Tìm giải pháp cho vấn đề điện thoại bị lỗi chế độ tai nghe

Ở công ty, quán cafe hay ngoài đường,… bạn thường dùng tai nghe để nhận cuộc gọi, xem video, gọi facetime,… từ điện thoại. Việc này vừa giúp tăng sự tập trung vừa tránh làm phiền mọi người xung quanh. Tuy nhiên, điện thoại bị lỗi chế độ tai nghe khiến bạn không thể sử dụng thoải mái mọi nơi mọi lúc. Vậy giải pháp cho vấn đề này là gì? Tham khảo bài viết dưới đây, Wikimobi Điện Thoại sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn đấy!

Điện thoại bị lỗi chế độ tai nghe

Điện thoại bị lỗi chế độ tai nghe

Lưu ý: Lỗi chế độ tai nghe mà Chợ tốt đề cập ở bài viết này là trên các dòng điện thoại iPhone các phiên bản iPhone 2017, iPhone 2018, iPhone 2019 và phiên bản mới nhất iPhone 2020.

Biểu hiện nhận biết điện thoại bị lỗi chế độ tai nghe 

Nếu bạn nhận thấy các biểu hiện: điện thoại vẫn ở chế độ Headphone nhưng không phát loa ngoài được hoặc có âm thanh nhưng rất nhỏ và không nghe thấy gì, dù bạn đã rút tai nghe ra khỏi máy. Như vậy, điện thoại đã bị lỗi iPhone không nhận tai nghe rồi. 

Bên cạnh đó, khi gặp vấn đề này bạn sẽ không thể kích hoạt loa phát nhạc, loa âm lượng bằng nút điều chỉnh âm lượng được nữa.

Nhiều biểu hiện nhận biết khi điện thoại bị lỗi chế độ tai nghe

Nhiều biểu hiện nhận biết khi điện thoại bị lỗi chế độ tai nghe

Thậm chí, bạn còn không nghe được âm thanh từ cuộc gọi đến. Theo ý kiến người dùng iPhone, thì đây là một trong những lỗi gây ức chế nhất, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng trải nghiệm điện thoại di động của người dùng.

Những nguyên nhân khiến điện thoại bị lỗi chế độ tai nghe

Nếu không am hiểu nhiều về công nghệ, bạn sẽ khó xác định được nguyên nhân gây iPhone chế độ tai nghe bị lỗi. Nhưng theo các chuyên gia về iPhone, thì do quá trình sử dụng của bạn bị sai cách hoặc xử lý một tác vụ nào đó cẩu thả. 

Wikimobi điện thoại đã tổng hợp được một số nguyên nhân cụ thể dưới đây:

  • Sử dụng tai nghe iPhone,… không phải hàng chính hãng
  • Jack cắm tai nghe bị hỏng
  • Vị trí cắm tai nghe của máy đã bị ẩm hoặc bám bụi dẫn đến lỗi truyền âm thanh
  • Bản cập nhật các ứng dụng âm thanh bị lỗi
  • Điện thoại iPhone bị rơi hay va đập mạnh gây ảnh hưởng đến các mạch điện tử
  • Tai nghe bị rút ra đột ngột khi máy điện thoại đang chạy các ứng dụng phát nhạc, video hoặc các ứng dụng dưới nền phát âm thanh
  • Điện thoại iPhone của bạn đang chạy quá nhiều ứng dụng và một trong số đó không tường thích đã đè lên tính năng phát âm thanh của tai nghe
Sử dụng tai nghe không chính hãng cũng khiến điện thoại bị lỗi 

Sử dụng tai nghe không chính hãng cũng khiến điện thoại bị lỗi

Hãy xem xem chiếc iPhone của bạn có bị các vấn đề nêu ra trên đây không? Nếu có thì đó chính là nguyên nhân làm cho iPhone bị lỗi âm thanh tai nghe đó.

Nhanh tay truy cập điện thoại Wikimobi để “sắm” ngay iPhone “xịn” liền tay!

Các giải pháp khắc phục vấn đề điện thoại bị lỗi chế độ tai nghe

Tham khảo và áp dụng các giải pháp khắc phục lỗi kẹt chế độ tai nghe iPhone được Chợ tốt gợi ý cụ thể dưới đây:

Cắm lại lại tai nghe vào điện thoại iPhone

Đừng vội quan trọng hóa vấn đề, hãy xử lý lỗi tai nghe ở điện thoại iPhone theo cách đơn giản nhất trước. Đó là hãy cắm lại tai nghe hoặc loa vào điện thoại, việc này sẽ khiến điện thoại một lần nữa phải nhận biết thiết bị nghe có dây nối bằng hệ điều hành. Khi bạn rút ra, nó sẽ đọc lại thông tin và chuyển sang chế độ thường, không có tai nghe.

Trường hợp, đã được cắm đi cắm lại nhiều lần nhưng vẫn không khắc phục được. Thì rõ ràng đây không phải do lỗi jack cắm tai nghe iPhone.  

Cắm đi cắm lại tai nghe nhiều lần để kiểm tra có bị lỗi

Cắm đi cắm lại tai nghe nhiều lần để kiểm tra có bị lỗi

Ngoài ra, bạn cũng nên mượn một chiếc tai nghe hoặc jack cắm loa khác để thử trên máy của mình và xem có sự khác biệt gì không. Bởi, biết đâu loại bạn đang dùng không phải tai nghe iPhone zin nên kém chất lượng, không đạt tiêu chuẩn của Apple khiến cho máy của bạn bị lỗi.

Tắt nguồn và khởi động lại điện thoại iPhone

Kế đến bạn sẽ áp dụng giải pháp “thần thành” mà lỗi nào ở iPhone người dùng cũng áp dụng. Đó là tắt nguồn và khởi động lại, bởi trong quá trình sử dụng có thể do bị quá tải từ việc chạy các ứng dụng nền tảng hoặc bị đơ. 

Lúc này, bạn hãy thử tắt máy và khởi động lại để điện thoại trở về các thiết lập ban đầu. Cách này sẽ giúp máy xóa đi dữ liệu đang nhận là đang được kết nối với tai nghe.

Cách này đã có nhiều người dùng áp dụng và thành công, nên bạn đừng bỏ qua trước khi chọn giải pháp khắc phục điện thoại bị lỗi chế độ tai nghe phức tạp hơn. 

Kiểm tra và vệ sinh lại jack cắm tai nghe

Nếu jack chuyển tai nghe iPhone của bạn đang bị ẩm hoặc có nhiều bụi bẩn đọng lại. Thì rất có khả năng, chính điều này làm cho máy không thể thoát được chế độ tai nghe. Thực tế, có những hạt bụi lớn vô tình bám vào thành jack khiến điện thoại iPhone nhận diện nhầm đó là tai nghe đang được kết nối. Để khắc phục, bạn cần vệ sinh lại jack cắm để đảm bảo jack đã sạch sẽ hoàn toàn.

Vệ sinh jack cắm sạch sẽ không còn dính bụi bẩn

Vệ sinh jack cắm sạch sẽ không còn dính bụi bẩn

Trường hợp, sau khi đã áp dụng các giải pháp trên đây những vẫn chưa giải quyết được lỗi không cắm tai nghe vẫn hiện biểu tượng iPhone,… Bạn hãy mang chiếc “dế yêu” của mình đến các trung tâm sửa chữa iPhone uy tín để được kiểm tra và khắc phục kịp thời, tránh làm máy bị lỗi tệ hơn.

Vậy là, Wikimobi điện thoại vừa chia sẻ xong đến bạn các giải pháp cho vấn đề điện thoại bị lỗi chế độ tai nghe. Hãy nhanh chóng chấm dứt sự phiền toái này, bằng các cách mà Wikimobi đã hướng dẫn cụ thể trên đây. Chúc bạn thành công nhé!

Nếu bạn đang có nhu cầu “lên đời” máy nhưng số tiền dành dụm được lại chưa đủ để mua mới 100% thì những chiếc máy cũ sẽ là sự lựa chọn hợp lý dành cho bạn. Tại Wikimobi Điện thoại, hàng ngàn điện thoại iPhone cũ đang được rao bán với mức giá phải chăng, thông tin người mua minh bạch giúp bạn yên tâm khi giao dịch.

Nhiều chương trình khuyến mãi khi mua iPhone cũ trên Wikimobi điện thoại. Vào xem ngay!

iphone cũ


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *