Trên tay sản phẩm phụ kiện cao cấp Hoda: ốp, miếng dán, giẻ lau…

Điện thoại anh em có thể mua một cái hay hai cái trong một năm nhưng phụ kiện thì anh em sẽ mua nhiều lắm, mình quan sát thấy những người dùng smartphone xung quanh mình đều như vậy, nhiều người còn xem phụ kiện như một món thời trang cho smartphone nữa. Và đó là lý do mà ngày càng có nhiều hãng đầu tư làm ra các phụ kiện tốt hơn, tính năng hay hơn để phục vụ anh em.

Trong chủ đề hôm nay mình giới thiệu các sản phẩm phụ kiện thương hiệu Hoda. Chúng ta có ốp lưng, miếng dán màn hình, phụ kiện bảo vệ cụm camera và thậm chí là cả giẻ lau màn hình. Nhưng mình sẽ tập trung chia sẻ hai sản phẩm chính là miếng dán cường lực saphire nhân tạo giá 2 triệu, dán chống chói, chống bám vân tay.

Miếng dán màn hình giá 2 triệu

Mình là người phản đối việc dùng miếng dán màn hình từ trước tới nay vì dán vào sẽ làm giảm chất lượng hiển thị cũng như trải nghiệm khi chạm lên màn hình, cũng như dán vào nhìn mặt trước điện thoại không còn đẹp. Tuy nhiên khi biết miếng dán sapphire này của Hoda giá 2 triệu thì mình rất muốn thử.
Miếng dán vừa khít phần kính ngoài cùng của iPhone nên bình thường nhìn không nhận ra là có miếng dán. Lý do khác khiến nó tàng hình đó là nó rất mỏng, chỉ 0.23mm.

Theo thông tin từ Hoda thì chúng ta có như sau

 • Miếng dán Hoda sapphire làm từ sapphire nhân tạo, cứng hơn nhiều so với kính cường lực bình thường.
 • Độ dày là 0.23mm (Hoda cho biết mỏng hơn độ dày của các miếng dán màn hình khác rất nhiều).
 • Chất lượng kính sapphire và mỏng nên hình ảnh xuyên qua tốt hơn các miếng dán thường.
 • Mật độ vật liệu dẫn điện cao nên cảm giác chạm, vuốt tốt hơn các miếng dán khác.
Mình hay úp mặt điện thoại xuống bàn hay ghế nên có miếng dán cứng sẽ an toàn hơn. Điện thoại có rung cũng không sao, trước đây mình kệ nó nên cũng trày sứt đáng kể.

Thực tế trải nghiệm của mình như sau

 • Không cảm nhận được sự tồn tại của miếng dán trên iPhone 13 Pro, đây là điều mà mình hài lòng nhất. Mình dùng qua vài ngày và gần như không thấy được sự tồn tại của miếng dán trên điện thoại của mình. Lý do có thể kể ra: một là miếng dán không quá nặng nên cầm máy không cảm nhận được. Hai là miếng dán quá mỏng nên khi mở hay khi tắt máy đều không cảm thấy sự tồn tại của nó. Thứ ba là phần loa nó cũng khoét gần như rất tự nhiên, liền lạc nên không thấy được sự khác biệt. Và cuối cùng là chất lượng hiển thị hình ảnh gần như không cảm nhận được sự khác biệt.
 • Vuốt tốt hơn: Mình không biết là bên trên mặt của miếng dán có lớp gì và liệu lớp đó có mòn đi theo thời gian hay không nhưng hiện tại sau 3 ngày sử dụng mình vẫn thấy nó dễ dàng hơn cho mình khi vuốt màn hình iPhone hơn là không dán. Trước mình cũng thử các miếng dán khác nhưng nó rít hơn màn hình gốc của iPhone chứ không trơn đã như miếng này.


Hiện mình vẫn chưa quyết định là có lột miếng dán ra để dùng trần như mình đã dùng điện thoại hơn 20 năm nay hay là để lại dùng tiếp, nhưng đó là một trải nghiệm mới và mịn.

Miếng dán chống chói: Nhìn như bình thường nhưng chống chói hiệu quả

Nhiệm vụ của một miếng dán chống chói là giúp phân tán các tia sáng (hình ảnh) không mong muốn đi hướng khác thay vì đi vào mắt người dùng. Như vậy thì chỉ còn hình ảnh mong muốn đi vào mắt lúc này hình ảnh sẽ rõ ràng, trong, sáng hơn. Hình ảnh mong muốn đi vào chính là hình ảnh của màn hình, còn hình ảnh không mong muốn là hình ảnh phản chiếu từ môi trường xung quanh.
Bên phải iPhone 13 Pro có dán miếng chống chói Hoda, bên trái miếng dán không chống chói. Thử nghiệm ánh sáng ngoài trời nắng.

Bình thường mình thấy miếng dán chống chói mà mọi người hay dùng thường là màn hình nhám, mờ mờ, cảm giác rờ nó nhám nhám. Mình trước giờ cũng không tìm hiểu thêm về các miếng dán nên không biết là trên thị trường còn các loại nào khác không.

Miếng dán chống chói của Hoda mà mình thử nghiệm thì nhìn bằng mắt thường nó không có sần sần nhám nhám và cảm giác rờ lên trên mặn nó cũng không nhám mà rất trơn, bình thường như màn hình vậy.
Bên trái là iPhone 13 Pro có dán miếng chống chói, bên phải là miếng dán không chống chói. Thử nghiệm với đèn chụp hình. Anh em có thể nhận thấy dễ dàng miếng chống chói làm cực tốt nhiệm vụ của nó.

Thêm vào đó Hoda làm nó gần như khớp với màn hình của iPhone. Khột thụt vào trong, chỉ ở chỗ phần hiển thị như một số miếng khác, không khoét lõm phần FaceID mà che luôn, chỉ khoét ngay lỗ loa thoại. Kết quả là anh em có màn hình chống chói nhưng không cảm nhận được sự tồn tại của miếng dán từ nhìn lẫn chạm.
Chống chói tốt giúp cho việc đọc nội dung ngoài nắng hay nơi có ánh sáng lộn xộn vẫn dễ dàng và thoải mái như trong nhà.
Hoda cung cấp phụ kiện và cách thức dán dễ dàng nên sau khi dán xong miếng dán vừa khít với mặt kính của iPhone, do đó nhìn ít thấy sự tồn tại của miếng dán.Ngoài sản phẩm miếng dán ra thì còn rất nhiều món khác:

 • Ốp lưng cho điện thoại iPhone, Samsung
 • Miếng dán bảo vệ màn hình cho Apple Watch
 • Miếng dán cho Nintendo Switch
 • Miếng dán bảo vệ cho điện thoại gập như Galaxy Z Fold3.
 • Miếng giẻ lau màn hình cảm ứng
Màn hình thiết bị cảm ứng thường dính vân tay mà giẻ lau bình thường khó làm sạch. Rồi giẻ lau với sợi siêu nhỏ cũng giúp làm sạch hơn, nhưng triệt để hơn phải là loại giẻ đặc biệt như giẻ của Apple bán hay giẻ của Hoda bán này. Nó giúp anh em lau nhanh hơn và sạch hơn.
iPhone dán cờ Ukriane là của mình, còn dán kính sapphire bảo vệ cụm cam là của mod Khang mập. Hoda làm cả món này, mình không thích lắm.
Ốp cho iPhone và cho Galaxy S22 Ultra. Ốp nào chất lượng cũng cao, cầm trên tay cũng đã.
Ốp nhìn xuyên này thì nhìn thấy bụi bẩn bên trong, không đã lắm, tuy mức độ hoàn thiện ngon.
Đây là chiếc ốp cao su cầm cảm giác đã nhất trước giờ mình từng thử trên iPhone. Chắc nó chỉ thua cảm giác cầm ốp da của Apple. Mình cũng cầm thử thôi chứ không thích xài ốp.

Sản phẩm HODA hiện đang được NDTL phân phối chính hãng, anh em quan tâm tham khảo hệ thống đại lý HODA ở Việt Nam tại đây.

Hình ảnh khác:

Nguồn: https://tinhte.vn/thread/tren-tay-san-pham-phu-kien-cao-cap-hoda-op-mieng-dan-gie-lau.3483811/


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *