Đánh giá Lò Nướng Sharp EO-A324RCSV-ST (32L): Thử làm bánh tart trứng và nướng nguyên con gà


cover_home_lo_nuong_sharp.jpg

Mình bắt đầu tập làm bánh nên mua thử một cái lò nướng. Một hôm bạn mình qua nhà chụp cái lò đăng lên fact, có bạn hỏi về trải nghiệm nên mình viết bài này để các bạn đang tìm mua lò nướng lần đầu như mình có thêm tham khảo về thực tế sử dụng. Mong giúp được bạn lựa chọn được lò nướng phù hợp cho mình. (Link fact trước đó: https://tinhte.vn/thread/lo-nuong-sharp-o-nha-nguoi-ban-mua-1tr-may-tren-tiki-ban-khen-lo-nuong-nay-du-lam-lam-nong-tren.3210495/).

Trước khi đi vào bài viết, mình xin phép được miễn trừ trách nhiệm :p , vì đây là ý kiến chủ quan từ người vừa tìm hiểu, cũng chưa sử dụng qua nhiều loại để có đánh giá khác nhau nên bài viết không đưa ra ý kiến chuyên môn hay so sánh với các loại lò nướng khác.

Tiêu chí lựa chọn của mình bao gồm: Giá dễ chịu (dưới 2,000,000 VND), kích thước vừa phải, bền, giúp nướng đồ ăn chín đều, dễ sử dụng. Lò nướng này đáp ứng được 4/5 tiêu chí trên, còn bền hay không mình cần sử dụng một thời gian mới có thể đưa ra nhận xét.

1. Giá cả

Mình mua tại Tiki với giá 1,549,000 VND hàng Tiki Trading. Có thể là may mắn, vì tuy không sử dụng TikiNow nhưng sáng order thì chiều mình đã nhận được hàng. Giá cả đối với 1 chiếc lò 32L, có thương hiệu, được khá nhiều feedback tốt với người mới mua như mình thì cũng đáng để thử.

2. Chức năng, phụ kiện đi kèm
Ban đầu mình cân nhắc các loại lò nhỏ hơn 25L để đựng vừa cái kệ ở nhà. Tuy nhiên các lò nướng có dung tích nhỏ thường bị giới hạn các chức năng, nhiệt kém ổn định, sử dụng sẽ vất vả đối với một đứa làm bánh tay mơ như mình. Sau một hồi tìm hiểu và hỏi han thì mình bén duyên với em này.
Lò không quá nặng, mình có thể tự ôm đi di chuyển dễ dàng. Kết cấu không bị ọp ẹp, với mình như vậy khá ổn.
Sản phẩm được mô tả từ nhà bán hàng như sau:

  • Dung tích 32L
  • Công suất 1500W, tiết kiệm điện năng
  • Trang bị đèn lò
  • Cửa kính 2 lớp
  • 6 chức năng nướng, 7 phụ kiện đi kèm

Các chức năng nướng của máy bao gồm: Nướng trên, nướng dưới, Nướng kép, Nướng đối lưu, Nướng xiên quay, Nướng đối lưu + xiên quay.

Các phụ kiện mình nhận được: Khay hứng, Vỉ nướng, Trục xiên quay, Tay cầm xiên quay, Khay pizza, Bộ que xiên, Tay cầm khay. Khá tiện để chế biến nhiều món khác nhau.


5239187_IMG_9119.jpg

Như mình có thử sử dụng trục xiên quay, chế độ nướng xiên quay & đối lưu nướng thử nguyên con gà cho giống với quảng cáo theo công thức dễ ẹc ai cũng làm theo được, và ra kết quả khá ổn.


IMG_8983.jpg


Mình chỉ sử dụng bột tỏi, gói gia vị BBQ, ướp 4 tiếng, nướng khoảng 2 tiếng với nhiệt độ 190 độ C. Kết quả bên ngoài đẹp mắt và bên trong rất juicy, vị không tệ.


IMG_8995.JPG


Dùng nướng thử bánh tart theo công thức nhân trứng của Savoury Days và đế bánh mua ngoài tiệm ra được mấy chiếc bánh khá xinh xắn.


5239199_IMG_9033.jpg

3. Cảm nhận
Lò nướng khá dễ sử dụng đối với mình, phần mô tả trên thân máy hoàn toàn bằng tiếng Việt, lười đọc HDSD cũng có thể dùng dễ dàng. Trọng lượng nhẹ, có thể di chuyển thuận tiện khi cần. Nhiều chức năng phù hợp cho nhiều mục đích nấu nướng. Phụ kiện đi kèm đa dạng. Giá hợp lý. Ra được thành quả món ăn như ý. Mình hài lòng với trải nghiệm và số tiền bỏ ra. Sẽ thử làm các món khác theo nhiều chức năng khác nhau và sử dụng thường xuyên để xem tính ổn định và độ bền của máy.

Anh em đang sử dụng lò nướng loại nào mình comment để cùng chia sẻ, vui thì viết bài rủ nhau mở lớp học làm bánh nhé


5239191_IMG_8999.jpg

Nguồn: https://tinhte.vn/thread/danh-gia-lo-nuong-sharp-eo-a324rcsv-st-32l-thu-lam-banh-tart-trung-va-nuong-nguyen-con-ga.3229275/


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *