Dùng thử Android 12 DP trên Pixel 3XL: thay đổi nhẹ về giao diện, chia sẻ pass wifi qua Nearby Share

Mình vừa cho Pixel 3 XL của mình lên thử bản Android 12 Developer Preview, chia sẻ nhanh với anh em một vài trải nghiệm của mình khi nghịch thử bản này.

Anh em Pixel muốn trải nghiệm có thể cài theo cách ở bài này: Hướng dẫn cài đặt Android 12 Developer Preview cho điện thoại Pixel

Hướng dẫn cài đặt Android 12 Developer Preview cho điện thoại Pixel

Google sáng nay đã phát hành bản preview đầu tiên của Android 12 dành cho lập trình viên (developer preview) với nhiều tính năng mới, mình cũng vừa cài đặt lên chiếc Pixel 4 và Pixel 5 để trải nghiệm…

tinhte.vn

Những thay đổi mà bên XDA phát hiện: Tổng hợp những điểm mới/thay đổi trên Android 12 Developer Preview

Tổng hợp những điểm mới/thay đổi trên Android 12 Developer Preview

Hôm nay Google đã chính thức phát hành bản DP (Developer Preview) đầu tiên của Android 12 dành cho các máy Pixel. Bài viết này tổng hợp những điểm mới, thay đổi nổi bật có trên Android 12 so với các…

tinhte.vn

Giao diện tổng thể có một chút thay đổi

Với khu vực panel thông báo, màu sắc của các nút Quick Settings đã thay đổi từ màu nâu nhạt sang xanh nhẹ. Độ mờ của background mình thấy ít hơn so với Android 11, vuốt panel thông báo xuống thì phần khoảng trống có thể thấy rõ các icon màn hình Home ở phía sau.


2.Notifications_Quick_Settings.jpg

Trong Settings thì ô search đã nhỏ hơn, bo tròn các góc hơn và nằm tách riêng với icon profile tài khoản người dùng.


3.Settings.jpg

Trong các mục thiết lập thì phân ra 2 màu rõ rệt: tiêu đề mục lớn thì màu trắng, các mục con thì màu xanh nhẹ.


4.Màu_Nhấn.jpg

Các nút gạt của mục lớn thì sẽ hiện biểu tượng khi tắt bật, còn các mục con thì vẫn như cũ. Nút lớn khi bật thì sẽ hiện dấu tick, khi tắt sẽ hiện dấu trừ.


5.Nút_Bật_Tắt.jpg


Một vài chức năng mới: Reduce Brightness Colors, Share pass wifi qua Nearby Share, các thiết lập khẩn cấp


Quick Settings có thêm nút Reduce Brightness Colors. Tính năng này sẽ cho phép chúng ta thiết lập một mức giảm độ sáng nhất định nào đó (tính theo phần trăm) bằng một thanh gạt Intensity, sau đó khi nhấn vào nút Reduce Brightness Colors trên Quick Settings tức thì độ sáng màn hình sẽ giảm tương ứng theo % mức độ sáng hiện tại của màn hình ngay lập tức.


7.Reduce_Brightness_Quick_Settings.jpg

Ví dụ khi mình thiết lập mức giảm là 48% thì ngay khi nhấn nút này thì độ sáng màn hình sẽ giảm tương ứng 48% của mức độ sáng hiện tại.


8.%_Reduction.jpg

Khi share password wifi, ngoài tuỳ chọn QR Code cũ thì nay có thêm nút Nearby Share để truyền password qua mạng ngang hàng, khỏi cần quét mã.


9.Share_Password_Wifi_Bằng_Nearby_Share.jpg

Trong Settings sẽ có một mục mới là Safety & emergency. Trong này sẽ có các thiết lập khẩn cấp như phát hiện va chạm xe, cảnh báo thiên tai.


10.Safety_Emergency.jpg

Tính năng lạ: Adaptive notification ở trong Developer options


Trong Developer options có một tuỳ chọn mới là Adaptive notification priorityAdaptive notification ranking mà mình chưa thử được. Có thể đây là tính năng để “xếp hạng” mức độ ưu tiên của các thông báo, nhưng chưa hiểu ý nghĩa của chữ “Adaptive” ở đây là thế nào?


11.Adaptive_Notifications.jpg

Mình nghịch từ chiều đến giờ thì thấy máy vẫn mượt mà, pin cũng tuột bình thường có điều máy hơi ấm ấm, chưa thấy hiện tượng crash app.

Đó là một vài trải nghiệm nhanh của mình với Android 12 DP trên Pixel 3 XL, anh em có thể chờ thêm các bài trải nghiệm từ các mod khác với các thiết bị mới hơn như Pixel 4, 4a, 5 có thể sẽ có thêm những thay đổi khác tuỳ theo máy. Bản DP đầu tiên nên chưa có nhiều thay đổi lắm, những thay đổi lớn rò rỉ trước đó như icon chỉ báo quyền riêng tư, One-hand mode, App Pairs, chụp màn hình dài, widgets mới… vẫn chưa thấy.

Anh em trải nghiệm nếu thấy có gì mới thì comment chia sẻ nhé.

Nguồn: https://tinhte.vn/thread/dung-thu-android-12-dp-tren-pixel-3xl-thay-doi-nhe-ve-giao-dien-chia-se-pass-wifi-qua-nearby-share.3279444/


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *