Xử lý nhanh lỗi không xem được video trên facebook iPhone

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, giờ đây bạn không chỉ xem được video trên youtube, mà còn xem được video trên cả facebook. Tuy nhiên, sự xuất hiện của lỗi không xem được video trên facebook iPhone khiến không ít người dùng “táo” cảm thấy khó chịu. Để giải quyết tình trạng này, Chợ tốt sẽ chỉ ra nguyên nhân, biểu hiện và cách khắc phục facebook bị văng trên iPhone hiệu quả. Hãy cùng tham khảo nhé! 

Không xem được video trên facebook iphone

Không xem được video trên facebook iphone

Nguyên nhân và biểu hiện không xem được video trên facebook iPhone

Qua khảo sát thực tế cho thấy, có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi facebook không load được bảng tin trên iPhone, có thể kể đến như: Do mạng Wifi, Internet không đủ mạnh để phát video, ứng dụng sử dụng bị lỗi, hay do hệ điều hành của các iPhone cũ như iPhone 4, iPhone 5,… không cập nhập phiên bản mới nhất….

Có nhiều nguyên nhân khiến bạn không thể xem video iPhone trên facebook

Có nhiều nguyên nhân khiến bạn không thể xem video iPhone trên facebook

Về biểu hiện thì chắc người dùng nào cũng đã rõ, bởi nó được thể hiện cụ thể qua tên gọi của lỗi. Đó là không xem được video trên facebook, khi click vào video báo lỗi, trong khi các thông tin khác bạn vẫn có thể xem được bình thường.

Đa dạng mẫu mã, màu sắc nhiều iPhone cũ phiên bản mới đang chờ bạn khám phá trên trang Wikimobi điện thoại này!

Một số thủ thuật sửa chữa lỗi không xem được video trên facebook iPhone

Dưới đây là một số cách khắc phục lỗi không vào được ứng dụng facebook trên iPhone nói chung và video trên facebook nói riêng. Bạn có thể tham khảo và áp dụng, để lỗi bỏ nhanh tình trạng này. Từ đó, có thể thoải mái thư giãn, giải trí hay học tập từ các video thú vị trên facebook bằng chiếc iPhone của mình.

Khởi động lại thiết bị iPhone

iPhone hoặc các ứng dụng bị treo, không hồi đáp với bất cứ các yêu cầu nào, cũng là nguyên nhân khiến bạn không thể xem được video facebook. Giải pháp cho vấn đề này, chính là khởi động lại thiết bị iPhone. Bằng cách nhấn và giữ nút Mở/Tắt máy cho đến khi trên màn hình xuất hiện thanh trượt màu đỏ. Hãy trượt thanh này và tắt điện thoại iPhone.

Khởi động lại thiết bị iPhone để sửa lỗi video trên facebook

Khởi động lại thiết bị iPhone để sửa lỗi video trên facebook

Để khởi động lại iPhone, bạn chỉ cần nhấn và giữ nút Mở/Tắt máy cho đến khi xuất hiện logo Apple. Trường hợp, iPhone không có bất cứ hồi đáp nào sau khi khởi động lại, bạn cần phải reset lại thiết bị của mình. Cụ thể là nhấn và giữ đồng thời nút Mở/Tắt máy và nút Home cùng một lúc cho đến khi logo Apple xuất hiện. Quá trình này thường được diễn ra trong vòng từ 10 – 15 phút.

Thiết lập định dạng video sang định dạng tương thích với iPhone

Nguyên nhân gây lỗi facebook trên iPhone không thể xem video được, chính là thiết bị iOS có định dạng video không được hỗ trợ trên các thiết bị iPhone. Để khắc phục lỗi này, bạn cần tiến hành chuyển đổi định dạng video sang các định dạng được iPhone hỗ trợ. Cụ thể là:

  • MPEG-4 video, lên đến 2.5Mbps, 640 x 480 pixel, 30 khung hình mỗi giây, Simple Profile với chuẩn audio AAC-LC lên đến 160 Kbps, 48kHz, âm thanh Stereo trong .m4v, .mp4, và các định dạng tập tin .mov.
  • H.264 video, lên đến 768 kbps, 320 x 240 pixel, 30 khung hình mỗi giây, Baseline Profile phiên bản Level 1.3 với chuẩn audio AAC-LC lên đến 160 Kbps, 48kHz, âm thanh Stereo trong .m4v, .mp4, và các định dạng tập tin .mov.
  • H.264, lên đến 1.5Mbps, 640 x 480 pixel, 30 khung hình mỗi giây, Baseline Profile phiên bản Low-Complexity với chuẩn audio AAC-LC lên đến 160 Kbps, 48kHz, âm thanh Stereo trong .m4v, .mp4, và các định dạng tập tin .mov.
Thiết lập định dạng video sang định dạng tương thích với iPhone

Thiết lập định dạng video sang định dạng tương thích với iPhone

Bạn có thể chọn một trong số các định dạng trên đây để chuyển đổi. Hoàn tất việc này, bạn sẽ xem được video facebook trên chiếc iPhone của mình.

Thực hiện xóa các ứng dụng bị lỗi trên iPhone

Lỗi không xem được video trên facebook iPhone cũng có thể do các ứng dụng mà bạn đã cài đặt gần đây bị lỗi. Để giải quyết tình trạng này, bạn cần xóa các ứng dụng ra khỏi thiết bị. 

Cách thực hiện: điều hướng đến vị trí ứng dụng trên màn hình Home screen. Sau đó nhấn và giữ biểu tượng ứng dụng cho đến khi trên màn hình hiển thị biểu tượng dấu X. Lúc này hãy nhấn và dấu X để xóa bỏ cài đặt ứng dụng.

Xóa các video bị lỗi

Lỗi facebook trên iOS 11 thường có trên phiên bản từ iPhone 6 cũ trở đi. Nguyên nhân gây ra lỗi không thể xem video ở đây, có thể là do tập tin video mà bạn muốn mở bị lỗi. Dấu hiệu dễ nhận biết nhất là khi bạn mở video đó trên thiết bị iPhone thì bị treo hoặc chỉ mở được một đoạn video cụ thể. 

Xóa các video bị lỗi để có thể xem được video facebook trên iPhone

Xóa các video bị lỗi để có thể xem được video facebook trên iPhone

Để khắc phục, bạn chủ cần xóa tập tin video bị lỗi đó đi là xong và thử mở các video khác xem còn bị lỗi nữa hay không.

Restore thiết bị iOS 10

Trường hợp, bạn đã áp dụng tất cả các giải pháp nêu trên đây những vẫn không thể xem được video facebook trên iPhone. Lúc này, giải pháp cuối cùng cho bạn là restore lại điện thoại iPhone của mình về trạng thái thiết lập ban đầu.

Lưu ý rằng, quá trình restore sẽ xóa sạch các dữ liệu trên iPhone của bạn. Do đó trước khi tiến hành các bước để restore điện thoại, bạn nên sao lưu toàn bộ dữ liệu hoặc iTunes.

Cách bước thực hiện restore thiết bị iOS 10 như sau:

  • Sử dụng cáp USB để kết nối điện thoại iPhone với iTunes cài đặt trên máy tính.
  • Trên màn hình iTunes, click chọn tên iPhone của bạn, sau đó chọn Summary ở góc trên cùng màn hình.
  • Click chọn Restore iPhone và xác nhận khi được yêu cầu.
  • Sau khi thiết bị của bạn đã được restore về thiết lập mặc định ban đầu. Nó sẽ khởi động lại và hiển thị màn hình welcome Slide to set up. Lúc này, bạn hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn trên màn hình để cài đặt.

Vậy là chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn cách xử lý nhanh lỗi không xem được video trên facebook iPhone. Hãy áp dụng các bước hướng dẫn này, bạn sẽ cải thiện được lỗi và thỏa thích xem video giải trí, học tập trên mạng xã hội facebook này.

Nếu máy bạn liên tục bị lỗi và bạn đang muốn chuyển sang chiếc iPhone khác nhưng thì ngân sách có hạn thì việc chọn mua một chiếc iPhone cũ là điều nên làm. Wikimobi Điện thoại được biết đến là địa chỉ mua sắm điện thoại cũ cũng như nhiều sản phẩm khác đi kèm mức giá cực rẻ. Với những thao tác cực kỳ đơn giản, bạn có thể tìm kiếm hay đăng bán các sản phẩm điện thoại trên website này.

Truy cập Chợ tốt điện tử để tham khảo các dòng iPhone cũ, kèm phụ kiện chính hãng có mức giá siêu ưu đãi!

iphone cũ


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *