Thuốc chứa thành phần magie oxit nên lưu ý điều gì?

Magie oxit là một nguồn cung cấp khoáng chất giúp ngăn ngừa và điều trị lượng magie trong máu thấp. Magie đóng vai trò rất quan trọng giúp các tế bào, dây thần kinh, cơ bắp, xương và tim mạch hoạt động bình thường. Để hiểu nhiều hơn về hợp chất này, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé! 

1. Magie oxit là gì?

Magie là một khoáng chất tự nhiên. Magiê rất quan trọng đối với nhiều hệ thống trong cơ thể, đặc biệt là các cơ và dây thần kinh. Magie oxit được sử dụng như một chất bổ sung để duy trì lượng magie đầy đủ trong cơ thể.

Magie oxit cũng được sử dụng như một loại thuốc kháng axit để điều trị chứng khó tiêu hoặc thuốc nhuận tràng để giảm táo bón thường xuyên. Magnesium oxide cũng có thể được sử dụng cho các mục đích không được liệt kê trong hướng dẫn thuốc.

2. Tác dụng của thuốc chứa magie oxit:

Đây thuốc là một bổ sung khoáng sản sử dụng để ngăn chặn và số tiền điều trị thấp của magie trong máu . Một số thương hiệu cũng được sử dụng để điều trị các triệu chứng của quá nhiều dạ dày axit như dạ dày khó chịu, ợ nóng , và axit khó tiêu .

Magie oxit rất quan trọng đối với hoạt động bình thường của tế bào, dây thần kinh, cơ, xương và tim . Thông thường, một chế độ ăn uống cân bằng cung cấp lượng magie trong máu bình thường. Tuy nhiên, một số tình huống nhất định khiến cơ thể bạn mất magie nhanh hơn so với mức bạn có thể thay thế nó từ chế độ ăn uống của mình. 

Hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ xem liệu bạn có thể sử dụng thuốc này an toàn nếu bạn mắc các bệnh lý khác, đặc biệt là:

 • bệnh thận;
 • bệnh tim;
 • buồn nôn ói mửa;
 • tắc nghẽn trong ruột của bạn;
 • lượng canxi trong máu thấp; hoặc là
 • thay đổi đột ngột thói quen đi tiêu trong 2 tuần hoặc lâu hơn.
 • Người ta không biết liệu magie oxit sẽ gây hại cho thai nhi. Hỏi bác sĩ trước khi sử dụng thuốc này nếu bạn đang mang thai.

Người ta không biết liệu magie oxit đi vào sữa mẹ hoặc nếu nó có thể ảnh hưởng đến em bé bú. Hỏi bác sĩ trước khi sử dụng thuốc này nếu bạn đang cho con bú.

Không cho trẻ em dùng thuốc này mà không có lời khuyên y tế. 

Không nên cho trẻ em dưới 6 tuổi dùng magie oxit.

3. Các tác dụng phụ của Magie oxit Là gì?

Nhận trợ giúp y tế khẩn cấp nếu bạn có các dấu hiệu của phản ứng dị ứng : phát ban; khó thở; sưng mặt, môi, lưỡi hoặc cổ họng.

Ngừng sử dụng magie oxit và gọi cho bác sĩ ngay nếu bạn có:

 • chảy máu trực tràng;
 • ho ra máu hoặc chất nôn trông giống như bã cà phê;
 • phân có máu hoặc nhựa đường; hoặc là
 • không đi tiêu sau khi sử dụng magie oxit làm thuốc nhuận tràng.

Các tác dụng phụ thường gặp có thể bao gồm:

 • bệnh tiêu chảy; hoặc là
 • đau bụng.

4. Cách sử dụng Magie Oxit: 

Dùng sản phẩm này bằng miệng theo chỉ dẫn. Làm theo tất cả những hướng dẫn trên gói sản phẩm. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn. Tốt nhất nên bổ sung magie oxit trong bữa ăn để giảm đau bụng và tiêu chảy trừ khi có chỉ định khác của hướng dẫn sản phẩm hoặc bác sĩ của bạn.

Uống mỗi liều với một ly nước đầy (8 ounce hoặc 240 ml) trừ khi bác sĩ hướng dẫn bạn cách khác. Nuốt viên nang giải phóng kéo dài và viên nang giải phóng chậm / tan trong ruột hoặc toàn bộ viên nang. Không nghiền nát hoặc nhai viên nang hoặc viên nén giải phóng kéo dài hoặc giải phóng chậm / tan trong ruột. Làm như vậy có thể giải phóng tất cả thuốc cùng một lúc, làm tăng nguy cơ tác dụng phụ. Ngoài ra, không chia nhỏ các viên nén giải phóng kéo dài trừ khi chúng có vạch cho điểm và bác sĩ hoặc dược sĩ yêu cầu bạn làm như vậy. Nuốt toàn bộ hoặc viên nén mà không cần nghiền nát hoặc nhai.

Nếu bạn đang dùng viên nhai, hãy nhai kỹ từng viên trước khi nuốt. Nếu bạn đang sử dụng sản phẩm dạng lỏng, hãy sử dụng thiết bị đo thuốc để đo liều lượng một cách cẩn thận. Không sử dụng thìa gia dụng vì bạn có thể không nhận được liều lượng chính xác. Nếu bạn đang dùng hỗn dịch, hãy lắc đều chai trước mỗi liều.

Dùng thuốc này thường xuyên để nhận được nhiều lợi ích nhất từ ​​nó. Hãy nhớ uống thuốc vào (các) thời điểm mỗi ngày. Liều dùng dựa trên tình trạng sức khỏe của bạn và đáp ứng với điều trị. Không tăng liều hoặc dùng thường xuyên hơn chỉ dẫn trên bao bì sản phẩm hoặc của bác sĩ. Quá nhiều magiê trong máu có thể gây ra các tác dụng phụ nghiêm trọng.

Tìm hiểu thêm: Tác dụng vủa vitamin a


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *