#TinhteLookBack: một năm sử dụng AirPods Max, chủ yếu thích hợp để xem phim

Mình rất ít sử dụng tai nghe over ear vì mình là một người di chuyển nhiều trong ngày, cho nên mình thường đeo tai nghe Bluetooth True Wriesless nhiều hơn. Chính vì thế trong một năm qua, mình sử dụng AirPods Max chỉ trong những khoảng thời gian đặc biệt trong ngày như xem phim hay lúc muốn “tịnh tâm” để nghe nhạc.

  • Xem thêm: Đánh giá AirPods Max


Mình đã đánh giá AirPods Max rồi, bài Look back này chỉ là trải nghiệm chung chung sau 1 năm sử dụng.

AirPods Max với mình là chiếc tai nghe có thiết kế khác biệt nhất cũng như được làm theo kiểu tối giản. Chủ yếu AirPods Max được hoàn thiện từ kim loại nên đeo vào cũng có nét riêng, dễ nhận biết khi so với các sản phẩm tai nghe headphone khác.
Như đã nói, AirPods Max đáp ứng tốt cho mình hai nhu cầu chính đó chính là xem phim và nghe nhạc trong một vài trường hợp mình cần sự yên tĩnh (nghe nhạc lúc đọc sách, nhắm mắt trên ghế sofa hay nằm trên giường). Về xem phim, Spatial Audio giúp mình nghe âm thanh vòm rất tốt trong bộ phim, AirPods Max thể hiện được các nội dung hỗ trợ Dolby Atmos tốt hơn rất nhiều so với việc đeo AirPods Pro hay các tác nghe khác để xem phim. Tuy được hoàn thiện từ kim loại nhưng việc đeo AirPods Max lên đầu trong thời gian dài không khiến mình khó chịu bởi phần đệm tai và headband được bố trí phân tán lực đè lên rất tốt và tạo cảm giác thoải mái.
Nhưng một điểm mình không thích đó chính là phần đệm tai này sẽ dễ bẩn và bám mùi sau một thời gian, buộc người dùng phải tự vệ sinh và phơi khô. Đệm chỉ thoải mái khi chúng ta đeo trong môi trường thoáng mát, hoặc trong phòng có điều hoà, chứ thiết nghĩ khí hậu ở Sài Gòn, bạn ngồi ngoài trời và đeo AirPods Max thì thật kinh khủng.
Phần headband cũng sẽ bị mềm sau một thời gian, mình không rõ nó có dễ bị rách hay không nhưng trước mắt của mình vẫn còn dùng tốt.

Chất lượng âm thanh của AirPods Max với mình là ổn, đủ nghe, và thể hiện chi tiết trong bài nhạc tốt. Mình nhận thấy rõ điều này khi so với AirPods Pro – cùng một bài nhạc thì AirPods Max thể hiện âm thanh ở background tốt hơn, chi tiết hơn và nghe bài nhạc được trọn vẹn hơn. Tất nhiên AirPods Max có thể có chất lượng âm thanh không tốt bằng các hãng khác như Sennheiser, B&O, Bose,… nhưng với mình AirPods Max sẽ là chiếc tai nghe dễ nghe và đủ để đáp ứng với nhiều người, đặc tính năng Adaptive EQ – đo đạc âm thanh theo thời gian thực dựa vào bài nhạc người dùng đang nghe để đưa ra một mức EQ “ưng ý” nhất.

Mình cũng có cơ hội nghe thử chiếc B&O HX – cùng phân khúc với AirPods Max thì B&O thể hiện bass rõ hơn, chắc hơn, còn âm thanh của AirPods Max thì mọi thứ đều cân bằng, không quá nổi trội.


Một vài lỗi và điểm chưa thích:

  • Đối khi lâu không sử dụng, AirPods Max tự ngắt nguồn và khi lấy ra case lại không hoạt động. Cho đến khi cắm sạc thì nhận thấy tai nghe vẫn còn pin và hoạt động bình thường, mình không rõ đây có phải là lỗi hay không.
  • AirPods Max không nhận sạc khi đang ở trong Smart Case, phải rút dây sạc ra cắm lại thì mới nhận sạc
  • Vì earcup là nhôm nên dễ trầy và tệ hơn là móp nếu chịu va đập
  • Earcup to, gây khó chịu khi nằm cũng như khi gán tai nghe lên cổ
  • Mở chống ồn có thể gây khó chịu với nhiều người bởi chênh lệch áp suất lớn.

Vật liệu bên ngoài phần headband bị trầy và rách ra như thế này, nhìn không được thẩm mỹ cho lắm. Nhưng nói chung “Của bền tại người”, có thể thời gian qua mình chưa thực sự bảo quản kỹ tai nghe của mình.
Nếu để hỏi có nên mua AirPods Max làm tai nghe để nghe nhạc chính hay không thì mình không dám khuyên bởi ngoài thị trường có rất nhiều tuỳ chọn tai nghe over ear khác có mức giá hấp dẫn hơn cũng như chất lượng âm thanh tốt hơn AirPods Max.

Nhưng nếu bạn cần một sản phẩm tai nghe để nghe nhạc thuộc hệ sinh thái Apple, đòi hỏi sự tiện lợi, thì tất nhiên AirPods Max sẽ là lựa chọn tốt để bạn vừa trải nghiệm xem phim, nghe nhạc ở mức vừa đủ.

Anh em đừng quên tham gia Tinh tế Bình Chọn 2021 (link) – bình chọn các sản phẩm công nghệ mà anh em thích nhất, đánh giá cao trong năm qua. Anh em sẽ có cơ hội nhận những phần quà từ BTC, phần quà đặc biệt là 1 chiếc iPhone 13 Pro Max hoặc 1 chiếc Samsung Galaxy Z Fold3!

Với anh em nào bình chọn ở hạng mục Audio, thì các phần quà may mắn bao gồm:

Sennheiser IE 300
Loa không dây Bluetooth BRAVEN Rugged Waterproof Speaker ready elite
Tai nghe NuraTrue
Tai nghe Hifiman TWS600 (tặng kèm tai nghe Hifiman RE-600S V2)
Balo Marshall Crosstown – Xám
MONITOR ARM T7
Camera Imou Ranger 2
Tai nghe Moto Buds 100
Ví Sen To
AW 191 W38/40 SM
AW 191 W38/40 SM
Áo khoác New Norma
Áo khoác New Norma
Tai nghe iFrogz không dây Audio Coda
Loa di động Mili Mag-SoundMate – HD-M12
Cặp nến thơm Love Dear
Cặp nến thơm Love Dear
Bao da hộ chiếu SEN
Bao da SEN cho Apple Airpods Pro
Nón Tinh Tế
Cáp Velaboost PD Super Durable 1,8M MFi
Sạc nhanh 20w Mini Velasboost
CÁP 4 IN 1 COMFORTABLE (15cm và 2m ngẫu nhiên)
Vớ Tất Cả

Nguồn: https://tinhte.vn/thread/tinhtelookback-mot-nam-su-dung-airpods-max-chu-yeu-thich-hop-de-xem-phim.3458770/


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *