Tổng hợp cách hiệu quả sửa lỗi không thể kích hoạt iPhone

Qua đánh giá người dùng cho thấy, lỗi không thể kích hoạt iPhone xuất hiện khá phổ biến hiện nay. Nhất là khi bạn cài đặt lại thiết bị về trạng thái bạn đầu. Vậy, nếu gặp trường hợp iPhone không kích hoạt được, bạn sẽ xử lý như thế nào? Hãy cùng Wikimobi Điện Thoại tìm kiếm giải pháp cụ thể, qua thông tin chi tiết được chia sẻ dưới đây.

Không thể kích hoạt iphone

Không thể kích hoạt iphone

Những nguyên nhân và biểu hiện của lỗi không thể kích hoạt iPhone

Để có thể khắc phục hiệu quả lỗi iPhone không kích hoạt được, hãy tìm hiểu chính xác nguyên nhân gốc của lỗi kích hoạt. Và dưới đây là một số lý do thường gặp nhất:

  • Máy chủ kích hoạt bị hỏng
  • Khóa kích hoạt đang được đặt
  • Thẻ Sim không được hỗ trợ
  • Việc kích hoạt không được hoàn thành.
  • Cài đặt không hợp lệ với nhà mạng không dây mà người dùng đang sử dụng.
  • Nhà cung cấp dịch vụ đang gặp vấn đề.
  • iTunes không thể xác minh iPhone của người dùng.
iTunes không thể xác minh người dùng khiến iPhone không thể kích hoạt

iTunes không thể xác minh người dùng khiến iPhone không thể kích hoạt

Khi iPhone bị lỗi kích hoạt, bạn sẽ nhận được những thông báo sau đây.

  • Không thể kích hoạt iPhone của bạn vì máy chủ kích hoạt tạm thời không khả dụng.
  • iPhone không được nhận ra và không thể kích hoạt cho dịch vụ.
  • iTunes đã không thể xác minh thiết bị của bạn.

Nếu nhận thấy ở chiếc iPhone của mình xuất hiện những thông báo này, thì đây chính là biểu hiện của lỗi không kích hoạt được iPhone. Việc tiếp theo của bạn chính là tìm cách sửa lỗi sao cho nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Truy cập Wikimobi điện thoại khi bạn muốn tìm mua iPhone cũ, đây chính là một lựa chọn đúng đắn!

Tổng hợp các cách hiệu quả sửa lỗi không thể kích hoạt iPhone

Chợ tốt điện thoại xin gợi ý đến bạn một số cách sửa lỗi không kích hoạt được iPhone sau khi restore khá hữu dụng. Hãy cùng tham khảo và áp dụng cho chính chiếc “táo cưng” của mình!

Trước khi áp dụng các cách sửa lỗi Chợ tốt vẫn khuyên bạn nên kiên nhẫn chờ đợi thêm một chút. Bởi có thể thời điểm bạn muốn kích hoạt iPhone, cũng đang có nhiều cùng kích hoạt nên hệ thống xử lý của Apple sẽ không thể làm nhanh hết được và bị nghẽn. Vậy nên, bạn có thể chờ đợi thêm từ 20 -30 phút nữa, biết đâu iPhone của sẽ được kích hoạt.

Nếu việc chờ đợi không có được kết quả như mong đợi, bạn hãy áp dụng các cách sửa lỗi không kích hoạt được iphone dưới đây.

Tắt nguồn và khởi động lại thiết bị

Một trong những cách đầu tiên được người dùng sử dụng phổ biến nhất để sửa iPhone báo lỗi kích hoạt, đó là tắt nguồn và khởi động lại máy. Việc làm này mặc dù mang tính chất “hên – xui” nhưng đã có người dùng khắc phục được, nên bạn hãy thử xem sao.

Kích hoạt iPhone bằng cách tắt nguồn và khởi động lại máy

Kích hoạt iPhone bằng cách tắt nguồn và khởi động lại máy

Tùy từng loại iPhone mà cách tắt nguồn và khởi động sẽ khác nhau. Chẳng hạn, với phiên bản đời iPhone X cũ trở lên, bạn cần nhấn và giữ nút Side và nút Volume cho đến khi thanh trượt xuất hiện. Sau đó, bạn phải kéo thanh trượt để hoàn toàn việc tắt iPhone của bạn. 

Tuy nhiên, với những bạn dùng iPhone 6S Plus cũ trở về trước thì các thao tác tắt mở nguồn lại khác. Do đó, tùy vào từng loại iPhone khác nhau mà bạn áp dụng cho phù hợp nhất. 

Thực hiện khóa và mở Sim

Với trường hợp lỗi sim không kích hoạt được iPhone bạn nên kiểm tra xem vấn đề có phải là do thẻ Sim hay không. Nếu bạn đang cố gắng để kích hoạt mà không được, thì bắt buộc bạn phải gọi trực tiếp cho nhà mạng để yêu cầu họ kích hoạt iPhone và thẻ SIM cho mình. Thông thường, các nhân viên nhà mạng sẽ hỗ trợ hướng dẫn bạn thực hiện kích hoạt cụ thể một cách tận tình.

Sửa lỗi kích hoạt iPhone bằng cách mở và khóa sim

Sửa lỗi kích hoạt iPhone bằng cách mở và khóa sim

Kích hoạt iPhone qua iTunes

Việc kích hoạt iPhone qua iTunes hơi phức tạp và khó khăn nhưng hiệu quả mang lại là cao. Thường thì người dùng chỉ áp dụng cách kích hoạt này khi mọi thứ không hoạt động. Tuy nhiên, trước khi thực hiện bạn cần đảm bảo chiếc iPhone của mình đã được cập nhập lên phiên bản mới nhất.

Theo đó, bạn chỉ cần kết nối iPhone với máy tính qua cáp USB. Sau đó tắt và khởi động lại, việc này sẽ giúp mở được kích hoạt iTunes. Khi iTunes phát hiện iPhone của bạn, nó có thể yêu cầu bạn thực hiện một vài bước để kích hoạt iPhone. 

Kích hoạt iPhone qua iTunes

Kích hoạt iPhone qua iTunes

Khôi phục lại iPhone

Nếu đã áp dụng hết tất cả các cách sửa lỗi trên đây, nhưng vẫn không thể kích hoạt iPhone. Lúc này bạn cần dùng phương án cuối đó là khôi phục lại thiết bị.

Cách thực hiện sẽ là: Tắt iPhone của bạn và kết nối với máy tính. Mở iTunes và chuyển sang chọn iPhone. iTunes sẽ cho bạn biết rằng nó đã phát hiện ra iPhone và cần bạn xác nhận mong muốn khôi phục lại thiết bị. Kế đến, hãy thực hiện các bước khôi phục tiếp theo  tiếp theo cho đến khi hoàn tất.

Trên đây, Wikimobi điện thoại đã tổng hợp xong các cách hiệu quả sửa lỗi không thể kích hoạt iPhone. Theo đó, bạn có thể tham khảo và áp dụng, để khắc phục nhanh lỗi này cho chiếc iPhone của mình. Chúc bạn sẽ có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất trên chiếc “táo yêu” mà mình đang sở hữu.

Bên cạnh những bài viết chia sẻ kinh nghiệm sửa lỗi không thể kích hoạt iPhone thì Wikimobi Điện Thoại còn là nơi mua bán điện thoại cũ với sự minh bạch về thông tin, cách thức, giá cả ở mức tốt nhất. Nếu bạn đang tìm nơi mua điện thoại cũ hoặc điện thoại like new chất lượng, chính hãng thì Wikimobi là một địa chỉ mà bạn nên cân nhắc lựa chọn

Tham khảo các dòng iPhone cũ và mới, chất lượng, bạn nên truy cập Wikimobi Điện Thoại ngay!

iphone cũ


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *