Review Mavic Mini 2: Flycam siêu nhỏ với chất lượng video 4K tương đương các drone cao cấp

Xin chào anh em, mình mới đi chơi Đà Lạt, sẵn mượn được em drone Mavic Mini 2 từ Tokyo Camera nên đi chơi kết hợp quay chụp làm clip và cảm nhận về em drone mới nhất của DJI này. Mình đã chơi qua các dòng như DJI Phantom (vẫn đang để một em ở nhà chưng) Mavic Air, Mavic Air 2 (đang dùng) và giờ là Mini 2.

Mời anh em xem video nhé!

Anh em cho mình lưu ý một tí về tiêu đề nha, mình nói là “chất lượng video tương đương” drone cao cấp chứ không nói là bằng drone cao cấp, nếu mà DJI họ làm em drone 13tr9 bản combo 3 viên pin kèm túi đựng rồi chất lượng quay lại bằng luôn Inspire 2 thì bán mấy em kia cho ai .

Chất lượng phim 4K khi đủ sáng thực sự ổn với một em drone siêu nhỏ:


tinhte_dji_mini_2_review1.jpg

Đây là hình mình xuất ra từ đọan phim quay vào lúc đủ sáng, theo mình thì lúc trời đủ sáng Mavic Mini 2 cho chất phim không thua gì Air 2 cả. Màu sắc, độ nét và độ chi tiết đều lên rất ổn. Anh em có thể thấy chi tiết vùng sáng và vùng tối vẫn đủ.


tinhte_mini2.jpg

Crop vào và zoom 400% để anh em thấy vùng tối vẫn đủ chi tiết, nhất là chỗ các cành cây.


tinhte_dji_mini2_5.jpg

Ống kính 24mm cho góc nhìn không quá rộng cũng không quá hẹp, chỉ cần đưa drone lên khoảng 20-25m là anh em đã có thể lấy được toàn cảnh vật mà không sợ méo hình.


tinhte_dji_mini_2_review2.jpg


tinhte_dji_mini_2_review4.jpg

Anh em có thể thấy hình ảnh các tòa nhà qua góc ống kính 24mm không bị méo hay xô lệch mà vẫn đúng kích thước tỉ lệ đẹp mắt.

Chất lượng phim ban đêm dùng được:


tinhte_dji_mini_2_review7.jpg

Đây là hình xuất ra từ phim mình bay ban đêm. Còn phim thực tế thì mời anh em xem clip ở trên. Đây là ban đêm ở Đà Lạt nên đường cũng ít đèn.


tinhte_dji_mini_2_review6.jpg

Theo mình thì chất lượng phim ban đêm như thế này là đủ dùng cho các cảnh quay đêm khi làm phim cá nhân hoặc vlog, cần những đoạn quay đêm điểm xuyến.


tinhte_dji_mini_2_review23.jpg

Nếu bạn hỏi loại ánh sáng nào khiến Mavic Mini 2 thấy hơi đuối thì theo mình đó là ánh sáng lúc chạng vạng hoặc lúc sáng sớm, lúc này thì drone cho chất lượng phim hơi thấp hơn bình thường một tí.

Bổ sung khả năng zoom kỹ thuật số đến 4x:

Bản thân mình thì cũng ít khi dùng đến tính năng zoom, tuy nhiên đây là một nâng cấp thú vị và cũng đáng để nhắc đến trên Mavic Mini 2.


tinhte_dji_mini_2_review18.jpg

Hình này là quay ở mức 1x ( không zoom)


tinhte_dji_mini_2_review16.jpg

Zoom 2x


tinhte_dji_mini_2_review17.jpg

Zoom 4x.

Việc bổ sung zoom có thể giúp anh em tiếp cận chủ thể tốt hơn khi quay, khi quay ở 1080 thì zoom tối đa 4x lossless, quay ở 2.7K thì zoom 2x lossless. Quay 4K cũng zoom được 2x lossy.

Cá nhân mình thì thích về nhà tự crop lại phim khi cần hơn.


tinhte_dji_mini_2_review22.jpg

Khi quay hay chụp thì anh em vẫn có thể tự điều chỉnh EV, AE tùy ý nhé. Hoặc là để auto quay luôn cho nhanh cũng được.

Ai sẽ là người nên mua Mavic Mini 2?


tinhte_dji_mini2_10.jpg

Mang vác Mavic Mini 2 mấy ngày liền, sau đó về nhà cầm túi Mavic Air 2 thì mình thấy quả thực là mình phù hợp với Mavic Mini 2 hơn bởi vì:

 • Mavic Mini 2 quá gọn nhẹ mà chất lượng phim lại quá ổn, cái túi đựng cả combo chỉ nặng cỡ ⅓ so với túi đựng combo Air 2 → Vậy anh em nào cần gọn nhẹ thì nên mua Mavic Mini 2.
 • Anh em nào xưa giờ lăn tăn muốn mua flycam nhưng còn ngại giá tiền cao, thì giờ lựa chọn Mavic Mini 2 là lựa chọn quá hợp lý vì chất lượng hình và phim cực kỳ ổn với chi phí đầu tư hợp lý.


Tuy nhiên, anh em lại không nên mua Mavic Mini 2 mà nên mua các dòng cao cấp hơn nếu như anh em có các nhu cầu như:

 • Cần theo dõi chủ thể, bám theo chủ thể thì nên mua Air 2 trở lên.
 • Cần tự né tránh vật cản thì mua Air 2 trở lên.
 • Có các nhu cầu chuyên biệt ví dụ gắn camera hồng ngoại, gắn loa thông báo vv thì nên mua Mavic Pro


Nói rõ hơn một tí về ưu điểm và nhược điểm của Mavic Mini 2:

Dùng điều khiển mới:


tinhte_dji_mini2_8.jpg

Mavic Mini 2 giờ dùng chung luôn điều khiển với Mavic Air 2, vậy là anh em nếu muốn có thể mang 2 drone và chỉ cần 1 điều khiển, cần điều khiển em nào thì pair vô em đó để bay cho gọn lẹ cũng được.

Cái điều khiển mới cũng pro hơn, cầm chắc chắn và điều khiển sướng hơn đời Mini 1.

Kháng gió cấp 5:


tinhte_dji_mini_2_review12.jpg

Mavic Mini 2 giờ có thể bay nhanh tối đa 57.7Km/h và đã kháng gió cấp 5. Quá trình mình dùng thì thấy rất yên tâm với em này, bay lên hầu như không thấy cảnh báo gió to.


tinhte_dji_mini_2_review11.jpg

Chính vì kháng gió tốt cộng với bộ gimbal chống rung 3 trục nên phim quay được luôn mượt mà, anh em bay nơi nhiều gió cũng không ngại.

OcuSync 2.0 truyền tín hiệu tối đa 10Km:

Như mình có comment ở bài trên tay Mavic Mini 2, là các anh em mới chơi drone thì rất hay hỏi “con này bay xa được bao nhiêu” mà lại quên đi cái lý do anh em mua flycam là để quay phim, không phải để đưa nó đi thật xa!


tinhte_dji_mini_2_review15.jpg

Tuy nhiên thì giải đáp với anh em luôn, Mavic Mini 2 dùng chuẩn OcuSync 2.0 để truyền video và tín hiệu, về lý thuyết thì nó có thể bay xa 10Km, tuy nhiên anh em cần phải tính đến quãng đường đi về, tốc độ gió lúc đi, gió lúc về, trừ hao việc nhiễu sóng nếu bay ở nơi có nhà cửa.

Cá nhân mình thì chưa thử xem nó bay xa nhất được bao nhiêu, mình chỉ thử quay phim chụp hình thôi, nhưng trên mạng mình thấy có người đưa nó đi 5km rồi kéo về, như vậy tổng quãng đường bay là 10km cho một viên pin. Như vậy thì quá gấu rồi.


tinhte_dji_mini_2_review3.jpg

Nhưng mình cũng khuyên anh em, ta chơi drone là để có các góc nhìn khác, cao hơn, đẹp hơn, chứ không phải để đưa nó đi tuốt luốt, nên ai thích đẩy đi xa thì đi, anh em chớ dại .

Cái chưa thích trên Mavic Mini 2:

Quay QuickShot chỉ ở 1080


tinhte_dji_mini_2_review19.jpg

Cũng như các drone khác của DJI, Mavic Mini 2 có tùy chọn QuickShot giúp anh em có được các cảnh quay tự động.


tinhte_dji_mini_2_review20.jpg

Khi lựa chọn QuickShot, anh em đánh dấu chủ thể thì drone sẽ tự bay xung quanh chủ thể và quay theo lựa chọn trước đó như kiểu bay, hướng bay.

Đây là chức năng khá hay để các anh em mới chơi có được các đoạn quay độc đáo, đòi hỏi khả năng điều khiển drone ở mức trung bình khá nếu muốn tự quay được giống vậy.

Tuy nhiên điểm trừ là khi chọn QuickShot thì phim quay được chỉ ở 1080 thôi.

Cá nhân mình thì do không thích độ phân giải 1080 nên sẽ tự quay luôn ở 4K chứ không dùng QuickShot.

Và đây cũng là điều duy nhất mình không thích ở Mavic Mini 2.

Tổng kết về Mavic Mini 2

 • Mình rất thích tính cơ động, nhỏ gọn của Mavic Mini 2
 • Mình rất thích bộ combo với túi đựng và 3 pin cho thời lượng bay tới 90 phút, giá 13tr990
 • Mình rất thích chất lượng video quay được từ Mavic Mini 2
 • Mavic Mini 2 là lựa chọn hoàn hảo cho anh em cần một drone siêu nhỏ gọn mà quay được 4K
 • Anh em nào cần xịn hơn, tốt hơn, to hơn, nặng hơn, gấu hơn, bay xa hơn lâu hơn thì có thể tham khảo các mẫu drone cao cấp hơn và chắc chắn là đắt tiền hơn Mavic Mini 2.
 • Còn mình thích nhỏ gọn nhẹ, đi chơi ngại mang vác thì Mavic Mini 2 thực sự quá ổn.
 • Cám ơn Tokyo Camera đã hỗ trợ sản phẩm, anh em có thể ghé shop mua ủng hộ nhé.


Tokyo camera.jpg

Nguồn: https://tinhte.vn/thread/review-mavic-mini-2-flycam-sieu-nho-voi-chat-luong-video-4k-tuong-duong-cac-drone-cao-cap.3231741/


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *