Apple tham vọng có hơn 600 cửa hàng Apple Store trong năm 2023

Apple Store là một trong những biểu tượng của Apple, đó là lý do Gã khổng lồ xứ Cupertino tham vọng có đến 600 cửa hàng từ nay cho đến năm 2023. Việc này có thể giúp Apple củng cố được vị trí bán lẻ của mình so với các nhà sản xuất công nghệ khác.

Theo thông tin từ Gene Munster – nhà phân tích danh tiếng thuộc hãng Loup Ventures vừa đưa ra phỏng đoán về số lượng cửa hàng Apple Store từ nay đến năm 2023. Munster nhận định, Apple Store sẽ sớm trở thành một trong những mũi nhọn chiến lược của Apple trong sự lôi kéo các khách hàng trên khắp thế giới. Trong năm nay, Apple đã vượt cột mốc 500 cửa hàng và dự kiến sẽ vượt cột mốc 600 cửa hàng vào năm 2023.

Apple Store

Hiện tại, Apple có tổng cộng 511 cửa hàng trên toàn cầu và cột mốc thứ 500 là cửa hàng tại Hàn Quốc, cửa hàng đầu tiên tại quê nhà của Samsung.

Cũng theo Apple Insider, việc tăng số lượng Apple Store trên toàn thế giới sẽ giúp tăng nhân sự phục vụ tại các cửa hàng này. Với 65.000 nhân sự hiện nay, Apple có thể tăng lên 80.000 người vào năm 2023, một con số khổng lồ cho một hệ thống bán lẻ. Cũng theo Munster, Apple Store có một cái gì đó rất đặc biệt, đó là 5 yếu tố giúp cho chuỗi bán lẻ này thành công và là tiêu chuẩn cho rất nhiều nhà bán lẻ hiện nay.

Apple Store

5 yếu tố mà Munster nhắc đến bao gồm 5 chân lý mà Apple đã theo đuổi trong suốt 10 năm kế từ khi ra mắt iPhone. 5 yếu tố này hiện tại vẫn được duy trì mạnh mẽ bởi Giám đốc mảng bán lẻ của Apple và cũng là cựu CEO của Burberry:

  • Tính thẩm mỹ của cửa hàng
  • Thái độ phục vụ niềm nỡ của nhân viên
  • Khâu tư vấn và đưa ra những lời khuyên nhiệt tình
  • Hỗ trợ khách hàng tốt và tạo được thiện cảm của khách hàng,
  • Nguồn cảm hứng cho khách hàng

Chủ đề tương tự:


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *