Có nên mua laptop trả góp? Hướng dẫn thủ tục trả góp laptop

Có nên mua laptop trả góp không? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Đặc biệt là những người chưa có kinh tế nhưng vẫn cần 1 chiếc laptop đủ mạnh để học, để làm việc hay để chơi game giải trí. Trong bài viết này Wikimobi Điện tử sẽ giải đáp chi tiết vấn đề này.

Laptop trả góp

Laptop trả góp

Có nên mua laptop trả góp không?

Nhu cầu sở hữu 1 chiếc laptop để học tập và làm việc là một nhu cầu rất lớn và cơ bản hiện nay. Nhiều bạn muốn sở hữu 1 chiếc laptop cấu hình cao 1 chút để có thể đáp ứng được những công việc thiên về thiết kế hoặc code và sử dụng lâu dài hay đơn giản chỉ để sở hữu 1 chiếc laptop gaming rẻ.

Mà khi đó trong tay lại không có đủ tài chính để mua luôn thì tôi khuyên các bạn nên nghĩ ngay đến việc trả góp để sở hữu 1 chiếc laptop đáp ứng yêu cầu của bạn.

Mua laptop trả góp

Mua laptop trả góp

Trước hết bạn cần hiểu chính xác việc mua laptop trả góp là như thế nào. Khi bạn mua trả góp thì bạn chỉ cần trả trước  từ 0% – 70% số tiền của sản phẩm, số tiền còn lại được chia đều hàng tháng giúp tiền của bạn được xoay vòng và sử dụng vào những mục đích khác hoặc đơn giản là hàng tháng bạn lấy lương và trả 1 khoản nhỏ để trả góp.

Khoản tiền mà bạn được vay để mua không phải do cửa hàng trực tiếp cho vay, mà là do các công ty tài chính hoặc ngân hàng đứng ra hợp tác với nơi bán sản phẩm. Khi mua hàng thành công, bạn sẽ trả tiền góp hàng tháng cho công ty tài chính (có thu hộ) hoặc cho ngân hàng (trả góp qua thẻ tín dụng).

Mua laptop trả góp bằng thẻ tín dụng

Mua laptop trả góp bằng thẻ tín dụng

Bên cạnh số tiền gốc theo giá sản phẩm mà bạn cần phải trả, sẽ có thêm các khoản phí khác như phí thu hộ, bảo hiểm và lãi suất, số tiền này được cộng lại và chia đều ra hàng tháng. Nhưng thực tế thì chênh lệch không nhiều lắm, bạn có thể xem bảng chi tiết mình minh họa dưới đây.

Bảng giá chênh lệch khi mua trả góp

Bảng giá chênh lệch khi mua trả góp

Qua bảng phí trên có thể thấy, chỉ cần bạn trả trước 5 triệu, bạn hoàn toàn có thể chọn mua laptop trị giá 15 triệu trả góp 0% một cách dễ dàng, mức phí chênh lệch chưa tới 400 ngàn đồng.

Khi nào nên mua laptop trả góp?

Cũng tương tự như các chương trình khuyến mãi sản phẩm bán thường, laptop trả góp thường xuyên có các giai đoạn cao điểm bán giá tốt, giảm giá,… bạn nên lựa chọn các dịp lễ lớn, hoặc giai đoạn sản phẩm mới ra mắt có chương trình đặt hàng ưu đãi trả góp lãi suất 0% thì chọn mua.

Trong thời buổi kinh tế khó khăn, việc laptop trả góp rất phù hợp với những người không đủ điều kiện để bỏ ra một khoản tiền lớn ngay lập tức để mua sản phẩm. Họ buộc phải tìm các phương án vay tiền, không ai nghĩ đến việc vay tiền ở ngân hàng vì thủ tục rườm rà mất thời gian và bắt buộc phải chứng minh thu nhập hàng tháng.

Việc vay thế chấp cũng bị kiểm kê tài sản rất khắt khe do đó giải pháp vay tiền thông qua việc mua sản phẩm trả góp là sự lựa chọn hợp lý với thủ tục đơn giản tiện lợi. Người mua có thể sở hữu ngay sản phẩm nếu hồ sơ được duyệt. 

Mua laptop trả góp lãi suất 0%

Mua laptop trả góp lãi suất 0%

Bên cạnh đó hình thức trả góp rất đa dạng và phong phú, người mua có thể thoải mái lựa chọn các gói trả trước từ  0% đến 100% tùy vào nhu cầu và số tiền bạn đang sở hữu. Bên cạnh đó các ngân hàng còn khuyến khích người mua trả góp bằng thẻ tín dụng với lãi suất 0%.

Hướng dẫn thủ tục mua laptop trả góp

  • Chứng minh nhân dân (1 bản photocopy không cần công chứng) và kèm bản chính để đối chiếu.
  • Hóa đơn tiền điện thoại, hoặc tiền điện, hoặc tiền nước, hoặc cước viễn thông của 1 trong 3 tháng gần nhất (hóa đơn đúng với địa chỉ thường trú).
  • Hộ khẩu thường trú (1 bản photocopy không cần công chứng) và kèm bản chính để đối chiếu.
  • Ngoài ra số điện thoại di động khách hàng phải có một trong bốn số điện thoại cố định sau: Số điện thoại bàn tại nhà; Thuê bao di động trả sau; Số điện thoại bàn công ty nơi khách hàng đang làm việc; Số điện thoại bàn hàng xóm.
Thủ tục trả góp nhanh, dễ dàng

Thủ tục trả góp nhanh, dễ dàng

Trường hợp vay trên 15.000.000 VND (mười lăm triệu đồng) đối với laptop, máy tính bảng thì cần chứng minh thu nhập. Chứng minh thu nhập bằng hợp đồng lao động hoặc giấy xác nhận lương, hoặc bảng sao kê khai tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần nhất.

Đối với sinh viên, cần được sự bảo lãnh của cha mẹ, hoặc anh chị và phải có thẻ sinh viên. Đối với khách hàng đã có gia đình, cần bổ sung thêm: Họ và tên, ngày sinh, số CMND của vợ/chồng.

Trong bài viết này chúng tôi đã chỉ ra một vài đặc điểm và lý do tại sao bạn nên mua laptop trả góp khi bản thân chưa đủ tài chính mà đang cần gấp 1 chiếc laptop. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm để mua vì thủ tục rất nhanh, đơn giản và an toàn.

Trải nghiệm mua bán Laptop nhanh chóng, uy tín tại Wikimobi


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *