Israel đăng ký bằng sáng chế smartphone có thể phát tán mùi hương

Smartphone có thể phát tán mùi hương, đó không chỉ còn là một ý tưởng nữa mà đã gần trở thành sự thật khi Israel mới đây đã đăng ký bằng sáng chế với một bảng miêu tả chi tiết về cách mà họ làm điều này. Tuy nhiên, chưa rõ bằng sáng chế này có khả năng thực hiện hay không bởi khoảng cách từ bằng sáng chế đến thực tế rất xa, cho dù thế việc ý tưởng này thành sự thật có khả năng rất lớn.

Tương lai về những thiết bị có thể phát mùi hương
Tương lai về những thiết bị có thể phát mùi hương

Một cựu sỹ quan cấp cao trong quân đội Israel là Yoav Ben David và một kỹ sư điện tử là Moshe Zach đã tìm thấy một cách thức cho phép một thiết bị điện tử có thể phát tán mùi hương tùy chọn một cách tự động khi người sử dụng đi vào những môi trường khác nhau. Theo những thông tin có được, người dùng sẽ có thể chọn được những mùi hương và mùi vị với các vị nổi bật và phổ biến như  chanh, oải hương, hoa hồng hay cỏ thơm Ấn Độ. Tất nhiên, những mùi hương này được tạo ra từ một hợp chất lỏng gốc nước lưu trữ bên trong thiết bị và không ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiếp xúc.

Phát mùi hương không chỉ cho smartphone
Phát mùi hương không chỉ cho smartphone

Ý tưởng này rất khả thi bởi nó có thể kế hợp cùng phát tán không chỉ cho smartphone mà còn cho các thiết bị trong phòng khác như điều hòa nhiệt độ. Những không gian rộng như rạp chiếu phim, nhà hát, khách sạn hay bất kỳ nơi công cộng nào. Việc những mùi hương này làn toản có thể tạo nên những không gian tốt hơn và thoải mái hơn.

Hiện tại, đã có khá nhiều công ty và nhà đầu tư hợp tác với dự án này. Trong số đó, nổi bật là một công ty Marketing của Mỹ đã ký một thỏa thuận lên đến 2,5 triệu USD để phân phối sản phẩm này ở Mỹ, Cannada và sớm mở rộng ra toàn cầu.

Chủ đề tương tự:


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *