Tình trạng Apple Watch sạc không vào pin và phương pháp giải quyết

Nguyên nhân gây nên tình trạng Apple Watch sạc không vào pin là gì và phải làm thế nào để khắc phục? Apple Watch là dòng đồng hồ thông minh chất lượng cao, tuy nhiên không phải vì thế mà những chiếc smartwatch này không xảy ra lỗi. Hãy cùng Wikimobi tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết sau.

Apple Watch sạc không vào pin và một số nguyên nhân thường gặp

Apple Watch sạc không vào pin
Một số nguyên nhân tại sao Apple Watch sạc không vào pin thường gặp

Apple Watch sạc không vào pin và một số tình trạng tương tự như sạc vào pin rất chậm, càng sạc pin càng giảm, Apple Watch hết pin sạc không lên,… nguyên nhân từ:

 • Hỏng màn hình: Trong trường hợp này, thực tế thì chiếc Apple Watch vẫn được khởi động và sạc pin như bình thường. Tuy nhiên, màn hình không thể hiển thị và người dùng hiểu nhầm rằng pin sạc không vào.
 • Bộ sạc và chân sạc có vấn đề: Bộ củ sạc, cáp sạc, đế sạc không dây hoặc chân sạc trên Apple Watch đã gặp phải vấn đề về hư hỏng hoặc bụi bẩn. Từ đó khả năng sạc pin cũng bị ảnh hưởng đáng kể.
 • Viên pin đã bị chai: Cũng giống như điện thoại, pin của Apple Watch sẽ bị chai dần theo thời gian sử dụng và số lần sạc.
 • Phần mềm bị lỗi: Một số lỗi phần mềm khiến cho việc hiển thị sạc pin bị lỗi, sạc chậm hoặc thậm chí là không nhận sạc.

Cách khắc phục tình trạng Apple Watch sạc không vô pin

Apple Watch sạc không vào pin
Một số cách giải quyết tình trạng Apple Watch sạc không vào pin hữu dụng

Để khắc phục tình trạng Apple Watch sạc không vô pin, chúng ta có thể thực hiện theo nhiều cách khác nhau, cụ thể như:

 • Khởi động lại: Tắt nguồn mở lại là phương pháp “sửa lỗi” kinh điển dành cho các thiết bị điện tử nói chung. Đối với tình trạng Apple Watch sạc không vào pin cũng không ngoại lệ, bạn hãy thử để chắc chắn rằng chiếc đồng hồ của mình không bị lỗi hiển thị hoặc lỗi phần mềm.
 • Khôi phục cài đặt gốc: Nếu khởi động lại không đủ để xử lý, bạn có thể thực hiện khôi phục cài đặt gốc để kiểm tra. Tuy nhiên, cách này sẽ khiến bạn mất đi những cài đặt và dữ liệu có trong máy.
 • Vệ sinh lại thiết bị: Mọi người hãy thực hiện vệ sinh cả chân sạc của chiếc Apple Watch và bộ sạc để đảm bảo rằng bụi bẩn không làm ảnh hưởng đến khả năng kết nối.
 • Tắt nguồn khi sạc: Khi tắt nguồn, Apple Watch sẽ ở trong trạng thái tốt nhất để sạc pin. Từ đó, người dùng có thể thử phương pháp này để khắc phục lỗi sạc không vào pin Apple Watch.
 • Kiểm tra khả năng hoạt động của dock sạc: Đối với những dòng Apple Watch sử dụng sạc không dây bằng dock sạc, bạn hãy kiểm tra khả năng hoạt động bằng cách thử sạc một chiếc Apple Watch khác. Nếu hoạt động bình thường, khả năng cao vấn đề đang nằm ở chiếc đồng hồ của bạn. Trong trường hợp ngược lại, dock sạc đã bị hư hỏng và cần thay mới.
 • Mang đến cửa hàng: Nếu thử qua những cách trên nhưng không thể thành công, bạn chỉ còn cách mang Apple Watch của mình đến cửa hàng Apple để thực hiện bảo trì và sửa chữa.

Những trường hợp đặc biệt thường gặp và cách xử lý

Tình trạng Apple Watch hiện hình dây sạc màu xanh, đỏ

Một trường hợp khá thường gặp về lỗi sạc trên Apple Watch đó là Apple Watch hiện hình dây sạc màu xanh, đỏ và bị kẹt cứng mọi hoạt động. Đây là tình trạng khi người dùng sử dụng hết toàn bộ pin trong máy đến mức tắt nguồn và bắt đầu sạc lại. Cộng đồng quốc tế còn gọi màn hình này với cái tên khác là “snake of death” (màn hình con rắn chết chóc).

Để giải thích cho tình trạng này, đây dường như không phải là một lỗi mà là một tính năng được Apple trang bị cho những chiếc smartwatch của mình. Khi bị kẹt ở màn hình “snake”, bạn chỉ cần chờ đến lúc sạc đầy pin và mọi thứ sẽ tự động trở về bình thường. Tuy nhiên, một số báo cáo của người dùng cho thấy họ đã phải chờ đến hơn 4 giờ đồng hồ mới có thể “thoát” khỏi sự bị động này.

Lưu ý: Trong thời gian bị kẹt ở màn hình “snake”, bạn hãy giữ bình tĩnh, chờ đợi đến lúc màu dấu sạc từ đỏ trở thành xanh và luôn giữ kết nối sạc. Ngoài ra, nếu thời gian chờ quá lâu thì bạn hãy kiểm tra lại về tình hình pin và nhiệt độ.

Apple Watch sạc không vào pin khi sử dụng bộ sạc bên thứ 3

Một số trường hợp sử dụng bộ sạc bên thứ 3 cũng có thể gây nên tình trạng sạc Apple Watch không vào pin. Đa phần những trường hợp này đều do người dùng đã sử dụng bộ sạc kém chất lượng hoặc đã mua phải hàng giả. Nếu trong quá trình sạc, Apple Watch liên tục hiển thị thông báo “Thiết bị sạc không được hỗ trợ” thì bạn nên tạm ngừng sử dụng và thay đổi bộ sạc mới.

Trên thực tế, không phải tất cả bộ sạc bên thứ 3 đều kém chất lượng. Apple đã cấp chứng chỉ MFi (made for iPhone, iPad, iPod) về tiêu chuẩn chất lượng của những phụ kiện được sản xuất bởi bên thứ 3. Ngoài ra, Apple cũng khuyến cáo người dùng chỉ nên sử dụng những sản phẩm chính hãng hoặc đã thông qua MFi.

Apple Watch gặp sự cố sạc pin khi cập nhật watchOS 8.3

Theo một số báo cáo trên MacRumors, Reddit và Apple Support Communities, không ít người dùng Apple Watch Series 7 đã gặp phải vấn đề về sạc pin khi cập nhật phiên bản watchOS 8.3. Tình trạng chung được nhắc đến là Apple Watch trở nên sạc cực chậm ngay sau khi kết nối bộ sạc được vài phút. Vì thế, nếu bạn đang sử dụng Apple Watch Series 7 thì cũng sẽ có nguy cơ gặp phải tình trạng tương tự.

Nhằm khắc phục vấn đề này, cộng đồng người dùng Apple quốc tế cũng đã đưa ra hướng giải quyết bằng cách khởi động lại. Tuy nhiên, đây chỉ là một cách khắc phục tạm thời và bạn sẽ cảm thấy cực kỳ khó chịu nếu phải thực hiện nó liên tục trước mỗi lần sạc. 

Để giải quyết triệt để, bạn hãy cập nhật những phiên bản vá lỗi mới nhất của Apple. Ngoài ra, nếu chiếc Apple Watch đang hoạt động ổn định và bạn muốn cập nhật phần mềm mới thì hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi thực hiện.

Một số yếu tố giúp tăng khả năng sạc pin trên Apple Watch

Apple Watch sạc không vào pin
Lưu ý một số yếu tố sau để tăng khả năng sạc pin của Apple Watch

Trong quá trình sử dụng, mọi người có thể lưu ý đến một số yếu tố giúp nâng cao khả năng sạc pin Apple Watch như sau:

 • Sử dụng bộ sạc chất lượng tốt: Ngoài bộ sạc chính hãng, bạn cũng có thể sử dụng những bộ sạc đạt chuẩn MFi để đảm bảo chất lượng sạc ở mức tốt.
 • Đừng để pin cạn toàn bộ: Khi pin cạn toàn bộ và tắt nguồn, khả năng cao lần tiếp theo sạc bạn sẽ bị treo ở màn hình “snake”. Vì thế, bạn hãy cố gắng sạc pin khi dung lượng còn tối thiểu trên 5%.
 • Cẩn thận khi mua cũ: Khi mua bán Apple Watch cũ, bạn nên kiểm tra cẩn thận về chất lượng, ngoại hình, hàng chính hãng, dung lượng pin, khả năng sạc pin,… để tránh gặp phải những chiếc smartwatch kém chất lượng.
 • Tránh va đập, rớt nước, bụi bẩn, quá nhiệt: Trong quá trình sử dụng, bạn hãy cố gắng giữ Apple Watch và bộ sạc tránh bị va đập, rớt nước, bám bụi bẩn hay quá nhiệt. Đây đều là những yếu tố có thể gây hạn chế khả năng sạc pin trên chiếc đồng hồ thông minh này.

Apple Watch sạc không vào pin là tình trạng rất thường xuyên xảy ra và gây không ít bối rối cho người sử dụng. Tuy nhiên, bạn có thể giải quyết đại đa số trường hợp gặp phải với những chia sẻ trên của Wikimobi Điện Tử. Chúc bạn thực hiện thành công và sử dụng chiếc Apple Watch của mình một cách thoải mái nhất.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *