Tổng hợp đánh giá iPad Pro M1

iPad Pro M1 đã bắt đầu được giao hàng đi đến những người đặt hàng đầu tiên và những trang công nghệ lớn, và hầu hết các trang công nghệ đó cũng đã có những đánh giá về chiếc iPad Pro mới nhất này của Apple. Mình sẽ tổng hợp lại cho anh em những nhận định ban đầu của giới công nghệ nói chung về iPad Pro, trả lời câu thắc mắc rằng nó mạnh đến đâu và có thể thay thế laptop chưa.

Về thiết kế thì iPad Pro M1 không khác biệt nhiều so với iPad Pro 2020, MKBHD thì nói rằng nó dày và nặng hơn một chút xíu so với iPad Pro 2020, một chút xíu thôi và nếu những người chưa từng dùng qua iPad Pro thì sẽ không cảm nhận được điều này. Điều này cũng được Engadget và Cnet xác nhận, tuy nhiên đa phần những review đều cho rằng điều này không quá nghiêm trọng, việc nặng hơn vài gram không làm ảnh hưởng đến trẳi nghiệm chung của người dùng, cái làm cho trải nghiệm lên “đỉnh” đó chính là màn hình Mini-LED trên phiên bản 12.9-inch.

[​IMG]

Đa số những review về màn hình Mini-LED của iPad Pro M1 mình đọc được đều có thể tóm gọn vào hai chữ “tuyệt vời”. Nó tuyệt vời từ độ sáng, độ tương phản, khả năng hiển thị màu sắc và độ sâu của màu đen so với iPad Pro 2020. Màn hình Mini-LED được Apple nói rằng họ tích hợp 10.000 bóng đèn LED có kích thước cực nhỏ, có 2500 vùng sáng biến thiên khác nhau, đem lại một trải nghiệm màn hình hoàn toàn khác so với bất kì một thiết bị iPad/iPhone hay MacBook nào trước đây. Dave 2D nói rằng so với iPad Pro 2018 thì nó có sự chênh lệch giữa những bộ phim có nhiều khung hình tối, iPad Pro M1 12.9″ nó thể hiện màu đen tốt hơn nhưng không quá nhiều. The Verge thì nhận định rằng Mini-LED trên iPad Pro 129.9″ đã phần nào làm lu mờ đi phiên bản 11″ sử dụng tấm nền LCD, mặc dù phiên bản 11″ cũng có một tấm nền xuất sắc.


vpavic_210512_4592_0192.jpg

Có một chi tiết mà The Verge nhắc tới trong bài review của mình, đó là mặc dù được trang bị màn hình Mini-LED nhưng so với những chiếc iPad trước đó thì iPad Pro M1 dường như bị Apple giới hạn độ sáng ở mức 600 nits, đủ sáng để không bị chói mắt ở những tình huống sử dụng thông thường (lý thuyết thì độ sáng có thể hơn 1000 nits). Nhưng khi xem những bộ phim hoặc xem video ở chế độ toàn màn hình, nó sẽ kích hoạt HDR để đem đến độ sáng 1000 nits.


Screenshot 2021-05-20 105016.jpg

Về hiệu năng của iPad Pro M1, nó vẫn mang sức mạnh như những chiếc Mac M1 đã có trên thị trường, nhưng đặt trong thế giới của những chiếc tablet thì iPad Pro M1 là vô đối. Những điểm số benchmark từ những trang công nghệ đều “trên trời” khi test trên iPad Pro và tới thời điểm hiện tại chưa có bất cứ một ứng dụng nào có thể làm khó dược nó. Một điều mà đa số trang công nghệ mình đọc đều đồng tình đó là phiên bản 16GB RAM quá dư thừa với một chiếc iPad và chưa biết phải làm gì để có thể sử dụng hữu ích dung lượng RAM khổng lồ đó. Dave 2D hi vọng ở sử kiện WWDC, Apple sẽ đem một vài phần mềm và ứng dụng của macOS sang iPadOS để có thể tận dụng hiệu năng khủng của iPad Pro M1, ví dụ như Final Cut Pro và một số phần mềm đồ họa khác.


Screenshot 2021-05-20 105259.jpg

Tuy vậy thì cổng USB-C Thunderbolt 3 là điểm sáng trên iPad Pro M1, nó giúp cho trải nghiệm kết nối với ổ cứng ngoài tốt hơn, copy dữ liệu hay export hình ảnh nhanh hơn. Camera trên iPad Pro M1 cũng được đánh giá cao với tính năng Centre Stage, nó sẽ phóng to và theo dõi khuôn mặt người để giữ người đó luôn ở trong khung hình, điều tuyệt vời là nó hoạt động với hầu hết những ứng dụng hội nghị trực tuyến hay ứng dụng video call khác mà không cần thiết lập gì đó quá phức tạp.

Giải đáp tiếp thắc mắc của người dùng về việc bàn phím Magic Keyboard cũ của iPad Pro 2020 có hoạt động tốt với iPad Pro 2021 hay không, mặc dù iPad Pro 2021 dày hơn một chút và Apple nói rằng nó không tương thích, nhưng The Verge, Dave 2D hay những trang công nghệ khác đều có thể sử dụng và đóng mở iPad mới một cách bình thường, vấn đề này người dùng có thể hoàn toàn yên tâm. Thời lượng sử dụng pin cũng đạt mức ổn, không vượt trội so với những chiếc iPad trước đó.

Cuối cùng là 5G, đây là chiếc iPad đầu tiên được trang bị kết nối 5G nhưng vấn đề của nó cũng giống như điện thoại hiện tại, để tận dụng được công nghệ 5G thì cần thêm thời gian cũng như cần những yếu tố khác bổ trợ.

iPad Pro M1 đang được bán với mức giá $799 cho bản 11″ và $1099 cho bản 12.9″. Nếu muốn có RAM 16GB thì anh em phải chọn option bộ nhớ trong là 1TB trở đi, còn lại thì là 8GB RAM.

Nguồn: https://tinhte.vn/thread/tong-hop-danh-gia-ipad-pro-m1.3330051/


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *