Vay iCloud là gì và có những ưu điểm và khuyết điểm nào?

Hiện nay, bên cạnh việc những ứng dụng vay tiền đang phát triển khá rộng rãi thì những người sử dụng iPhone cũng có thể thực hiện theo một hình thức khá mới. Đó chính là vay tiền thông qua tài khoản iCloud chính chủ trên iPhone hoặc iPad. Vậy vay iCloud là gì và có những điểm gì đáng lưu ý? Hãy cùng xem qua những chia sẻ sau đây của Wikimobi.

Vay iCloud là gì và cách thức hoạt động như thế nào?

Vay iCloud là một hình thức vay tiền còn khá mới mẻ ở nước ta. Chỉ vừa xuất vào cuối năm 2020, vay tiền thông qua iCloud nhắm đến những đối tượng là người sử dụng điện thoại iPhone và những khoản vay online. Không giống với việc vay tiền bằng app, khi vay tiền thông qua iCloud bạn không cần phải chứng minh nhân thân và những loại giấy tờ.

Vay iCloud là gì
Vay iCloud là gì?

Cách thức vận hành của việc vay tiền qua iCloud được thực hiện theo một số bước cơ bản như sau:

 • Xác minh tiền vay: Người vay tiền liên hệ đến với trung tâm cho vay vốn và cung cấp tên mẫu điện thoại đang sử dụng để tính toán khoản tiền vay.
 • Nhập iCloud bên cho vay: Sau khi thống nhất khoản tiền vay, người vay tiền sẽ đăng xuất toàn bộ tài khoản iCloud của họ trên máy. Sau đó tiến hành nhập tài khoản iCloud của bên cho vay vào máy và bật tính năng Find My iPhone/iPad.
 • Hoặc giao quyền iCloud của bên vay: Một số bên cho vay có thể sẽ không yêu cầu bạn nhập tài khoản iCloud của họ nhưng họ sẽ bắt buộc bạn phải giao iCloud đang sử dụng trên máy. Cách thực hiện nào cũng sẽ hướng đến mục đích để bên vay toàn quyền quản trị iCloud, còn người dùng vẫn sử dụng điện thoại một cách bình thường.
 • Giải ngân tiền vay: Sau khi nắm được quyền điều khiển iCloud, bên vay sẽ tiến hành giải ngân số tiền đã cam kết vào tài khoản ngân hàng cho người vay.
 • Đóng tiền hằng tháng: Khi đã nhận tiền, người vay có nghĩa vụ phải đóng tiền lãi và tiền gốc mỗi tháng dựa trên những điều khoản đã thống nhất trước đó.
 • Trả xong nợ và lấy lại iCloud: Sau khi trả đủ lãi và gốc, bên cho vay sẽ tắt tính năng Find My iPhone và xóa iCloud của họ ra khỏi máy của người vay. Từ đó, người vay có thể tiếp tục sử dụng điện thoại và toàn quyền với iCloud của mình.
 • Trường hợp không trả được nợ: Nếu như người vay không thể trả tiền nợ, bên cho vay sẽ tiến hành bật tính năng tìm kiếm iPhone và khóa điện thoại. Tính năng này cũng sẽ đồng thời gửi thông tin vị trí của điện thoại đến bên cho vay tiền.

Những yếu tố tiện lợi khi vay tiền qua iCloud là gì?

Vay iCloud là gì
Những ưu điểm khi vay tiền qua iCloud là gì?

Khi so sánh với những khoản vay khác thông qua app hoặc so với việc đem điện thoại iPhone đến tiệm cầm đồ thì việc quay qua iCloud lại có một vài yếu tố tiện lợi. Chúng ta có thể kể đến một số lợi ích khi vay tiền qua iCloud như sau:

 • Giải ngân nhanh chóng: Để nâng cao uy tín và thu hút khách hàng trong cộng đồng, việc giải ngân khi vay tiền qua iCloud thực hiện cực kỳ nhanh chóng. Sau khi bên cho vay xác nhận đã nắm được quyền quản trị iCloud thì tiền sẽ được chuyển ngay lập tức.
 • Số tiền giải ngân cao: Nếu vay qua ứng dụng thì bạn phải chứng minh lịch sử vay tốt mới có thể vay được số tiền lớn. Tuy nhiên, khi vay tiền qua iCloud, điện thoại iPhone giá trị càng cao thì số tiền vay được sẽ càng cao.
 • Thủ tục đơn giản: Thủ tục để vay vô cùng đơn giản, bạn không cần chứng minh tài chính, chứng minh thu nhập hay kê khai nhiều loại giấy tờ lằng nhằng. Tất cả việc bạn làm đó là nhập iCloud của bên cho vay là hoàn thành.
 • Không mất quyền sử dụng iPhone: Nếu mang iPhone đến tiệm cầm đồ thì bên cầm đồ sẽ giữ iPhone. Tuy nhiên, nếu vay tiền qua iCloud thì bạn vẫn có thể sử dụng được iPhone cho đến khi bên cho vay thu hồi khoản nợ.
 • Không phiền gia đình: Tất cả ứng dụng cho vay hiện nay đều sẽ điều tra danh bạ người vay để nắm thông tin gia đình và bạn bè. Tuy nhiên, vay qua iCloud thì bạn đã thế chấp điện thoại của mình vào khoản vay. Bên cho vay cũng có căn cứ để thu hồi chiếc điện thoại của bạn đang sử dụng trong trường hợp không trả được tiền, nên không cần phải làm phiền đến gia đình và người thân.

Những rủi ro khi vay tiền bằng iCloud là gì?

Vay iCloud là gì
Rủi ro khi tham gia vay tiền bằng iCloud là gì?

Cũng giống như những ứng dụng vay tiền khác, việc sử dụng iCloud để vay tiền cũng tiềm ẩn khá nhiều rủi ro. Vậy những rủi ro khi vay tiền bằng iCloud là gì?

 • Tỷ lệ giải ngân thấp so với giá trị thiết bị: Tuy số tiền giải ngân sẽ cao hơn những phương pháp khác nhưng tỷ lệ giải ngân so với giá trị của iPhone lại có thể sẽ khá thấp. Ví dụ bạn vay tiền bằng một chiếc iPhone 14 Pro Max 30 triệu thì số tiền giải ngân thường chỉ đạt 15-20 triệu (từ 50%).
 • Rủi ro về thông tin: Việc sử dụng iPhone với một tài khoản iCloud lạ sẽ khiến toàn bộ thông tin trên máy luôn đặt trong tình trạng “dùng chung”. Tức là bên cho vay có thể truy cập và xem dữ liệu trên iPhone của bạn bất cứ lúc nào họ thích.
 • Rủi ro về uy tín: Theo quy trình làm việc cơ bản, bạn sẽ phải nhập iCloud của bên cho vay trước khi nhận được tiền. Điều này là khá rủi ro nên gặp phải những bên lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Họ sẽ sử dụng tính năng khóa iPhone từ xa để đòi tiền chuộc.
 • Rủi ro về khoản vay: Cũng giống với bất kỳ ứng dụng vay nào khác, việc vay tiền bằng iCloud luôn đi kèm với rất nhiều rủi ro về khoản vay, đặc biệt là về phần lãi suất và thanh toán hằng tháng. Một số nơi cho vay với lãi suất cực kỳ cao, lên đến hơn 20% mỗi năm.
 • Lộ thông tin cá nhân: Việc để lộ thông tin cá nhân bao gồm họ tên, địa chỉ, hình ảnh và mạng xã hội là một điều dường như chắc chắn.

Với những rủi ro trên, bạn nên cân nhắc thật cẩn thận trước khi đưa ra bất kỳ một khoản vay tiền nào. Hình thức vay tiền thông qua iCloud còn rất mới mẻ và chưa có quá nhiều cách để quản lý cũng như bảo vệ quyền lợi của người vay. Mọi người tham gia có thể đánh mất chiếc điện thoại iPhone của mình bất cứ lúc nào.

Vậy có nên vay tiền qua iCloud hay không?

Đối với việc vay tiền qua app thì việc quay qua iCloud cũng không phải là một hình thức quá khác biệt. Tuy nhiên, nếu bạn đang thực sự rất cần một khoản tiền để chi tiêu gấp thì vẫn có thể sử dụng phương pháp này như một cách “cứu nạn” cuối cùng. Khi thực hiện, bạn nên lưu ý một số điều sau:

 • Điều tra kỹ bên cho vay: Bạn nên đánh giá cẩn thận về bên cho vay, thông qua những người đã thực hiện vay, được giải ngân thành công và giải phóng iCloud sau khi hoàn thành vay.
 • Bảo vệ thông tin: Trước khi thực hiện vay, bạn nên sao lưu toàn bộ dữ liệu đến một nơi an toàn. Sau khi sao lưu, bạn hãy đăng xuất toàn bộ tài khoản ra khỏi thiết bị, xóa toàn bộ dữ liệu còn trên máy để đưa máy về tình trạng trắng tinh.
 • Thanh toán đúng hạn: Và cuối cùng, khi đã may mắn tìm được một bên cho vay uy tín thì bạn cần thanh toán mọi khoản tiền đúng hạn để giành lại quyền điều khiển iCloud.

Với những chia sẻ trên của Wikimobi Điện Tử, hy vọng bạn đã hiểu rõ về vay iCloud là gì và những thông tin liên quan. Việc vay tiền online hiện nay ở nước ta vẫn tiềm ẩn khá nhiều rủi ro mà bạn nên tránh gặp phải. Chúc bạn sớm giải quyết được vấn đề còn tồn đọng của mình một cách chu toàn nhất.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *