Các tiêu chí cần nắm khi mua laptop dành cho đồ họa

Để sở hữu 1 chiếc laptop dành cho đồ họa thì bạn cần nắm rõ các tiêu chí để chọn được sản phẩm tốt nhất. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Wikimobi Điện tử để có những kinh nghiệm hữu ích cho mình!

Laptop dành cho đồ họa

Laptop dành cho đồ họa

CPU Core i5 trở lên

Nếu mua máy tính dành cho đồ họa với mục đích học tập, chuyên ngành thiết kế thì bắt buộc máy tính đó phải có các phần mềm như: photoshop, thiết kế xây dựng, AI, dựng video,… Tuy nhiên, những phần mềm này đều khá nặng và không phải dòng máy nào cũng hỗ trợ. Vì thế, không nhất thiết phải sở hữu laptop đồ họa mạnh nhất nhưng đó cũng phải là chiếc máy có cấu hình cao.

CPU Core i5 trở lên

CPU Core i5 trở lên

Chọn ổ cứng kép SSD + HDD

Tùy theo mục đích, nhu cầu mà lựa chọn máy tính khác nhau, tuy nhiên một chiếc laptop đồ họa chuyên nghiệp phải có cấu hình ổn định, trong đó ổ cứng rất quan trọng. Thông thường, đánh giá một con laptop tốt sẽ dựa vào ổ cứng ssd. Tuy nhiên, với dân thiết kế đồ họa, tốt nhất nên chọn laptop có ổ cứng kép ssd + hdd.

Vì sao cần ổ cứng kép? Đơn giản vì ổ cứng hdd thường có dung lượng lớn (1tb) với khả năng lưu trữ lượng file lớn bao gồm cả hình ảnh, video. Ngoài ra, ổ cứng ssd sẽ giúp tốc độ đọc file nhanh hơn, giúp công việc trơn tru hơn.

Chọn ổ cứng kép SSD + HDD

Chọn ổ cứng kép SSD + HDD

RAM từ 8GB của laptop đồ họa

Ram cũng là một trong những yếu tố quan trọng việc chọn cấu hình laptop dùng cho đồ họa. Với người chuyên thiết kế đồ họa, việc máy xử lý nhanh, tốc độ rất cần thiết. Vì thế, bạn cần lựa chọn Ram thật kỹ trước khi quyết định rinh em máy về nhà.

Với những người thiết kế nhẹ, thông thường chỉ cần máy có ram 8gb là đủ. Tuy nhiên, với những người làm chuyên sâu, yêu cầu cấu hình laptop dùng cho đồ họa đồ họa của họ phải khủng thì bộ nhớ ram cần là 16gb mới đáp ứng yêu cầu.

RAM từ 8GB của laptop đồ họa

RAM từ 8GB của laptop đồ họa

Tư vấn mua laptop đồ họa với card rời

Nếu nhu cầu thiết kế đồ họa của bạn chỉ ở mức cơ bản: dựng hình 2D, photoshop đơn giản,… thì không cần thiết phải sử dụng card màn hình quá mạnh. Những laptop đồ họa cũ có card màn hình rời NVIDIA MX130 hay NVIDIA MX250 cũng đủ đáp ứng yêu cầu.

Ngược lại, nếu bạn cần dựng tác vụ 3D, thiết kế đa mô hình, thiết kế chiều sâu thì nên lựa chọn card đồ họa rời. Card đồ họa càng mạnh thì tốc độ xử lí càng lớn, hiệu quả công việc càng cao. Card từ GTX 1050 trở lên sẽ đáp ứng được yêu cầu xử lí thiết kế đồ họa 3D.

Xem ngay laptop đồ họa cũ giá rẻ, bền đẹp như mới tại Wikimobi

Màn hình Full HD, độ phân giải cao

Thiết kế đồ họa có thể lựa chọn laptop đồ họa mỏng nhẹ nhưng màn hình cần phải lớn. Máy tính xách tay dùng cho đồ họa cần có màn hình 15.6 inch hay 17 inch, thậm chí là mới đáp ứng được yêu cầu về độ sáng, độ nét phục vụ cho công việc.

Ngoài ra, màn hình cần lựa chọn loại full HD với độ phân giải lớn, ít nhất 1920 x 1080 trở lên. Ngoài ra, với máy tính chuyên dùng cho đồ họa cần đặt thêm tiêu chí màn hình có độ phủ màu rộng với các loại như: sRGB, P3, DeltaE giúp thể hiện hình ảnh được chuẩn xác nhất.

Màn hình Full HD, độ phân giải cao

Màn hình Full HD, độ phân giải cao

Các tính năng hỗ trợ laptop đồ họa cao

Ngoài những tiêu chí trên thì một số tính năng khác như cổng USB-Type C, HDMI cũng cần được chú ý vì nó sẽ cho hình ảnh sắc nét hơn khi xuất ra màn hình lớn. Lựa chọn máy laptop đồ họa ưu tiên dòng mỏng, nhẹ để dễ tiện di chuyển.

Bên cạnh những thông số kỹ thuật kể trên thì bạn cũng nên chú ý đến một số tính năng hỗ trợ thêm như cổng USB-Type C hoặc HDMI giúp xuất hình ảnh ra màn hình lớn hơn, sắc nét hơn.

Vừa rồi Wikimobi Điện tử đã chia sẻ những tiêu chuẩn để chọn 1 chiếc laptop dành cho đồ họa để bạn có thể dễ dàng đưa ra quyết định của mình. Chúc bạn thành công!

Trải nghiệm mua bán Laptop nhanh chóng, uy tín tại Wikimobi


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *