Có nên mua laptop cũ không? Lưu ý cần nắm khi mua laptop cũ

Có nên mua laptop cũ không là câu hỏi mà nhiều người đang rất quan tâm, liệu đây có phải sự lựa chọn tối ưu nhất trong trường hợp ngân sách không mấy dư dả? Cùng Wikimobi Điện tử tìm hiểu ngay thôi!

co-nen-mua-laptop-cu

Đầu tiên phải khẳng định một điều, máy tính đang trở thành thứ đặc biệt quan trọng trong đời sống của mọi người dân trên thế giới. Và chính bởi nhu cầu đó mà ai cũng cần một chiếc máy để phục vụ cho công việc.

Tuy nhiên mức giá để mua được một chiếc máy tính mới so với thực tế mức thu nhập bình quân của người Việt được đánh giá là có chênh lệch. Bởi thế nên một đại bộ phận người tiêu dùng phân vân liệu có nên mua máy tính cũ không cho quyết định của họ.

Có nên mua laptop cũ không?

Có nên mua laptop cũ hay không? Câu trả lời chính nằm ở khả năng kinh tế và kinh nghiệm mua bán của bạn. Hiển nhiên máy cũ sẽ rẻ hơn nhiều so với máy mới, nhiều lúc một chiếc máy mới mua ra khỏi cửa hàng đã ngay lập tức được bán đi với mức giá của một chiếc Laptop cũ.

Câu chuyện năm thứ nhất đại học, bạn học của tôi đang cần mua một chiếc Laptop cũ để phục vụ cho việc học tập. Bạn ấy liền gọi cho một anh họ chuyên về mua bán Laptop cũ và ngay ngày hôm sau bạn tôi đã mua được một chiếc Laptop cũ mà mới.

Vì có một cậu sinh viên kia, bố mẹ vừa vào mua cho một cái Laptop Dell Vostro 5480 để đi học, sau đó một ngày cậu ta vì thiếu tiền nên đã mang đi bán. Và thế là bạn tôi chỉ cần trả 7 triệu (trong khi cách đó một ngày, cậu sinh viên kia mua tại cửa hàng với mức giá hơn 13 triệu)

Qua đó mới thấy việc mua Laptop cũ chính là phương cách cứu cánh cho rất nhiều người, đặc biệt là những người chưa có khả năng kinh tế cao. Tuy nhiên hàng công nghệ mà lại hàng công nghệ cũ nữa thì cũng cần phải cẩn trọng xem xét trong quyết định mua bán.

Hình ảnh một chiếc Laptop cũ chất lượng được mua về của một bạn đồng nghiệp

Hình ảnh một chiếc Laptop cũ chất lượng được mua về của một bạn đồng nghiệp

Lưu ý cần nắm khi mua laptop cũ

Điều quan trọng nhất là đánh giá tổng quan và chi tiết về tình trạng hiện tại của máy: Phải xem so với hàng mới thì chiếc Laptop cũ này hiện tại đang còn bao nhiêu %? phần mềm và phần cứng có dùng tốt hay không? Có những bộ phận nào bị hỏng hóc không? Còn nguyên tem chính hãng không? Nếu chưa có kinh nghiệm bạn nên đi xem cùng với người nào có am hiểu về máy tính nhé.

Laptop cũ cấu hình mạnh, giá cả hợp lý

Laptop cũ cấu hình mạnh, giá cả hợp lý

Địa điểm bán Laptop cũ có uy tín, đảm bảo chất lượng sản phẩm và chất lượng bảo hành: Nhiều con đường ở thành phố, cứ đi khoảng 10 nhà lại có một cửa hàng thu mua Laptop cũ, các trang web mua bán cũng cực kì nhiều. Vậy làm sao để chọn nơi mua hàng uy tín cho bạn, cách tốt nhất là hãy tham khảo ý kiến từ những người thân, người bạn có kinh nghiệm của mình.

Hãy dành chút thời gian mò mẫm lên các diễn đàn, để xem ý kiến của các cao thủ trong nghề, những phản hồi của khách mua hàng trước để đưa ra quyết định nên mua laptop mới hay cũ? …

Chính sách mua bán, thanh toán có phù hợp với tình hình tài chính của bạn. Lưu ý khi mua laptop cũ chính là về khả năng thanh toán, nếu chưa có điều kiện thanh toán một lần thì chọn Laptop cũ trả góp là cách cực hữu hiệu.

Nếu bạn là người chưa có nhiều kinh nghiệm hoặc đang ở mức con số 0 về am hiểu máy tính thì hãy tìm sự tư vấn mua laptop cũ bằng cách tìm đọc những mẹo nhỏ nhưng rất hay của các cao thủ máy tính trên các blog, diễn đàn để biết họ kiểm tra Laptop cũ như thế nào. Nghe lời chia sẻ từ người thân, bạn bè về những chỗ uy tín họ đã mua trước đây và thậm chí là cả những địa điểm kém chất lượng để bạn tránh.

Sau khi đã cân nhắc, tìm hiểu tất cả những điều trên bạn sẽ đưa ra quyết định cho chính bản thân mình về việc có nên mua  Laptop cũ không. Nói chung thì nếu điều kiện hiện tại của bạn chưa cho phép bản thân mua máy mới thì mua Laptop cũ chính là phương án tốt nhất, là phao cứu sinh cho bạn.

Một chiếc laptop Asus cũ được người ta rao bán với giá rẻ

Một chiếc laptop Asus cũ được người ta rao bán với giá rẻ

Phải nói là nhu cầu mua Laptop cũ ngày càng gia tăng, bởi nó phù hợp với khả năng tài chính của đa phần người dân Việt. Chỉ cần bạn tìm hiểu kỹ thông tin, biết chọn lọc cái nào phù hợp nhất thì sẽ chọn được một chiếc Laptop cũ tốt nhất, vừa túi tiền mà lại rất bền bỉ.

Trải nghiệm mua bán Laptop nhanh chóng, uy tín tại Wikimobi


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *