Top 10+ cách xử lý khi đơn giản

Điện thoại bị mất tiếng gây nhiều bất tiện cho người dùng. Vậy nguyên nhân cụ thể nào khiến điện thoại của bạn của bạn bỗng dưng không nghe thấy gì nữa? Wikimobi sẽ chia sẻ cách xử lý đơn giản trong bài viết dưới đây. Cùng tham khảo nếu như tình trạng này bạn đang gặp phải nhé. 

|| Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:
1. Loa iPhone bị rè thì nên xử lý như thế nào? Tham khảo ngay!
2. iPhone 7 lỗi audio mất âm thanh và cách sửa lỗi đơn giản, hiệu quả

Những nguyên nhân khiến điện thoại mất tiếng

Trong quá trình sử dụng điện thoại, chắc hẳn bạn đã từng gặp phải trường hợp bạn nói người khác không nghe hoặc đầu dây bên kia nói mà bạn không nghe được. Vậy nguyên nhân tại sao điện thoại không nghe được âm thanh? 

Nếu như bạn không nghe gọi được, không nghe nhạc, không nghe tiếng từ các video thì do những nguyên nhân như sau:

 • Có thể bạn đã vô tình tắt mất chế độ âm thanh ở điện thoại. Vì thế khi nghe gọi sẽ không có âm thanh nữa. 
 • Bạn kết nối điện thoại của mình với một thiết bị khác thông qua bluetooth, vì thế âm thanh sẽ phát ở một thiết bị khác. 
 • Có thể điện thoại của bạn đang gặp vấn đề về lỗi phần mềm. Nó sẽ khiến cho loa điện thoại không thể nghe được âm thanh. 
 • Điện thoại bị bám nhiều bụi bẩn, lâu ngày tích tụ ở phần loa ngoài khiến âm thanh không thể phát ra được, loa hư hỏng.
 • Phần loa, dân dẫn của điện thoại đang bị ảnh hưởng dẫn đến việc âm thanh không thể phát ra được. 
Điện thoại bị mất tiếng
Rất nhiều nguyên nhân khiến điện thoại bị mất tiếng

Khi bạn cố gắng tìm ra nguyên nhân tại sao điện thoại không nghe được âm thanh là lúc bạn đang rất bất lực với chiếc điện thoại của mình. Nhưng chắc chắn khi không nghe được thì loa trong và loa ngoài của điện thoại đang gặp sự cố và cần sự can thiệp sửa chữa. 

Một chiếc điện thoại sử dụng quá lâu, đôi khi hay “dở chứng” và khiến cho các bộ phận của máy lâu ngày bị ảnh hưởng. Khi có dấu hiệu không nghe âm thanh được nữa thì tốt nhất bạn phải cần tìm cách khắc phục ngay lập tức. Không nên để quá lâu sẽ khiến điện thoại bị hư hỏng nặng hơn sang các bộ phận khác. 

Biểu hiện khi điện thoại mất âm thanh 

Biểu hiện khi điện thoại mất âm thanh rất đơn giản và thường gặp:

 • Mất hẳn tiếng, bạn không nghe được bất cứ âm thanh nào, ở đâu.
 • Âm thanh phát ra nhỏ hoặc bị rè, khó chịu khi nghe, nghe không rõ tiếng
 • Âm thanh lúc xuất hiện lúc không 

Thông thường hiện tượng điện thoại bị mất tiếng sẽ rất khó khăn cho người dùng điện thoại. Thậm chí sẽ gây ra cảm giác bực tức, khó chịu. Khi có công việc gấp cần trao đổi mà điện thoại không có tiếng chắc chắn bạn sẽ cảm thấy khó khăn. 

Hướng dẫn cách xử lý điện thoại bị mất tiếng

Vậy khi loa điện thoại không nghe được phải làm sao? Cùng tìm hiểu một số cách khắc phục tình trạng này theo một số gợi ý như sau:

Kiểm tra chế độ âm thanh trên điện thoại

Trước tiên, khi điện thoại tự nhiên mất tiếng thì bạn hãy thử kiểm tra chế độ âm thanh trên điện thoại của mình. Có thể điện thoại đang để chế độ im lặng khiến bạn không nghe được âm thanh nữa. 

Rất nhiều người khá vội vàng khi thấy điện thoại không phát ra âm thanh thường lấy tay đập vào phần loa điện thoại. Như vậy sẽ gây ảnh hưởng đến loa và các bộ phận khác. Nếu như do điện thoại đang thiết lập chế độ im lặng thì hãy chỉnh sang chế độ bình thường để âm thanh nghe được bình thường. 

Điện thoại bị mất tiếng
Kiểm tra chế độ âm thanh trên máy

 Khởi động lại máy

Nếu như điện thoại tự nhiên mất tiếng thì bạn có thể thực hiện tắt nguồn máy và khởi động lại. Đợi máy tự động reset lại thì hãy thực hiện kiểm tra lại phần âm thanh của máy xem đã được hay chưa. Nếu như máy chỉ gặp lỗi thông thường thì chắc chắn loa điện thoại sẽ trở lại bình thường, còn nếu tình trạng có vấn đề nặng hơn thì bạn có thể mang máy đi sửa chữa. 

Vệ sinh máy

Khi điện thoại không nghe được âm thanh media có thể so phần loa đang bị hỏng. Nguyên nhân do bụi bẩn bám quá lâu ngày và tích tụ lại. Như vậy việc bạn cần làm đó chính là vệ sinh máy ngay lập tức. 

Để vệ sinh máy, trước tiên hãy tháo ốp lưng điện thoại ra ngoài và vệ sinh kỹ phần loa và bộ phận lưng máy. Dùng máy sấy mini chuyên dụng và chổi quét để quét hết lớp buijn bám trên điện thoại. Vệ sinh kỹ trong phần loa, cáp sạc, khe tai nghe, dock đế. 

Đây là cách khá đơn giản mà bạn cần thường xuyên phải làm để xử lý tình trạng điện thoại bị mất tiếng. Không nên để điện thoại bị quá bẩn thì mới vệ sinh. Bởi vì nếu như để lâu bụi sẽ vô tình làm ảnh hưởng đến những phần bên trong máy.

Sử dụng tai nghe

Thao tác cắm tai nghe vào sau đó rút ra lắp lại nhiều lần có thể khắc phục được tình trạng bị mất tiếng. Nó có thể giải quyết được tình trạng điện thoại không nghe được âm thanh media. Thao tác này cần thực hiện liên tục 4 lần đến 5 lần để giúp sự cố được khắc phục.

Ngắt kết nối bluetooth

Việc bạn không thể nghe được âm thanh ở loa ngoài có thể do điện thoại đang kết nối bluetooth. Hãy nhanh chóng tắt và không kết nối với bất cứ thiết bị nào khác khi không cần thiết. Tốt nhất khi bạn đang sử dụng cho việc cá nhân thì không nên ghép đôi với thiết bị thứ hai. Như vậy có thể sẽ giải quyết được vấn đề điện thoại bị mất tiếng

Điện thoại bị mất tiếng
Ngắt kết nối với bluetooth

Thiết lập lại chế độ âm thanh

Khi điện thoại mất âm thanh có thể do bạn đang thiết lập chế độ im lặng trên máy. Để khắc phục được sự cố này thì cần phải chuyển đổi chế độ bằng cách như sau:

Bạn vào mục “Cài đặt” → Sau đó vào mục cài đặt chung→ Đặt lại chế độ → Cuối cùng sẽ cài đặt lại tất cả. Như vậy sẽ có thể khắc phục được tình trạng điện thoại mất âm thanh.

Phần cài đặt này thông thường là do bạn vô tình nhấn nhầm dẫn đến việc không nghe được âm thanh nữa. Bình thường trên tất cả các máy điện thoại thì phần cài đặt này đã có sẵn. 

Khôi phục lại điện thoại

Bạn sẽ thực hiện khôi phục điện thoại thông qua phần mềm iTune. Phần mềm này sẽ được cài đặt trên máy tính, do đó bạn sẽ thao tác kết nối điện thoại với máy tính và cần phải thông qua mạng internet. 

 • Bước 1: Bật iTunes lên và lựa chọn thiết bị của bạn.
 • Bước 2: Bấm vào mục Restore backup
 • Bước 3: Sau đó trên màn hình sẽ xuất hiện các thao tác hướng dẫn, bạn làm theo để cài đặt khôi phục. 

Tuy nhiên, có thể việc khôi phục này sẽ làm mất hết các dữ liệu mà bạn đã lưu trữ trước đó. Vì vậy tốt nhất nên sao lưu lại những thông tin quan trọng của mình. 

Mang điện thoại đi sửa chữa

Khi bạn đã áp dụng những cách xử lý trên mà vẫn không thể giúp điện thoại nghe được âm thanh thì có thể mang đến các trung tâm sửa chữa. Bởi vì rất nhiều người tự tháo lắp tại nhà khiến cho điện thoại không những không khôi phục được mà còn làm cho tình trạng bị nặng hơn. 

Điện thoại bị mất tiếng
Mang đến trung tâm để sửa chữa

Bộ phận loa có thể không mấy phức tạp nhưng nó lại được nằm ở vị trí khó tháo lắp. Do đó khi bạn không có kỹ thuật tốt thì không nên tự tháo ra để kiểm tra. Thay vì vậy, hãy mang điện thoại đến trung tâm để sửa chữa nhanh chóng hơn. 

Khi loa điện thoại gặp sự cố, không nghe gọi được mà sửa chữa cũng không được thì bắt buộc bạn sẽ phải thay thế loa mới hoặc mua điện thoại mới.

Tham khảo các mẫu điện thoại chính hãng giá rẻ, uy tín đang được bán tại Wikimobi nếu cần nhé!

Iphone gia re

1.450.000 đ

2 phút trước Quận Phú Nhuận

iphone 12 xanh 64gb quốc tế bh hãng 5 tháng

6.700.000 đ

3 phút trước Quận Phú Nhuận

iphone 12 Pro 256gb đen zin áp đang dùng còn bh 6T

9.500.000 đ

5 phút trước Thành phố Thủ Đức

Trên đây là bài viết được Wikimobi chia sẻ để bạn có thể tự khắc phục được tình trạng điện thoại bị mất tiếng tại nhà đơn giản. Mong rằng các thông tin trên sẽ hữu ích với bạn.

Nếu như có nhu cầu mua bán điện thoại thì có thể truy cập vào trang Wikimobi để tìm được sản phẩm điện thoại ưng ý nhất cho mình nhé. 


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *