Thủ thuật cài đặt Zoom học trực tuyến nhanh, không lỗi

Ngày nay việc học trực tuyến/ học online đã được áp dụng rộng rãi trong giáo dục nước ta bởi sự xuất hiện của đại dịch Covid. Trong đó Zoom là phần mềm học trực tuyến được sử dụng nhiều nhất trong thời gian gần đây. Hôm nay, Wikimobi sẽ giúp bạn các thủ thuật cài đặt Zoom học trực tuyến nhanh, không lỗi, hiệu quả trên máy tính và cả điện thoại.

cài đặt zoom học trực tuyến
Tìm hiểu cách cài đặt Zoom học trực tuyến nhanh chóng, không lỗi

Cách đăng ký tài khoản để học Zoom trực tuyến

Ứng dụng Zoom đã được nâng cấp và hỗ trợ đa nền tảng, nên người dùng có thể cài đặt Zoom học trực tuyến cả trên máy tính Windows, mac OS hay trên điện thoại có hệ điều hành iOS và Android.

Sau đây sẽ là hướng dẫn cách đăng ký tài khoản ứng dụng Zoom để học trực tuyến trên máy tính chạy hệ điều hành Windows. 

Khi bạn nhận được đường link Zoom để vào học trực tuyến trên máy tính thì bạn truy cập và đường link được thầy cô cung cấp lên và bắt đầu tạo một tài khoản để dùng.

 • Bước 1: Đầu tiên màn hình của ứng dụng hiện lên thì bạn click vào Sign In. Chỉ khi bạn muốn tham gia học thì mới nhấn luôn vào phần Join a meeting.
 • Bước 2: Sau khi chọn Sign In thì giao diện trên Zoom sẽ hiện lên để bạn có thể tiến hành đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản vào Zoom. Bây giờ bạn chỉ cần nhập email và mật khẩu cho hai ô tương ứng rồi nhất Sign in.
  • Ngoài ra, ở giao diện này bạn cũng có thể chọn đăng nhập nhanh vào Zoom thông qua tài khoản Google hoặc tài khoản Facebook. 
  • Hoặc bạn có thể chọn cách tạo tài khoản Zoom bằng cách tùy chọn Sign Up Free ở góc dưới phía bên phải cửa sổ.
 • Bước 3: Khi bạn chọn Sign Up Free thì sẽ xuất hiện một cửa sổ mới trên trình duyệt web. Tại đây, bạn cần điền địa chỉ email của mình và nhấn vào nút đăng ký.
  • Ngay sau đó sẽ có email xác nhận gửi đến địa chỉ hộp thư mà bạn mới dùng để đăng ký. Bạn hãy mở email do Zoom gửi đến và nhấn vào Activate Account trong thư.
  • Ngay sau đó màn hình đăng ký tài khoản Zoom sẽ xuất hiện.
 • Bước 4: Tiếp theo bạn cần đăng nhập đầy đủ các thông tin về tài khoản Zoom của mình gồm First Name (tên chính), Last name (họ) và Password, Confirm password (mật khẩu). Cuối cùng bạn chỉ cần chọn vào Continue phía bên dưới là xong.
cài đặt zoom học trực tuyến
Đăng ký tài khoản Zoom để tham gia học trực tuyến/ học online

Lưu ý: Khi đặt mật khẩu bạn cần nhập ít nhất 8 ký tự, có chứa chữ hoa, chữ thường và số.

Bây giờ thì bạn hãy thoát trình duyệt Zoom trên máy tính và mở phần mềm Zoom (nếu đã cài đặt), hoặc bắt đầu cài đặt phần mềm Zoom và đăng nhập sử dụng.

Cách cài đặt Zoom học trực tuyến trên máy tính và điện thoại

Sau khi tạo tài khoản Zoom thành công thì bạn có thể bắt đầu cài đặt Zoom học trực tuyến. 

Sau đây sẽ là hướng dẫn cách cài đặt Zoom trên máy tính và trên điện thoại cũng như máy tính bảng.

Cài đặt Zoom trên máy tính

Nếu bạn sử dụng máy tính hay laptop để học online qua Zoom thì có thể tiến hành cài đặt theo các bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập tại: https://Zoom.us/download để tải ứng dụng Zoom meeting.

 • Tại phần Zoom Client for Meetings bạn chọn Download
 • Sau khi đã tải ứng dụng Zoom về máy tính thì bạn cần mở tệp lên và tiến hành cài đặt theo quy trình khá đơn giản chỉ với vài lần click chuột là xong.

Bước 2: Khi cài đặt xong thì giao diện đăng nhập Zoom sẽ hiện ra. Bây giờ bạn hãy tiến hành Sign in (đăng nhập) hoặc tham gia trực tiếp lớp học qua Zoom bằng cách chọn vào Join Meeting.

cài đặt zoom học trực tuyến
Hướng dẫn cài đặt Zoom trên máy tính

Cài đặt Zoom trên điện thoại và máy tính bảng để học trực tuyến

Zoom Meeting hỗ trợ cho việc dạy và học trực tuyến trên cả máy tính và thiết bị di động như điện thoại thông minh và máy tính bảng. Đồng thời hỗ trợ cả 2 hệ điều hành Android và iOS với giao diện Zoom giống nhau có tên gọi là Zoom Cloud Meeting.

Vậy nên việc cài Zoom trên điện thoại thông minh và trên máy tính bảng là tương tự nhau. Bạn chỉ cần lên kho ứng dụng để tải Ứng dụng Zoom Cloud Meeting về máy điện thoại hoặc máy tính bảng:

 • Với máy sử dụng hệ điều hành iOS thì tải: Zoom Cloud Meeting IOS
 • Với máy sử dụng hệ điều hành Android thì tải: Zoom Cloud Meeting Android.
cài đặt zoom học trực tuyến
Hướng dẫn cài đặt Zoom trên điện thoại và máy tính bảng

Các bước tham gia học online với Zoom Meeting

Dùng phần mềm chạy trên máy tính hoặc trên máy tính bảng, điện thoại thông minh để học online sẽ có được chất lượng nghe và gọi tốt nhất.

Sau đây là hướng dẫn các bước tham gia vào phòng học Zoom Meeting trực tuyến:

 • Đăng nhập ứng dụng Zoom.
 • Tại cửa số chính của Zoom Meeting bạn hãy chọn Join.
 • Tại phần Enter meeting ID or personal link name, bạn hãy điền mã ID lớp học mà mình đã được giáo viên cung cấp.
 • Tiếp theo bạn hãy điền tên của mình vào phần Enter your name. Đây là phần tên hiển thị trong giao diện sẽ hiện lên trong phần chat, thảo luận và cả trên màn hình của bạn để mọi người nhìn thấy và nhận diện.
 • Nếu bạn không bật nối âm thanh khi vào học trực tuyến với ứng dụng Zoom thì hãy chọn vào phần Do not connect to audio. Trường hợp nếu bạn không muốn phát video của mình thì chọn vào phần turn off my video. Đây đều là những chức năng có thể bật hoặc tắt được sau khi bạn đã Join vào Zoom Meeting.

Khi đã thực hiện những thiết lập này xong thì bạn chỉ cần bắt đầu tham gia lớp học trực tuyến của mình.

Phía trên là hướng dẫn chi tiết cách tạo tài khoản, cài đặt Zoom học trực tuyến và cách tham gia học online với Zoom Meeting cho các bạn học sinh, sinh viên do Wikimobi tổng hợp và cung cấp. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp các bạn thuận lợi trong việc cài đặt Zoom để học tập online trong thời buổi dịch bệnh hiện nay.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *