Vì sao điện thoại nhận SIM nhưng không có dịch vụ? Cách khắc phục

Điện thoại nhận SIM nhưng không có dịch vụ là trường hợp xảy ra khá phổ biến trên các thiết bị smartphone. Nếu điện thoại của bạn thường xuất hiện tình trạng này thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để biết nguyên nhân cũng như cách khắc phục ngay nhé! 

Dấu hiệu cho thấy lỗi điện thoại nhận SIM nhưng không có dịch vụ

Sau đây là những dấu hiệu bạn thường thấy khi SIM điện thoại báo không có dịch vụ:

 • Điện thoại nhận sim nhưng không gọi được nhưng khi bạn vào mục quản lý SIM trên máy để kiểm tra thì thiết bị xác nhận SIM vẫn được hiển thị đầy đủ.
 • Trên giao diện chính của điện thoại, bên góc trên bên trái của màn hình bạn sẽ nhìn thấy dòng chữ báo “Không có dịch vụ” hoặc “No Service”. 
 • Điện thoại không hiển thị các vạch sóng.
 • Bạn lắp SIM vào điện thoại nhưng thiết bị báo không có dịch vụ.
 • Điện thoại vẫn nhận SIM nhưng các chức năng cơ bản như nghe – gọi, nhắn tin, lướt mạng với 3G/4G hoàn toàn không thể thực hiện.
Điện thoại nhận SIM nhưng không có dịch vụ
Điện thoại nhận sim nhưng không có sóng là dấu hiệu thường gặp cho thấy thiết bị không thể gọi được.

Nguyên nhân điện thoại nhận SIM nhưng không có sóng

Có nhiều lý do dẫn đến tình trạng điện thoại nhận SIM nhưng không vào được mạng, không có sóng, không gọi điện được,… Sau đây là một số nguyên nhân chính:

 • Nếu các thuê bao đang sử dụng chung nhà mạng với bạn đều gặp phải tình trạng vừa nói trên thì có thể kết luận đó là lỗi của nhà mạng cung cấp dịch vụ. Lúc này bạn cần phải liên hệ với nhà mạng để có hướng giải quyết, khắc phục.
 • Nguyên nhân dẫn đến tình trạng điện thoại có SIM nhưng không gọi được có thể là do bạn đang sử dụng điện thoại ở những nơi có sóng yếu như núi đồi, rừng, vùng quê hẻo lánh, ở hải đảo, tòa nhà kín cao,… khiến cho sóng điện thoại bị yếu đi và thậm chí là bị mất.
 • Có thể SIM mà bạn đang sử dụng đã bị hỏng và không thể sử dụng dịch vụ được nữa. Để kiểm tra, bạn hãy thử tháo SIM ra và lắp vào 1 chiếc điện thoại khác. Nếu thấy SIM vẫn không hoạt động, không có dịch vụ thì SIM đã hỏng.
 • Đối với những dòng điện thoại unlock tạm thời (ví dụ như iPhone Lock) thì có thể sẽ gặp trường hợp nhà mạng sử dụng không tương thích với thiết bị. Khi đó bạn sẽ gặp trường hợp lỗi mất sóng. Vì vậy khi mua thiết bị xách tay, hãy đảm bảo rằng thiết bị của bạn đã được unlock đầy đủ.
 • Lỗi điện thoại nhận SIM nhưng không có dịch vụ có thể do nguyên nhân xung đột phần mềm giữa bản nâng cấp phần mềm hệ điều hành với ROM. Chẳng hạn việc bạn từng Jailbreak iPhone, nâng cấp phần mềm, up ROM cho Android, hệ điều hành,… sai cách hoặc các phần mềm sử dụng không tương thích sẽ gây ra lỗi và gây ra tình trạng không dịch vụ.
 • Nguyên nhân cũng có thể do điện  thoại bị hư hỏng phần cứng như hư IC, bo mạch, main,…
 • Chất lượng cột sóng yếu do có nhiều người sử dụng cùng trạm phát sóng.
 • Điện thoại đang để ở chế độ máy bay cũng là nguyên nhân khiến điện thoại không bắt được sóng để gọi điện, lướt mạng,…

Cách khắc phục tình trạng điện thoại nhận SIM nhưng không có dịch vụ

Vì có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng điện thoại nhận SIM nhưng không có sóng/dịch vụ để sử dụng nên tùy vào từng trường hợp sẽ có cách khắc phục dưới đây: 

Tiến hành kiểm tra lỗi do SIM hay do máy

Để kiểm tra chính xác nguyên nhân do đâu, bạn hãy lắp chiếc SIM của mình sang thiết bị di động khác. Nếu sau khi lắp SIM sang thiết bị khác mà vẫn không nhận sóng thì lỗi do SIM đã hỏng; Còn nếu thiết bị nhận được sóng thì điện thoại của bạn đã bị hỏng.

Điện thoại nhận SIM nhưng không có dịch vụ
Để biết điện thoại nhận SIM nhưng không có dịch vụ là do SIM hay do thiết bị, bạn hãy tháo SIM ra lắp vào máy khác.
 • Nếu nguyên nhân do SIM hỏng thì bạn nên mua SIM mới để thay thế.
 • Nếu nguyên nhân do điện thoại hư hỏng phần cứng nào đó thì bạn nên đem điện thoại đến trung tâm sửa chữa uy tín để kiểm tra và khắc phục.

Khởi động lại thiết bị

Để khắc phục các vấn đề liên quan đến điện thoại như lỗi xung đột phần mềm, máy bị đơ, chưa reset mạng,… Bạn khởi động lại máy để khắc phục tình trạng này.

Đây là cách đơn giản mà nhiều người thường áp dụng mỗi khi gặp các vấn đề trong quá trình sử dụng thiết bị.

Mua sim ghép hoặc Unlock thiết bị

Nếu bạn mua các dòng điện thoại Lock thì cách để khắc phục vấn đề không có dịch vụ khi lắp SIM là sử dụng sim ghép và tiến hành Active thiết bị hoặc code Unlock.

Di chuyển đến vùng có sóng tốt hơn

Nếu như bạn đang ở trong khu vùng có cột sóng yếu như núi, rừng, tòa nhà kín,… khiến điện thoại nhận SIM nhưng không có sóng, không sử dụng dịch vụ thì bạn nên di chuyển tới vùng có khả năng kết nối sóng tốt hơn.

Vệ sinh sạch lõi đồng SIM

Việc vệ sinh kỹ càng lõi đồng SIM sao cho sạch cũng là cách khắc phục hiệu quả vấn đề điện thoại nhận SIM nhưng không có dịch vụ.

Nguyên nhân là vì khi sử dụng thiết bị lâu ngày hoặc việc bạn tháo SIM ra là cơ hội để các bụi bẩn bám vào khiến phần lõi đồng bị bẩn. Để vệ sinh lõi đồng SIM, bạn hãy tháo SIM ra, dùng 1 chiếc khăn mềm có thấm một chút cồn rồi lau thật sạch phần lõi đồng. 

Sau khi vệ sinh xong, bạn hãy lắp lại SIM vào máy và kiểm tra xem thiết bị đã có sóng chưa, đã sử dụng được chức năng nghe gọi, nhắn tin, lướt mạng,… chưa nhé.

Kiểm tra khe gắn SIM

Trong qúa trình bạn tháo SIM ra để vệ sinh lõi đồng SIM, hãy kiểm tra xem phần khe gắn SIM có dấu hiệu bị gãy, nứt,… không. Tình trạng khe SIm có vấn đề cũng xảy ra khá phổ biến ở những dòng máy có khe SIM rời. 

Nếu khe gắn SIM có dấu hiệu như kể trên, hãy ra các trung tâm bảo hành và sửa chữa uy tín để được tiến hành thay khe gắn SIM mới.

Điện thoại nhận SIM nhưng không có dịch vụ
Nếu khe gắn SIM bị nứt, gãy,… hãy thay khen gắn mới.

Giải đáp một số câu hỏi liên quan

Tại sao sau khi gắn SIM thiết bị báo nhận nhưng một lúc sau lại báo không có dịch vụ?

Nguyên nhân có thể là do lõi SIM đồng hoặc khe SIM của thiết bị đang bị bẩn khiến SIM không được cố định. 

Bạn hãy vệ sinh và kiểm tra lại nhé.

Gắn SIM vào máy nhưng thiết bị báo không có dịch vụ thì phải làm sao?

Bạn thực hiện các bước như sau:

Truy cập vào mục Cài đặt > Nhấn chọn Cài đặt chung > Chọn phần Đặt lại > Chọn Đặt lại tất cả cài đặt. 

Sau khi đã thực hiện xong các bước trên, bạn lắp SIM lại và kiểm tra nhé.

Thông báo “Sự cố kết nối hoặc mã MMI không hợp lệ” trên máy có nghĩa là sao?

Thông báo này cho thấy lỗi chủ yếu thường liên quan đến SIM. Chẳng hạn như những SIM được cắt thủ công với các đường cắt không chính xác nên thường gây ra các lỗi trong qúa trình sử dụng. Ngoài ra lỗi cũng có thể xuất phát từ những SIM đã qua sử dụng nhưng không đảm bảo. 

Khi gặp lỗi này, bạn hãy liên lạc với nhà mạng cung cấp SIM để được hỗ trợ.

Điện thoại nhận SIM nhưng không sử dụng chức năng nghe gọi được?

Rất có thể SIM bạn sử dụng đã bị chặn cuộc gọi đi nên không thể gọi được. Để giải quyết, hãy liên hệ với nhà mạng để được hỗ trợ.

Ngoài ra, cũng có thể bạn đang sử dụng điện thoại ở vùng mất sóng hay sóng yếu nên không thể nghe gọi, nhắn tin. Hãy di chuyển đến khu vực có sóng mạnh hơn để kiểm tra lại nhé.

Hi vọng những chia sẻ trên của Wikimobi liên quan đến vấn đề điện thoại nhận SIM nhưng không có dịch vụ sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng đang gặp phải.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *