạn nên nhập cẩn thận để không gặp tình trạng tên bị đảo ngược.

Cài đặt lại hiển thị của danh bạ khi tên bị lỗi đảo ngược

Để thực hiện các thao tác cài đặt này, bạn thực hiện 2 bước như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào mục Cài đặt (Settings) trên màn hình chính > Tìm và chọn mục Danh bạ (Contact).
 • Bước 2: Tại đây, bạn sẽ thấy các mục con xuất hiện > Nhấn chọn mục Thứ tự hiển thị (Display Order) > Click chọn Họ Tên để hệ thống tự động sắp xếp lại thông tin của tất cả các liên hệ trên máy theo đúng thứ tự bạn muốn.

Mang điện thoại đến trung tâm hoặc cửa hàng uy tín để sửa chữa

Như đã chia sẻ ở trên, lỗi tên danh bạ bị đảo ngược trên iPhone có thể xuất phát từ nguyên nhân của hệ thống. Mặc dù đây không phải là một lỗi quá nghiêm trọng nhưng nếu như bạn đã thử 2 biện pháp mà Wikimobi đã hướng dẫn ở trên nhưng vẫn không thể khắc phục được tình trạng này thì bạn nên mang điện thoại đến các trung tâm bảo hành uy tín.

Tuy nhiên, trước khi để nhân viên tại các đơn vị đó hỗ trợ và kiểm tra điện thoại, bạn hãy nhớ thực hiện các thao tác để chuyển danh bạ từ iPhone sang thẻ SIM để không bị mất liên lạc trong trường hợp gặp trục trặc.

Tên danh bạ bị đảo ngược trên iPhone
Nếu bạn không thể tự khắc phục được lỗi danh bạ đảo ngược thì hãy mang thiết bị đến các trung tâm để được sửa chữa.

Cách khắc phục lỗi tên danh bạ bị đảo ngược trên điện thoại Android

Nếu điện thoại Android mắc lỗi tên danh bạ bị đảo ngược thì các cách khắc phục cũng tương tự như hướng dẫn ở trên. Cụ thể sẽ có 3 cách khắc phục như sau!

Khi lưu liên lạc, hãy lưu chính xác thông tin theo thứ tự

Để lưu một liên lạc mới, bạn thực hiện theo các thao tác như hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Truy cập vào mục Danh bạ trên điện thoại > Click chọn vào dấu cộng hiển thị trên màn hình để thêm liên lạc mới.
 • Bước 2: Nhập thông tin của liên lạc, bao gồm số điện thoại, tên liên lạc,… > Chọn Lưu để hoàn tất việc lưu liên lạc mới.

Lưu ý: Khi bạn nhập thông tin của liên lạc, hãy chú ý nhập cẩn thận để không bị sai sót.

Cài đặt lại danh bạ của bạn khi gặp lỗi tên danh bạ bị đảo ngược

Nếu tất cả các tên liên lạc trong danh bạ điện thoại của bạn bị lỗi tên đảo ngược thì hãy thực hiện cài đặt lại như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào biểu tượng Danh bạ trên điện thoại > Nhấn chọn dấu ba gạch ngang nằm ở bên trái màn hình.
 • Bước 2: Chọn biểu tượng Cài đặt hình răng cưa > Click chọn mục Định dạng tên > Hiện tại hệ thống đang hiển thị tên theo thứ tự Tên – Họ, bạn nhấn chọn định dạng Họ – Tên là được.

Mang điện thoại ra cửa hàng hoặc trung tâm bảo hành để sửa chữa

Nếu bạn đã khắc phục bằng các hướng dẫn ở trên nhưng vẫn không cải thiện được tình trạng thì hãy mang thiết bị đến các cửa hàng sửa sữa hoặc các trung tâm bảo hành. Bởi vì có thể lỗi mà thiết bị đang gặp phải thuộc về hệ thống.

Hướng dẫn mẹo đặt tên không lo tên danh bạ bị đảo ngược

Đây là một mẹo nhỏ mà nhiều người dùng điện thoại thường chia sẻ với nhau để không gặp phải tình trạng lỗi tên danh bạ bị đảo ngược trên iPhone, Android. Dựa trên kinh nghiệm này, bạn có thể tham khảo để áp dụng.

Cụ thể, khi lưu tên liên lạc mới, thay vì bạn nhập Họ riêng, Tên riêng thì hãy đặt cả họ và tên của người liên lạc trên cùng một dòng Họ hoặc Tên. Bởi vì thiết bị không yêu cầu bạn phải nhập tất cả các thông tin liên quan.

Với cách làm này, dù điện thoại của bạn có hiển thị tên danh bạ theo thứ tự hiển thị nào thì cũng không cần lo tên danh bạ bị đảo ngược nữa.

Tên danh bạ bị đảo ngược trên iPhone
Khi nhập tên liên lạc, bạn chỉ cần nhập cả họ và tên trong cùng 1 dòng Họ hoặc Tên.

Một số câu hỏi thường gặp khi gặp lỗi tên danh bạ bị đảo ngược trên iPhone, Android

Sau đây là một số thắc mắc mà nhiều người quan tâm liên quan đến vấn đề danh bạ trên điện thoại.

Có cách nào để không bị giới hạn ký tự khi đặt tên không?

Có. Đó là bạn có thể lưu tên liên lạc không dấu hoặc lưu danh bạ vào thiết bị thay vì lưu vào sim.

Các thao tác để sửa tên, số điện thoại trong danh bạ có khó không?

Để sửa tên hoặc sửa số điện thoại của một liên lạc mà bạn đã lưu sẵn trong máy, hãy thực hiện như sau:

 • Đối với điện thoại iPhone, bạn truy cập vào mục Danh bạ > Tìm và chọn liên lạc bạn muốn sửa > Ở góc trên bên phải màn hình, chọn Sửa > Chỉnh sửa lại những thông tin cần thiết > Nhấn Xong để hoàn tất và lưu thay đổi.
 • Đối với điện thoại Android, để sửa thông tin, bạn truy cập vào mục Danh bạ >  Tìm và chọn tên liên lạc cần sửa > Nhấn vào Sửa hiển thị tại giao diện thông tin > Thay đổi thông tin liên lạc theo ý của bạn rồi nhấn Lưu để hoàn tất thao tác và để lưu lại các thay đổi vừa thực hiện.
Tên danh bạ bị đảo ngược trên iPhone
Hướng dẫn các thao tác chỉnh sửa lại thông tin trong danh bạ có sẵn trên điện thoại.

Trên đây là tất cả những chia sẻ của Wikimobi hướng dẫn bạn cách khắc phục khi gặp phải lỗi tên danh bạ bị đảo ngược trên iPhone. Nếu bạn biết thêm cách khắc phục nào khác, hãy chia sẻ với Wikimobi và mọi người cùng biết bằng cách để lại bình luận phía dưới.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *