Vì sao điện thoại mất sóng? Cách khắc phục nhanh chóng

Điện thoại mất sóng hay sóng yếu là một tình trạng có thể xảy ra ở bất kỳ đâu. Vậy lý do nào khiến điện thoại không bắt được sóng, mất sóng? Có cách nào khắc phục hiệu quả nhanh chóng hay không? Bài viết này Wikimobi sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về nguyên nhân và cách tự sửa lỗi đơn giản, hiệu quả nhanh chóng.

Các dấu hiệu giúp nhận biết điện thoại bị mất sóng

Khi điện thoại bị mất sóng thường sẽ có một số biểu hiện dễ nhận biết như sau:

  • Trên màn hình của điện thoại không xuất hiện biểu tượng của cột sóng hoặc có dấu “x” trong biểu tượng cột sóng.
  • Điện thoại không thể gọi điện hoặc nhắn tin được.
  • Khi điện thoại mất sóng 4G, 5G bạn sẽ không sử dụng được dữ liệu di động dù đã bật tính năng sử dụng mạng di động. 
Điện thoại mất sóng
Tìm hiểu lý do điện thoại mất sóng và cách khắc phục nhanh chóng

Nguyên nhân gì khiến cho điện thoại mất sóng?

Khi bạn nhận thấy điện thoại bị sóng yếu, chập chờn hoặc có thông báo không có dịch vụ khiến bạn không thể thực hiện nghe gọi, nhắn tin hay truy cập dữ liệu di động. Vậy thì điều này cho thấy điện thoại của bạn đang bị mất sóng. Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra lỗi không có sóng trên điện thoại trong đó có một số lý do phổ biến như:

  • Bạn đang ở trong vùng phủ sóng kém như các vùng đồi núi, vùng quê xa xôi, vùng biển đảo,… Điều này có thể khiến điện thoại không có sóng, sóng yếu hoặc không có sóng.
  • SIM đang được kết nối trên điện thoại đã bị hư hỏng. Hoặc do SIM bị cắt lệch, không chuẩn khiến cho việc bắt sóng chập chờn.
  • Điện thoại của bạn đang bật chế độ máy bay cũng là một nguyên nhân khiến máy bị mất sóng.
  • Do nhiều người đang cùng dùng một trạm phát sóng khiến cho việc bắt sóng bị giảm và yếu đi.
  • Điện thoại của bạn bị hư hỏng phần cứng cũng có thể khiến cho máy không bắt được sóng, mất kết nối.
  • Do điện thoại của bạn gặp tình trạng bị xung đột phần mềm khi đang nâng cấp. Điều này khiến cho hệ điều hành không tương thích, dẫn đến việc máy không nhận SIM và không có sóng điện thoại.
  • Có thể điện thoại bị mất sóng do bạn đang sử dụng máy unlock (hàng xách tay từ nước ngoài về). Điều này khiến máy không tương thích về mạng nên gây ra lỗi mất sóng.
Điện thoại mất sóng
Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cho điện thoại mất sóng

Điện thoại mất sóng phải làm sao? Hướng dẫn chi tiết cách khắc phục lỗi nhanh chóng và hiệu quả

Bạn đang băn khoăn không biết điện thoại mất sóng phải làm sao? Có cách nào khiến cho điện thoại ổn định cột sóng để nghe gọi hoặc bắt mạng internet tốt hơn hay không? Vậy thì bạn cần dựa vào các nguyên nhân cụ thể để khắc phục lỗi không có sóng điện thoại hiệu quả hơn. 

Dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn biết được một số cách sửa lỗi điện thoại không có sóng nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả như sau. 

Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại điện thoại là một cách cơ bản và đơn giản nhất để khắc phục lỗi máy không có sóng. Khi hệ thống điện thoại được khởi động lại sẽ giúp khôi phục các dịch vụ cho người dùng. Bởi vì cách này có thể giúp xóa các trục trặc xảy ra thuộc về phần mềm lập trình khi tín hiệu ăng-ten bị chuyển đổi.

Tháo thẻ SIM và lắp lại khi điện thoại bị mất sóng nghe gọi

Trong trường hợp điện thoại không kết nối được sóng nghe gọi thì cách đơn giản mà bạn nên thực hiện đó là tháo thẻ SIM và lắp vào lại. Có thể vì một lý do nào đó khiến cho thẻ SIM điện thoại của bạn không còn kết nối được với máy. Vậy nên cách này sẽ có thể giúp bạn khắc phục được sự cố và giải quyết vấn đề về dịch vụ nghe gọi của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thử cách thổi vào khe cắm thẻ SIM trên máy để loại bỏ bụi bẩn hoặc dị vật nhỏ có thể khiến ngăn cản kết nối giữa SIM với điện thoại. Sau đó mới cắm thẻ SIM vào để các cực Kim loại trong khe cắm trên điện thoại có thể kết nối dễ dàng hơn với chip kim loại của SIM.

Di chuyển điện thoại đến khu vực có sóng ổn định hơn

Có thể tín hiệu sóng điện thoại di động bị chập chờn, kém ổn định hoặc không có sóng do bạn đang ở trong các khu vực đặc biệt như: Tầng hầm, thang máy, trong phòng kín, ở biển đảo, núi rừng, vùng sâu vùng xa,… 

Cách khắc phục tốt nhất cho tình trạng này chỉ có thể là bạn phải di chuyển đến nơi rộng rãi, dễ dàng kết nối sóng. Sau đó kiểm tra lại điện thoại đã có lại sóng hay chưa và sử dụng.

Điện thoại mất sóng
Có nhiều cách hữu hiệu giúp khắc phục lỗi điện thoại mất sóng

Tắt chế độ máy bay

Có thể điện thoại của bạn đang bật chế độ máy bay nên khiến cho máy bị mất sóng. Chỉ cần bạn thao tác tắt chế độ máy bay đi là đã có thể khắc phục được lỗi không có sóng nghe gọi hoặc kết nối mạng internet trên điện thoại.

Cập nhật các phần mềm mới nhất cho điện thoại (nếu có)

Nếu điện thoại của bạn đang dùng những phần mềm lỗi thời, quá lâu chưa được cập nhật. Vậy thì điều này cũng có thể khiến cho điện thoại bị mất sóng.

Bạn hãy kiểm tra lại xem điện thoại của mình có bản cập nhật hệ điều hành hoặc phần mềm mới nào có liên quan đến việc thực hiện cuộc gọi hay không. Nếu có thì bạn nên tiến hành cập nhật mới cho máy nhé!

Khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại

Trường hợp điện thoại mất sóng do lỗi phần mềm bị xung đột, thì bạn nên thực hiện khôi phục cài đặt gốc cho máy. Tuy nhiên, cần lưu ý sao lưu lại dữ liệu điện thoại trước khi tiến hành thao tác reset máy nhé!

Nên sử dụng điện thoại phiên bản quốc tế thay vì dùng thiết bị xách tay

Nếu bạn đang dùng điện thoại hàng xách tay hay còn gọi là bản Lock, thì đây có thể là nguyên nhân khiến máy không bắt được sóng. Bởi vì, các phiên bản điện thoại này sau khi mở khoá rất dễ xảy ra tình trạng không có sóng do bị hạn chế băng tần sóng nhằm để máy chỉ dùng hay kết nối được với một nhà mạng.

Vậy nên thay vì dùng điện thoại xách tay bạn nên mua phiên bản quốc tế để có bắt sóng tốt hơn. Hoặc cũng có thể khắc phục tình trạng không bắt được sóng trên điện thoại xách tay bằng cách cài đặt lại phần mềm hoặc tìm cho máy một bản cài đặt khác. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng SIM ghép để mở khoá mạng với cả điện thoại Android và iPhone.

Mang điện thoại mất sóng đến trung tâm sửa chữa, bảo hành uy tín

Trường hợp bạn đã áp dụng tất cả các cách khắc phục lỗi không có sóng điện thoại ở phía trên nhưng vẫn không thành công. Vậy thì có thể lỗi do chân sóng của Main khiến điện thoại bị hư hỏng. Lúc này bạn không nên tự thực hiện sửa chữa tại nhà để tránh xảy ra nhiều vấn đề không đáng có khác. 

Với tình trạng máy bị hỏng Main bên trong này thì bạn nên mang điện thoại bị mất sóng của mình đến các trung tâm sửa chữa, bảo hành uy tín, chuyên nghiệp để được chuyên viên kiểm tra, tìm ra nguyên nhân và sửa lỗi kịp thời.

Kết bài

Wikimobi hy vọng qua bài viết chia sẻ về nguyên nhân và cách khắc phục điện thoại mất sóng hiệu quả nhanh chóng phía trên sẽ giúp bạn áp dụng thành công và dễ dàng giải quyết được vấn đề mà điện thoại của mình đang gặp phải. 

Ngoài ra, nếu bạn là người quan tâm đến việc mua bán điện thoại đẹp hay yêu thích các thiết bị công nghệ mới chất lượng, chính hãng, giá rẻ thì hãy nhanh chóng truy cập Wikimobi nhé!

Ss j6 plus màn bị đốm sáng như hình

450.000 đ

3 phút trước Quận Thanh Xuân

Samsung a10s lỗi camera trước bán

650.000 đ

5 phút trước Quận Thanh Xuân

xr quốc tế máy zin ap pin cao

5.800.000 đ

6 phút trước Quận Hoàng Mai

bán iPhone 12promax 256gb zin dùng từ đầu

12.500.000 đ

8 phút trước Quận Cầu Giấy

iPhone 12 pro max quốc tế mỹ nữ dùng mới 98%

11.700.000 đ

8 phút trước Quận Ba Đình

Samsung Galaxy A7 ram4/64gb máy đẹp keng

1.100.000 đ

9 phút trước Quận Cầu Giấy

Ss not8 6/64g. Bản mỹ 1 sim ,chip snap

Đã sử dụng

1.800.000 đ

10 phút trước Huyện Gia Lâm

Galaxy S22 Ultra (2 sim) 512G nhận đổi các

14.800.000 đ

10 phút trước Quận Hoàng Mai

Bán iphone 5S, quốc tế Mỹ, 16g, zinkeng.

550.000 đ

11 phút trước Quận Long Biên

Thanh lý Samsung A04. 3-32

1.600.000 đ

13 phút trước Huyện Sóc Sơn

12 pro max 128/256

12.500.000 đ

14 phút trước Quận Đống Đa

Iphone 12 Pro 128GB gold chính hãng VN/A máy zin

12.000.000 đ

17 phút trước Quận Đống Đa

Redme not 6 pro loa rè

800.000 đ

18 phút trước Quận Bắc Từ Liêm

Samsung Z Flip 4 8/128 bảo hành hãng 1 năm

8.300.000 đ

19 phút trước Quận Đống Đa

Mình dư máy cần bán 7plus zin full trừ pin

2.200.000 đ

19 phút trước Quận Hà Đông

SAMSSUNG XIN 280K

280.000 đ

20 phút trước Quận Cầu Giấy

iPhone 13 pro max VN zin all giá rẻ

Đã sử dụng

13.800.000 đ

20 phút trước Quận Đống Đa

S23 Ultra Mỹ 256 zin áp đẹp 99 fullbox nhận GL

16.600.000 đ

20 phút trước Quận Ba Đình

Bán Iphone 14pro bản 1028g (1Tb) mới nguyên seal

29.000.000 đ

21 phút trước Quận Hà Đông

S22 Ultra 12/256 VN bh cuối T12/23 máy zin áp 99%

Đã sử dụng

13.900.000 đ

23 phút trước Quận Ba Đình


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *