Instagram sắp hỗ trợ video gần 1 tiếng để đối đầu Youtube

Trong thông tin mới đây của Wall Street Journal, Instagram đang lên kế hoạch hỗ trợ video có độ dài lên đến 1 tiếng thông qua tính năng Story. Hiện nay, Instagram chỉ hỗ trợ video dài nhất là 60 giây trên Post và 15 giây trên Story.

Instagram là một mạng chia sẻ hình ảnh được thành lập vào năm 2010. Chỉ trong 5 năm, mạng xã hội này đã phát triển nhanh chóng và cho thấy sự phổ biến của mình. Đến năm 2016 thì Facebook chính thức mua lại Instagram để phát triển tiếp và mở rộng phạm vi mạng xã hội kết nối mọi người theo tham vọng của Mark Zuckerberg.

Instagram hỗ trợ video 1 tiếng để cạnh tranh với Youtube
Instagram hỗ trợ video 1 tiếng để cạnh tranh với Youtube

Nếu những thông tin này là chính xác thì Instagram đang muốn dần chuyển mình từ mạng xã hội chia sẻ ảnh lớn nhất sang một nền tảng chia sẻ video. Điều này cũng có thể dễ dàng giải thích bằng việc Instagram hiện đang là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất dành cho giới trẻ tại Mỹ, chênh lệch một ít so với Youtube và Snapchat.

Tuy nhiên, sự thay đổi này có thể khiến Instagram đi lệch rất nhiều ra khỏi định hướng là một nơi chia sẻ hình ảnh đơn thuần. Instagram từng thay đổi độ dài video từ 15 giây lên 60 giây và nhận phải sự phản đối rất nhiều từ người dùng nhưng hiện tại mọi người đã chấp nhận, câu hỏi đặt ra là Instagram có thể bước một bước đi đúng đắn như đã từng hay không?. Mặc dù vậy, Facebook hiện tại đang rất muốn có một mạng xã hội chia sẻ video để cạnh tranh với gã khổng lồ Youtube, Facebook hiện tại cũng tập trung nhiều hơn về video nhưng Mark Zuckerberg có lẽ đã thấy được tìm năng cạnh tranh của Instagram.

Xem thêm: Top 10 Ứng dụng hỗ trợ học tập cho sinh viên trường đại học


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *