Bí kíp bán laptop cũ nhanh, hiệu quả bạn nên biết

Làm thế nào để bán Laptop cũ nhanh, hiệu quả là thắc mắc của rất nhiều người. Bài viết sau, Chợ tốt đã tổng hợp những kinh nghiệm hữu ích. Tham khảo nhé!

Bán laptop cũ

Bán laptop cũ

Những điều bạn cần làm trước khi mang laptop cũ đi bán

  • Tiến hành sao lưu tập cả các tập tin, tài liệu của bạn trước khi mang bán laptop cũ
  • Xóa sạch mọi thứ, điều này để tránh trường hợp đánh cắp thông tin cá nhân, tài liệu phục vụ cho mục đích xấu
  • Kiểm tra tình trạng máy tính của bạn: Máy tính đã mua bao lâu, kiểm tra phần mềm, phần cứng của máy, chuột, màn hình, cổng kết nối, pin… Vì bạn là người trực tiếp sử dụng nên sẽ dễ xác định tình trạng máy tính của mình.
  • Sau khi xác định được tình trạng máy hãy tham khảo từ nhiều nguồn thông tin xem với laptop cũ như bạn đang được bán trên thị trường với mức giá bao nhiêu. Từ đó đưa ra mức giá bán hợp lý.

Kinh nghiệm bán laptop cũ nhanh, hiệu quả

Bán laptop cũ trực tiếp cho bạn bè, người thân

Nếu bạn được cho những đối tượng này thì chắc chắn bạn sẽ bán rất được giá, bởi dễ trao đổi và ít khi mặc cả. Tuy nhiên hãy thành thật với họ về tình trạng máy tính của mình, tránh xảy ra những sự việc không đáng có sau khi mua. Những người mua này thường sẽ nhanh chóng thanh toán cho bạn vì họ biết được bạn đang cần tiền cho nhu cầu của mình

Hình ảnh những Laptop cũ cần bán

Hình ảnh những Laptop cũ cần bán

Bán laptop cho các cửa hàng thu mua

Việc bán laptop cũ cho các cửa hàng cũng là một lựa chọn được nhiều người chọn. Bạn nên tìm hiểu kỹ cửa hàng, thực tế có rất nhiều và bạn nên tìm sự tư vấn từ bạn bè hay những người đã từng bán. Có thể tham gia các hội nhóm mua bán laptop cũ để xin ý kiến, hoặc xem đánh giá trực tuyến của người từng mua trên trang facebook, website của cửa hàng.

Khi mang laptop đến cửa hàng, họ sẽ kiểm tra lại máy tính của bạn, sau đó định giá và tiến hành thương lượng. Thường thì mỗi cửa hàng uy tín sẽ có một người am hiểu về các tính năng, cách kiểm định máy tính. Nếu mức giá quá chênh lệch so với mức giá bạn định bán thì hãy cố gắng chỉ ra những điểm nổi trội của chiếc laptop và nâng giá.

Hàng ngàn chiếc laptop cũ xịn giá rẻ đang được rao bán tại Wikimobi

Bán laptop cũ trực tiếp trên trang cá nhân, hội nhóm Facebook

Đây là cách được nhiều người lựa chọn vì họ dễ dàng tiếp cận được số lượng người mua lớn. Bạn chỉ cần chụp vài ảnh tình trạng laptop của bạn, giới thiệu về thông số, cấu hình và đưa ra mức giá. Hãy nêu ra những đặc tính của máy tính như nhỏ gọn hay màn hình cảm ứng…sẽ thu hút hơn. Nếu ai đó có nhu cầu họ sẽ liên hệ với bạn để kiểm tra máy và tiến hành mua bán.

Bán Laptop trực tuyến trên website

Tức là bạn sẽ tiến hành đăng tin trên các website trực tuyến. Các website này thường sẽ rất chú trọng đến chất lượng và đảm bảo nhiều lợi ích cho người bán và người mua nên rất được yêu thích.

Việc của bạn là cập nhật hình, thông số kỹ thuật và mức giá, hàng ngày sẽ có hàng triệu lượt truy cập vào sản phẩm của bạn và bạn có thể nhanh chóng bán được chiếc máy tính của mình.

Bên cạnh đó, khi đăng tin website để bán laptop cũ bạn có thể vô tình thấy được một chiếc laptop cấu hình cao hơn phù hợp với bạn và chọn mua thì sao.

Chotot.com- web đăng bán hàng Laptop cũ uy tín, hàng đầu

Chotot.com- web đăng bán hàng Laptop cũ uy tín, hàng đầu

Đứng ở khía cạnh là người bán, bạn sẽ muốn bán được giá và nhanh chóng thế nên điều quan trọng là phải có kinh nghiệm. Ví dụ nếu sản phẩm bạn mong muốn bán với giá 4,5 triệu thì đầu tiên hãy rao bán khoảng 4,7 triệu hoặc 4,8 triệu. Bởi vì khi tiến hành giao dịch sẽ có hiện tượng mặc cả, bạn sẽ dễ dàng bán được sản phẩm nhanh chóng nếu như hào phóng bớt cho người mua vài trăm ngàn.

Lúc còn là sinh viên, mình có một chiếc laptop Dell Vostro 5490 cần bán, lúc mang tới cửa hàng thì người mua định giá cho mình rất thấp, thấp hơn rất nhiều so với dự tính ban đầu. Nhưng nhờ tìm hiểu kỹ những kinh nghiệm và nắm bắt được những thông số của máy mà mình đã deal giá lên rất nhiều. Phải là người tự tin với chất lượng máy của mình thì mới bán được giá nhé các bạn.

Khi mang Laptop cũ đi bán, bạn cần tránh những địa điểm mua bán kém chất lượng và thanh toán không rõ ràng. Nhiều khi họ sẽ lấy lý do này kia để chỉ thanh toán vài chục phần trăm cho chiếc máy của bạn và sẽ trả phần còn lại sau. Nếu thấy dấu hiệu đó thì nên dừng ngay nhé.

Mang laptop cũ bán ở địa điểm chất lượng

Mang laptop cũ bán ở địa điểm chất lượng

Hy vọng những kinh nghiệm trên sẽ giúp bạn nhanh chóng bán được chiếc laptop cũ của mình thật nhanh chóng, hiệu quả với mức giá phù hợp.

Trải nghiệm mua bán Laptop nhanh chóng, uy tín tại Wikimobi


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *