Top 10 điện thoại chụp hình đẹp nhất 2022

Công nghệ quay chụp của các sản phẩm điện thoại di động ngày càng phát triển, và chất lượng camera cũng là một trong những yếu tố người ta quan tâm khi chọn mua điện thoại. Hãy cùng đến với gợi ý top 10 điện thoại chụp hình đẹp nhất 2022 do Wikimobi tổng hợp được qua bài viết dưới đây!

Điện thoại iPhone 14 Pro Max

Đứng đầu danh sách top 10 điện thoại chụp hình đẹp nhất 2022 chắc chắn không ai khác chiếc iPhone 14 Pro Max của Apple. iPhone 14 Pro Max là mọi thứ bạn có thể muốn ở một chiếc điện thoại thông minh, bao gồm cả hiệu năng và camera tốt nhất trong phân khúc. 

Top 10 điện thoại chụp hình đẹp nhất 2022
Điện thoại iPhone 14 Pro Max

Cảm biến chính 48MP mới cực kỳ mạnh mẽ, mang lại hình ảnh rõ nét với màu sắc và ánh sáng đẹp. Ống kính ultra wide cũng có kích thước lồi lên, vì vậy nó cho nhiều ánh sáng hơn. Ống kính tele đạt 3x có phần thấp hơn các đối thủ khác.

Cảm biến chính cũng có khả năng thu phóng quang học gấp 2 lần, cho phép bạn có được chất lượng bốn điểm ảnh đó trên một hình ảnh được phóng to. Có Công cụ Photonic mới của Apple, giúp cải thiện khả năng chụp ảnh bằng máy tính của nhà sản xuất điện thoại cho các cảnh có ánh sáng trung bình và thiếu sáng. Chiếc đồng hồ xứng đáng là mẫu điện thoại chụp hình đẹp nhất 2022.

Điện thoại Google Pixel 7 Pro

Nổi bật ngay sau iPhone 14 Pro Max là Pixel 7 Pro, chiếc flagship mới nhất của Google. Điện thoại này cải tiến so với người tiền nhiệm ở nhiều điểm quan trọng (ngoại trừ thời lượng pin), bao gồm cả việc cung cấp khả năng thu phóng quang 5x trên ống kính chụp ảnh xa. Pixel 7 Pro vẫn giữ nguyên cảm biến chính 50MP và siêu rộng 12MP như Pixel 6 Pro.

Camera trước 10,8MP của Pixel 7 Pro chưa được đánh giá cao như iPhone 14 Pro Max, đặc biệt là ở cài đặt mờ hơn. Người dùng nhận thấy một số khuôn mặt được làm mịn hơn trong thử nghiệm của mình, trong khi iPhone tái tạo nhiều chi tiết khuôn mặt hơn. 

Mặc dù vậy, Pixel 7 Pro là một chiếc điện thoại có camera đáng kinh ngạc, chắc chắn là tốt nhất trong số các điện thoại Android và có một vị trí vững chắc trong top 10 điện thoại chụp hình đẹp nhất 2022.

Điện thoại Google Pixel 6A

Pixel 6a không có ống kính tele, nhưng chiếc điện thoại này được hưởng lợi từ tính năng chụp ảnh bằng máy tính, tạo ra những bức ảnh rất đẹp. hầu hết những gì bạn thấy từ các điện thoại có giá tương đương.

Pixel 6a chạy trên một bộ xử lý Tensor, từ đó có khả năng sử dụng các tính năng hỗ trợ máy học giống như trên các điện thoại Google đắt tiền hơn. Điều đó bao gồm Magic Eraser, công cụ chỉnh sửa ảnh cho phép bạn xóa những người và đối tượng không liên quan khỏi hình ảnh bằng một lần nhấn. 

Điện thoại Google Pixel 6A
Điện thoại Google Pixel 6A

Bản cải tiến của Pixel 6a cũng cho phép bạn giảm bớt các đối tượng gây mất tập trung. Nhìn chung, Google Pixel 6A là ứng cử viên hàng đầu trong danh sách điện thoại chụp ảnh đẹp nhất 2022 giá rẻ so với các mẫu khác.

Điện thoại iPhone 14 Pro

iPhone 14 Pro sở hữu màn hình 6,1 inch nhỏ gọn hơn, nhưng mạnh mẽ không kém iPhone 14 Pro Max. Và với cảm biến chính 48MP mới, iPhone 14 Pro có thể chụp những bức ảnh đẹp chất lượng cao.

Máy ảnh góc siêu rộng cũng được nâng cấp để thu được nhiều ánh sáng hơn nhằm mang lại những bức ảnh có ánh sáng tốt hơn. Ống kính tele có độ phân giải 3x — và chúng tôi ước nó ít nhất là 4x để phù hợp với đối thủ — nhưng máy ảnh chính cũng có zoom quang 2x riêng. 

Điện thoại Samsung Galaxy S22 Ultra

Samsung Galaxy S22 Ultra sở hữu camera chính 108MP có cảm biến lớn hơn, cho nhiều ánh sáng hơn. Kính siêu trong suốt trên ống kính đó giúp loại bỏ ánh sáng lóa khi bạn chụp trong chạng vạng và ban đêm. Kết quả cuối cùng là những bức ảnh thiếu sáng tốt hơn và một số hình ảnh sắc nét khi sử dụng chế độ Ban đêm của Galaxy S22 Ultra.

Các cải tiến máy ảnh khác của Galaxy S22 Ultra tập trung vào khía cạnh phần mềm. Giờ đây, bạn có công nghệ điểm ảnh thích ứng để kết hợp 9 pixel thành một (một cải tiến khác về ảnh thiếu sáng), xử lý độ phân giải cao AI nâng cao và xử lý đa khung hình nhanh hơn gấp 4 lần. 

Top 10 điện thoại chụp hình đẹp nhất 2022
Điện thoại Samsung Galaxy S22 Ultra

Chế độ chân dung được hưởng lợi từ Bản đồ độ sâu âm thanh nổi AI để tách đối tượng của bạn khỏi hậu cảnh tốt hơn. Và tính năng Tự động tạo khung cho video có thể nhận dạng tối đa 10 người và giúp họ tập trung khi bạn quay. Nếu bạn là một fan của Samsung, chiếc điện thoại nằm trong top 10 điện thoại chụp hình đẹp nhất 2022 này chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Điện thoại iPhone 14

Mặc dù có thể thiếu cảm biến 48MP mới có trên các mẫu Pro, nhưng iPhone 14 vẫn là một chiếc điện thoại có camera tuyệt vời với khẩu độ nhanh hơn để chiếu sáng tốt hơn, cộng với cảm biến góc siêu rộng được nâng cấp. 

Độ chi tiết và dải động giúp iPhone 14 vượt trội so với nhiều đối thủ cạnh tranh có giá tương tự, chẳng hạn như Galaxy S22. (Tuy nhiên, điện thoại của Samsung có lợi thế về khả năng thu phóng.) Nhưng với giá 799 USD, iPhone 14 mang đến trải nghiệm camera tuyệt vời và hoàn toàn xứng đáng nằm trong top 10 điện thoại chụp hình đẹp nhất 2022.

Điện thoại Google Pixel 7

Pixel 7 sở hữu bộ xử lý Tensor và Tensor G2 mới cho phép nhiều tính năng thân thiện với ảnh như Super Res Zoom cải tiến để đến gần các vật thể mà không gây ra nhiều vết mờ hoặc mờ cho ảnh của bạn. Nói về độ mờ, tính năng Photo Unblur có thể chỉnh sửa ảnh — ngay cả những ảnh được chụp trên các thiết bị khác nhau — để chúng được lấy nét tốt hơn.

Điện thoại iPhone 14 Plus

Bất cứ điều gì iPhone 14 có thể làm với camera kép của nó, iPhone 14 Plus cũng có thể xử lý, chỉ với màn hình lớn hơn để hiển thị ảnh. Mặt khác, Plus sử dụng cùng một hệ thống camera như iPhone 14, bao gồm cả cảm biến lớn hơn trên camera chính để thu được nhiều ánh sáng hơn. 

Top 10 điện thoại chụp hình đẹp nhất 2022
Điện thoại iPhone 14 Plus

Do đó, những người hâm mộ điện thoại lớn sẽ cảm thấy tự tin rằng họ sẽ có được một chiếc điện thoại có camera tuyệt vời với iPhone 14 Plus. Và chắc chắn câu trả lời cho câu hỏi các mẫu điện thoại nào chụp hình đẹp nhất 2022 sẽ có tên iPhone 14 Plus.

Điện thoại Samsung Galaxy Z Fold 4

Nhờ có camera rộng 50MP, Galaxy Z Fold 4 có thể vượt qua các thiết bị khác trong điện thoại chụp hình đẹp nhất 2022. Chiếc điện thoại này thậm chí còn vượt qua iPhone 13 Pro Max trên một số bức ảnh riêng lẻ. Màu sắc trong các bức ảnh được chụp bởi Galaxy Z Fold 4 thực sự rất ấn tượng.

Top 10 điện thoại chụp hình đẹp nhất 2022
Điện thoại Samsung Galaxy Z Fold 4

Điện thoại iPhone SE 2022

iPhone SE 2022 xứng đáng là chiếc điện thoại tầm trung chụp ảnh đẹp nhất 2022 với việc sử dụng chip A15 Bionic bên trong SE – cùng loại chipset mà dòng iPhone 13 sử dụng. Nhờ A15, iPhone SE 2022 hỗ trợ các tính năng như Smart HDR 4 (có thể xử lý các tình huống ánh sáng phức tạp) và Deep Fusion (gọi là chi tiết và kết cấu trong ảnh). 

iPhone SE 2022 không hỗ trợ Chế độ ban đêm. Và lý do là Apple muốn phân biệt chiếc điện thoại rẻ nhất của mình với những chiếc flagship đắt tiền hơn. Kết quả là iPhone SE không thể so sánh với các điện thoại khác trong danh sách này để chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu và không có ánh sáng.

Trên đây là thông tin về top 10 điện thoại chụp hình đẹp nhất 2022 mà chúng tôi tổng hợp được. Nếu bạn có thêm thông tin về những mẫu điện thoại khác, đừng ngại chia sẻ cho Wikimobi biết nhé! Còn nếu bạn có nhu cầu mua bán điện thoại chính hãng, chất lượng, hãy tham khảo trang Wikimobi Điện Tử của chúng tôi. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp và tư vấn nhé!


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *