[Review AirPods Max] 15.Dec.2020.

[Review AirPods Max] 15.Dec.2020.

Lần này mình sẽ review hơi dài vài chi tiết hơn, khác với mọi lần trước, vì AirPods Max (APM) là dòng sản phẩm mới của Apple.

Dạo trước mình đã so sánh Sony XM3, B&W PX và Bose 700 NC rồi, trong 3 cái đó, mình chọn Bose NC 700. Nên lần này mình chỉ so sánh APM với Bose NC 700 thôi nhé.


Apple_Airpods_max1.jpg

– Ấn tượng đầu tiên khi thấy APM ở store là “Trời, bự dữ. Trời, màu đen xấu dữ. Trời, màu mint xấu bạo hơn. Xanh dương và trắng đẹp nhất. Đỏ thì hơi trẻ con”.
– Ấn tượng đầu tiên khi mở hộp: “Trời, xấu dữ”. Mà nó xấu thật sự, vì cái bọc giấy trắng bọc lại cái case, tương phản với màu đen nhìn rất gớm. Nhưng bỏ hết giấy ra thì ổn hơn rất nhiều.

– Ngoại hình: ổn, nhưng mình ko hiểu chính xác sao nút digital crown lại để trên thay vì phía dưới. Mình đoán là để tránh bấm nhầm hoặc vặn trúng khi lỡ chạm tai nghe vài vai; hoặc do thiết kế mạch, ở dưới đã có cổng lightning rồi nên ko để chung đc nữa. Kích thước, theo số đo thì nó ko to lắm, đeo vào cũng ko to lắm, nhưng nhìn thì rất to, này do thiết kế vuông vức thôi. Bên trong phần tai nghe có ghi rõ L & R cho tai trái và phải.
– Setup: rất nhanh, y nhưng AirPods. Sau khi setup xong có vài hướng dẫn sử dụng ngắn.
– Case di động: chất liệu ko đẹp, cực dễ bám bụi, khó lau chùi, nói thẳng thì nhìn rất rẻ tiền. So với Bose NC 700 thì nó thua xa. Với số tiền đó, mình có quyền đòi hỏi phần case phải đẹp và hợp lý hơn.
– Cảm giác đeo: rất bó, nhưng rất thoải mái, cả về phần đầu và tai. So với tất cả các tai nghe khác, mình cảm thấy APM có cảm giác đeo dễ chịu nhất. Bose NC 700 cũng cho cảm giác thoải mái, nhưng kiểu như hơi rộng sắp rớt (dù chưa rớt lần nào bao giờ)

Apple_Airpods_max3.jpg

– Về thao tác: nút digital crown mình ko thuận lắm. Hơi ngược, ở chế độ mặc định, vặn thuận chiều kim đồng hồ lại giảm âm lượng! (cái này có option chỉnh nên ko sao). Tuy nhiên, lúc vặn lại hay ấn nhầm và tắt mất nhạc. Lúc tháo ra lại vô tình bấm trúng nút
– Về phần âm: Phần này rất khó nói, vì tuỳ vào nhạc và sở thích của mỗi cá nhân. Điểm mạnh của APM là âm rất trầm, rất ấm, âm rất dầy, cho cảm giác âm rất cao cấp. Điểm yếu là thiếu sự trong trẻo, thiếu độ sáng, thiếu độ chi tiết. Ko nghe rõ âm cuối của các ca từ, không nghe những lúc ca sĩ lấy hơi. Điểm yếu của APM lại là điểm mạnh của XM3 và Bose NC 700. Cá nhân mình sẽ phải thử thêm để quyết định chọn cái nào. Tuy nhiên, khi thử vài bài là thế mạnh của APM xong, thử lại Bose NC 700 thì cảm giác âm của Bose hơi trẻ con, rẻ tiền, quá mỏng 2 tai nghe 2 phong cách khác nhau, tuỳ sở thích mỗi người. Nôm na ngắn gọn cho dễ hiểu, ai thích cải lương, nhạc sến, bolero thì nên chọn Bose; ai thích trầm lắng sâu sắc thì nên chọn APM.
– Phần chống ồn: Cái này mình sẽ test trong nhiều môi trường sau rồi sẽ kết luận chi tiết sau. Trước mắt thì rất ổn, đeo vào rồi bật chống ồn, robot hút bụi đang chạy kế bên mình cũng ko nghe. Tiếng gõ bàn phím cũng ko nghe luôn.
– Spatial Audio: Sẽ review sau. Trong phần option của APM có mục demo, mình thấy ko ấn tượng lắm. Tuy nhiên, cái này phải có file video thích hợp.
– Kết nối với Android: Apple nói là đc. Tuy nhiên, mình thử với Z Fold 2 và S20 Ultra thì ko đc. Ko rõ là vấn đề gì. Nếu ai có thì thử test giúp nhé. Link hướng dẫn: https://support.apple.com/en-au/HT211887

Set up AirPods Max with your Mac and other bluetooth devices

Learn how to set up your AirPods Max with your Mac, Android device or another bluetooth device.

support.apple.com

– Theo ý kiến cá nhân mình, điểm yếu của APM là ko chỉnh EQ cho phù hợp với từng thể loại nhạc được.


Apple_Airpods_max6.jpg

Kết luận: theo cá nhân mình, APM là sản phẩm đáng mua. Chỉ tồn tại 2 vấn đề, trong đó vấn đề lớn nhất là giá thành cao, và thiếu sự tuỳ chọn EQ riêng.

Các bài nhạc mình test đa số là các bài nhạc cũ, thời mình còn rip MP3 320kb/s từ CD gốc. Mình ko dùng spotify hoặc apple music, càng ko dùng zalo hay nhaccuatui, vì mình muốn biết chắc chắn nguồn nhạc.
– ABBA – The Day Before You Came
– Jette Torp – Only A Woman’s Heart
– Vienna Teng – Lullaby for a Stormy Night
– Joe – No One Else Comes Close
– Toni Braxton – Spanish Guitar


Apple_Airpods_max9.jpg


Apple_Airpods_max7.png

Nguồn: https://tinhte.vn/thread/review-airpods-max-15-dec-2020.3238582/


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *