Thủ thuật check AirPods 2 chính hãng khi mua tai nghe cũ

Check AirPods 2 chính hãng như thế nào có lẽ đang là từ khóa được nhiều người quan tâm khi có nhu cầu mua tai nghe AirPods 2. Bởi lẽ hiện nay trên thị trường hiện nay các sản phẩm AirPods hàng giả, hàng nhái đã xuất hiện. Chúng được thiết kế rất tinh vi khiến nhiều người tiêu dùng không biết, gây hoang mang khi lựa chọn. Cùng tham khảo những thủ thật check AirPods 2 chính hãng sau đây.

check airpods 2
Thủ thuật check tai nghe AirPods 2 chính hãng

So sánh bao bì để nhận biết hàng thật

Apple luôn chú trọng vào từng chi tiết của sản phẩm bất kể là vỏ hộp hay thiết kế bên trong. Vì vậy nếu là hàng chính hãng thì bao bì của AirPods 2 cũng sẽ có phần khác biệt so với hàng giả. Khi mua hàng đã qua sử dụng thì bạn nên hỏi người bán xem có kèm fullbox hay không để check AirPods cũ dễ dàng hơn. Nếu có hãy thử so sánh bao bì sản phẩm để phân biệt nhé.

– Ở cạnh hộp AirPods 2 có biểu tượng logo trái táo của Apple, bạn sẽ thấy sự khác biệt như sau: logo hàng thật có các cạnh sắc nét được in nổi và mịn hơn. Trong khi hàng giả lại chỉ được làm cong ở các cạnh, phần logo sờ sẽ có cảm giác gợn tay.

– Một cạnh khác của hộp cũng có nhiều điểm khác nhau giữa hàng thật và hàng giả: Ở hộp hàng real thì khoảng cách giữa các ký tự gần hơn, nhìn sắc nét hơn, phông chữ của hàng giả mỏng hơn nhiều. 

check airpods 2 chính hãng
Khoảng cách các ký tự trên vỏ hộp hàng thật gần nhau hơn

– Trong khi hộp chính hãng luôn có 2 nhãn dán riêng biệt thì hàng giả chỉ có 1 nhãn thông tin duy nhất. Phông chữ trên hộp AirPods thật là San Francisco còn hàng nhái thì sẽ có các loại phông chữ khác.

check airpods 2
Nhãn thông tin trên vỏ hộp AirPods 2 thật khác với hàng giả

– Để check AirPods 2 thì bạn có thể xem sách hướng dẫn, hàng chuẩn sẽ có 4 ngôn ngữ là tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Pháp. Còn đối với hàng giả chỉ có 3 ngôn ngữ là tiếng Anh, Đức và Pháp.

– Ngoài ra tờ hướng dẫn sử dụng sẽ có dòng chữ “Designed by Apple in California” được in màu xám đối với hộp AirPod chính hãng, trong khi hàng fake lại có màu đen.

Phân biệt qua thiết kế tai nghe và hộp sạc

Khi mua hàng cũ, đôi khi người bán sẽ không còn bao bì lưu lại cho bạn kiểm tra. Vì vậy để check AirPods 2 chính xác và cụ thể nhất, bạn nên soi vào thiết kế chi tiết của tai nghe và hộp sạc.

Thiết kế tai nghe AirPods 2 có điểm khác biệt dễ nhận biết

check airpods 2 chính hãng
Thiết kế điểm tiếp xúc sạc có sự khác biệt

Bạn có thể dễ dàng check AirPods 2 chính hãng thông qua thiết kế của tai nghe. Nếu nhìn kĩ phần vỉ loa AirPods 2 bạn sẽ thấy ở hàng thật có thể nhìn rõ ràng hình dạng loa thông qua tấm lưới. Nhưng trên hàng giả sẽ không thể bắt chước được điều này.

Phần phía dưới tai nghe là điểm tiếp xúc với sạc của hàng thật và hàng fake cũng khác nhau. Quanh các tấm lưới AirPods 2 chính hãng sẽ có hình bầu dục, còn hàng nhái sẽ gần tương tự nhưng là hình tròn, kích thước tấm lưới cũng lớn hơn so với hàng thật. Nếu tinh mắt bạn có thể nhận ra hàng chính hãng bằng cách check AirPods này.

So sánh thiết kế hộp sạc 

So sánh hộp sạc giữa hàng thật và hàng giả sẽ khó phân biệt hơn nhưng nếu bạn chú ý kĩ thì vẫn sẽ nhận biết được. Trên dòng chữ “Assembled in China” của tai nghe giả sẽ xuất hiện những khoảng cách lạ thường giữa chữ “in” mà ở hộp sạc của hàng thật không có. Ở phần nút ghép nối phía sau đối với hàng chính hãng rất bằng phẳng nhưng hàng fake lại hơi nhô lên một chút.

Cổng sạc Lightning của tai nghe cũng là nơi để check AirPods 2 xem đây có phải hàng thật hay không. Ở phần cuối hộp sạc tai nghe hàng giả sẽ xuất hiện khe hở nhỏ giữa vỏ và cổng, còn ở hàng thật thì không có đặc điểm này.

Kiểm tra đèn báo sáng phía trong hộp (đối với AirPods sạc có dây) hoặc mặt trước (đối với sạc không dây) thì bạn sẽ thấy hàng chính hãng có ánh sáng dịu nhẹ, không chói, với hàng giả thì đèn báo sẽ nhỏ hơn.

Kiểm tra lực hút nam châm của hộp sạc cũng là một trong những cách check tai nghe AirPods 2. Khi bạn mở nắp hộp, cầm vào phần cố định vỏ hộp và lắc với lực vừa phải, tai nghe bị văng, rời ra nếu là hàng giả còn hàng thật thì không.

Check AirPods 2 qua Serial và bảo hành trên trang web Apple

check airpods 2
Check mã serial trên trang web chính thức của Apple để kiểm tra

Bạn có thể phân biệt hàng chính hãng và hàng giả thông qua việc check mã AirPods. Apple luôn cung cấp cho sản phẩm 1 mã serial riêng, nếu đúng thì bạn sẽ tìm thấy thông tin về sản phẩm và bảo hành trên trang web chính thức của hãng. Đây là cách làm đơn giản mà chính xác nhất để check AirPods 2.

Số serial nằm trên bao bì gốc bên cạnh mã vạch hoặc ở nắp hộp sạc AirPods 2. Bạn lấy mã này và truy cập vào trang web https://checkcoverage.apple.com, sau đó nhập mã số vào ô Enter your serial number, tiếp tục nhập mã xác thực và nhấn Continue. Nếu là sản phẩm chính hãng, sau khi nhập thì bạn sẽ thấy thông tin về tai nghe AirPods 2 của mình. 

Tuy nhiên, hiện tại một số sản phẩm AirPods rep 1-1 có thể in số serial đã bị đánh cắp nhưng bên trong lại là hàng giả. Do vậy để chắc chắn sản phẩm này là chính hãng bạn nên lấy số seri và check AirPods 2 thông qua điện thoại cho đảm bảo. Bạn vào phần Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu > AirPods > Số Serial và kiểm tra xem có trùng khớp với số seri in trên sản phẩm của mình hay không.

So sánh chất lượng âm thanh và các tính năng để check AirPods 2

AirPods giả được sản xuất hàng loạt nên sẽ không chú trọng vào những tiêu chuẩn an toàn nên chất lượng kém, thiếu tính năng, dễ hỏng hóc,… hơn rất nhiều. Vì vậy để check AirPods 2 chính hãng bạn nên kiểm tra chất lượng âm thanh. Khi nghe các âm trầm, âm cao và âm trung ở hàng thật sẽ có độ rung, không chói, gắt như ở hàng giả. 

Còn với các tính năng chạm để tạm dừng/phát nhạc, chuyển bài khác, trở lại bài trước,… vẫn có thể thực hiện được trên các sản phẩm nhái được sản xuất tinh vi. Tuy nhiên nếu không phải hàng chính hãng thì khi bạn bỏ AirPods ra khỏi tai, nhạc sẽ không tự động tắt. Việc này chỉ có thể thực hiện được trên các sản phẩm chính hãng mà thôi.

Kiểm tra khả năng kết nối của sản phẩm

check airpods 2 chính hãng
AirPods 2 chính hãng tự động kết nối với các thiết bị cùng hãng

Bạn có thể check AirPods 2 thông qua khả năng kết nối. Đối với sản phẩm AirPods 2 chính hãng thì Apple đã trang bị chip H1 độc quyền nên có thể kết nối tự động với bất kỳ thiết bị nào cùng hãng một cách nhanh nhất. 

Và các tính năng đổi tên hoặc bật/ tắt, phát hiện tai nghe cũng thực hiện được trên hàng thật trong phần cài đặt. Bạn vào mục Bluetooth trong phần cài đặt và nhấn chọn chữ ‘i’ ở bên cạnh. Với hàng fake thì bạn chỉ có 2 tùy chọn là ngắt kết nối hoặc quên thiết bị này. 

Ngoài ra khi kết nối với hàng chính hãng, dung lượng pin tai nghe sẽ hiển thị trên điện thoại của bạn. Thao tác check AirPods 2 này không thể thực hiện với tai nghe giả.

So sánh về giá bán

Bạn có thể so sánh giá bán của sản phẩm nếu muốn check AirPods 2 xem có phải chính hãng hay không. Đối với hàng còn bảo hành fullbox, phụ kiện thì chắc chắn giá thành sẽ cao hơn và tùy vào mức độ mới, cũ. Hàng giả thường có giá bán rất hấp dẫn, đôi khi chỉ vài trăm nghìn là bạn đã có thể mua được rồi. Nếu sản phẩm còn mới, đầy đủ phụ kiện mà giá lại thấp thì bạn nên cân nhắc trước khi mua.

Trên đây là những kinh nghiệm để check AirPods 2 chính hãng đầy đủ và dễ thực hiện nhất cho bạn sử dụng. Truy cập Wikimobi để tìm kiếm chiếc AirPods chính hãng, giá rẻ cho bản thân. Đồng thời, nếu muốn biết thêm nhiều mẹo hay, bạn có thể truy cập vào Wikimobi Kinh Nghiệm để khám phá nhé.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *