Review ốp lưng SwitchEasy Explorer cho iPhone 12 Pro Max: Đẹp, chất lượng tốt, 600.000đ

SwitchEasy là một chiếc ốp mà mình khá thích. Hiện tại mình sử dụng hai chiếc ốp cho chiếc iPhone của mình để đổi qua đổi lại cho đỡ nhàm chán, một chiếc là Apple Leather Case và chiếc ốp còn lại chính là SwitchEasy Explorer này. Trong bối cảnh thị trường ốp lưng iPhone quá đa dạng từ thiết kế tới công năng, tại sao mình lại chọn chiếc ốp này, cùng đọc bài review này của mình nhé.


SwitchEasy-Explorer-1.jpg


Đây là hộp của chiếc ốp này. Cá nhân mình thấy mẫu mã hộp của SwitchEasy không quá đẹp, nhìn hơi rối và không có cảm giác cao cấp bằng những thương hiệu khác như UAG chẳng hạn. Nhưng mà điều này không quan trọng cho lắp. Nhà sản xuất in những tính năng của ốp lên hộp như cấu trúc tổ ong bằng nhựa TPU, hoàn thiện dạng vân carbon, bảo vệ được cụm camera, độ dày phù hợp để máy vẫn sạc không dây được cũng như đảm bảo không làm mất sóng 4G/5G.


SwitchEasy-Explorer-2.jpg


Nhà sản xuất cũng không quên tự giới thiệu thương hiệu ở mặt sau. Đại khái đây là thương hiệu được thành lập từ năm 2005 bởi một nhóm những iFan tại Mỹ. Các sản phẩm của họ đã nhận được giải Phụ kiện Apple trong 5 năm liền tại sự kiện CES.


SwitchEasy-Explorer-8.jpg

Vào nhân vật chính. Đây là điện thoại sau khi đã gắn ốp. Mặt lưng trong với phần viền trông không quá dầy chính là thứ mà mình thích. Anh em cũng biết những chiếc ốp chống sốc cho iPhone thường có thiết kế khá là cục súc để đảm bảo được khả năng chống nứt vỡ. Tuy nhiên trước giờ mình dùng iPhone thì gần như chưa khi nào mình làm rớt điện thoại quá mạnh nên thiết kế như thế đối với mình là không cần thiết. Mặt lưng trong làm cho mình cảm thấy điện thoại sau khi ốp vào vẫn đẹp, vẫn thoáng, không phải đang cầm một “cục gạch”.


SwitchEasy-Explorer-4.jpg


Tất cả những gì anh em thấy được chỉ là một phần viền, nhìn hơi hầm hố nhưng không quá lố, vừa đủ đẹp. Phần viền bảo vệ camera được làm nhô cao để chống trầy khi đặt xuống một bề mặt cứng. Các chi tiết hoàn thiện rất tốt, không có chi tiết thừa và vừa khít với cụm camera. Bên cạnh còn có một lỗ để gắn carabiner vào.


switcheasy.jpg


SwitchEasy demo một kịch bản là khi anh em không muốn cất vào túi thì có thể treo lủng lẳng ở Balô, đĩa quần, vân vân. Tuy nhiên mình không thích sử dụng như vậy vì cái việc treo điện thoại lủng lẳng nó phi lí lắm, chưa kể cái carabiner còn có khả năng đập vào màn hình nữa. Nếu cái lỗ này được dời về phần dưới để gắn dây luồn cổ tay vào thì hợp lý hơn.


SwitchEasy-Explorer-3.jpg


Ưu điểm của phần mặt lưng trong sẽ bị đánh đổi lại bằng việc mặt lưng này cực kì bám vân tay vì cơ bản phần nhựa trong này được hoàn thiện kiểu bóng chứ không phải mờ nhám. Anh em nào hay ra mồ hôi tay sẽ cần lau chùi nó thường xuyên để trông không bị bẩn bẩn.


SwitchEasy-Explorer-14.jpg


Viền ốp được làm bằng nhựa TPU dẻo nên việc gắn điện thoại vào sẽ không quá cứng hay cấn nút. Bên trong có cấu trúc tổ ong. Cấu trúc này sẽ tạo thành những bong bóng giảm chấn nếu chẳng may anh em làm rớt điện thoại.


SwitchEasy-Explorer-9.jpg


Bên ngoài được làm theo kiểu giả vân carbon để tăng tính thẩm mỹ. Ngoài ra mình cũng cảm thấy hoạ tiết này giúp cảm giác chạm vào được đã tay hơn khi tiếp xúc.


SwitchEasy-Explorer-17.jpgPhần nút bấm được làm khá chi tiết. Cảm giác bấm nút không cứng, không khó, tuy nhiên bấm vẫn nặng hơn so với khi không dùng và bấm không đã bằng nút của ốp da Apple.


SwitchEasy-Explorer-6.jpg


Bốn góc đều được làm nhô lên như thế này để tăng hiệu quả giảm chấn khi rơi. Phần này đặc biệt cần thiết vì nếu góc máy là điểm tiếp đất khi rơi thì khả năng đi luôn cả cái điện thoại rất cao.


SwitchEasy-Explorer-16.jpg


Cả phần mặt trước và mặt sau đều được làm những viền nhô lên để đảm bảo điện thoại không cạ vào bất kì bề mặt cứng. Tuy nhiên việc viền trước nhô cao sẽ làm giảm cảm giác vuốt cảm ứng ở những khu vực cạnh màn hình.


SwitchEasy-Explorer-10.jpg


Tổng thể ốp không quá to nên anh em có thể cầm nắm hoàn toàn bình thường, không cảm thấy quá to và khó chịu. Bản thân 12 Pro Max đã quá nặng nên mình cầm quen luôn rồi, có thêm cái ốp cũng không khác mấy.


SwitchEasy-Explorer-11.jpg


Nếu anh em có thói quen cầm một tay và gác ngón út xuống cạnh dưới để đỡ máy thì cũng sẽ dễ chịu hơn cầm máy trần vì hai lí do: 1 là ốp giúp bám tay hơn hẳn so với khi cầm máy trần, 2 là khắc phục được điểm yếu cạnh máy sắc làm đau ngón tay út vì phần viền được bo tròn hơn.


SwitchEasy-Explorer-7.jpg


Lỗ loa, mic và cổng Lightning được bảo vệ tốt khi nằm sâu bên dưới. Lỗ sạc được làm rộng vừa đủ để anh em có thể cắm vừa hầu hết cổng Lightning kể cả của Apple hay của bên thứ ba.


SwitchEasy-Explorer-5.jpg


Tuy nhiên vì các lỗ này hơi sâu và hẹp nên dùng tầm vài tuần là sẽ bị đóng bụi. Anh em cần tháo ra vệ sinh hoặc lấy bàn chải xoạc nó để sạch sẽ hơn.

Chiếc ốp này mình mua với giá 600.000đ, theo mình cảm thấy là đáng và dùng thích hơn so với những ốp khác mình đã từng dùng. Mình dùng chiếc ốp này thay phiên với cái Apple Leather Case, chán cái nào thì thay cái khác vào thôi chứ cái nào mình cũng thích cả. Cám ơn anh em đã đọc, anh em đang dùng con ốp gì, mời chia sẻ thêm hoặc viết review cho mọi người cùng tham khảo nha

Nguồn: https://tinhte.vn/thread/review-op-lung-switcheasy-explorer-cho-iphone-12-pro-max-dep-chat-luong-tot-600-000d.3280690/


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *