Tips kiểm tra chất lượng khi mua máy laptop cũ hay nhất

Các tips dưới đây sẽ giúp bạn kiểm tra chất lượng khi mua máy laptop cũ để giảm thiểu rủi ro không mong muốn. Nhớ lưu lại và áp dụng ngay khi xem máy nhé!

Mua máy laptop cũ

Mua máy laptop cũ

Việc mua máy laptop cũ có thể mang đến cho bạn những rủi ro nhất định

  • Không đáp ứng được nhu cầu làm việc, giải trí của bạn
  • Mua phải hàng kém chất lượng với mức giá cao,
  • Bị người bán hàng qua mắt những sản phẩm không chính hãng.

Thế nên để giảm thiểu tối đa những rủi ro, sau đây mình sẽ giới thiệu cách kiểm tra chất lượng khi mua máy Laptop cũ cực hay mà bạn có thể tham khảo.

Cách kiểm tra chất lượng khi mua máy laptop cũ hay nhất

Xác định nhu cầu hiện tại

Tức là bạn mua máy laptop cũ để làm gì, phục vụ cho vui chơi, giải trí, học tập, công việc hoặc thậm chí là để đáp ứng các nhu cầu cao hơn như đồ họa, thiết kế. Sau đó hãy tìm hiểu các thông số kỹ thuật của các dòng máy để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Hãy tiến hành tìm hiểu kỹ thông tin trên các website, cửa hàng trực tuyến về thông số kỹ thuật của máy laptop. Việc truy cập các trang website, diễn đàn… sẽ cho bạn những đánh giá thực tế nhất từ người mua hàng trước đây.

Những đánh giá online thực tế của khách hàng trước ngày nay chiếm một tỉ lệ không nhỏ trong việc chi phối quyết định mua hàng của người tiêu dùng. Nếu sản phẩm được đánh giá tốt thì bạn nên cân nhắc để mua, còn đối với những đánh giá sản phẩm nhái, kém chất lượng thì nên tránh xa.

xác định nhu cầu khi mua laptop cũ

Hàng ngàn chiếc laptop cũ xịn giá rẻ đang được rao bán tại Wikimobi 

Kiểm tra thân máy – bộ khung máy có bền bỉ

Đa phần Laptop có thiết kế tương tự nhau, tuy nhiên bạn cần kiểm tra xem laptop cũ đó có còn chắc chắn. Bộ khung có bị trầy xước, nên cầm máy lên tay để cảm nhận được trực tiếp nhất. Laptop Nhỏ Gọn nên rất dễ kiểm tra, xem độ chắc chắn và các bản lề có bị sứt, vênh không.

Kiểm tra chuột và bàn phím

Bàn phím đặc biệt quan trọng với những người nhân viên văn phòng, cần gõ nhiều văn bản mỗi ngày. Nên khi kiểm tra laptop cũ bạn cần gõ hết tất cả các phím để xem có bị nghẹt phím nào không bởi chỉ cần một nút phím không hoạt động thì cần phải thay thế hoàn toàn bàn phím. Các phím có tạo cho bạn cảm giác thoải mái khi gõ.

Cần nhấp chuột cảm ứng, nhấp đúp, nhấp trái, nhấp phải để xem chuột còn đảm bảo dùng tốt. Có thể cắm chuột dây hoặc chuột không dây để kiểm tra khả năng kết nối của máy tính.

kiểm tra bàn phím

Kiểm tra tình trạng màn hình

Hãy bật máy tính lên và mở một video để xem thử màn hình của bạn có hoạt động tốt không, độ phân giải có cao không, có bị cong vênh hay trầy xước. Nhất là laptop Cảm Ứng Màn Hình cần được kiểm tra độ nhạy cảm ứng màn hình thật kỹ.

kiểm tra màn hình

Kiểm tra kết nối wifi

Ngày nay đa phần hoạt động của máy tính đều cần kết nối internet, vì thế đây được xem là chức năng quan trọng và cần được kiểm tra kỹ. Hãy thử truy cập vào mạng không dây nào đó và xem laptop cũ mà bạn muốn mua có tốc độ kết nối mạng có ổn định. Thêm vào đó kiểm tra luôn hoạt động của Bluetooth.

Kiểm tra các cổng kết nối, cổng đĩa CD/DVD nếu có.

Kiểm tra các cổng kết nối USB, cổng kết nối loa… cần thử hết tất cả để xem nó có bị hư hỏng gì không. Đối với những máy được trang bị cổng đĩa CD/DVD thì hãy sử dụng một đĩa bỏ vào và kiểm tra nhé.

Kiểm tra loa laptop cũ và webcam

Đảm bảo webcam hoạt động tốt, nhu cầu trao đổi họp hành qua máy tính ngày càng cao nên một chiếc webcam tốt sẽ hỗ trợ cho bạn rất nhiều. Bạn hãy kiểm  tra webcam bằng phần mềm online có sẵn miễn phí.

Loa laptop nhiều khi sẽ bị rè do quá trình sử dụng hoặc rơi rớt không đáng có, hãy kiểm tra âm thanh loa bằng cách mở một bài hát. Loa phải đảm bảo nghe mượt, êm tai.

Kiểm tra Pin laptop cũ

Qua quá trình sử dụng, pin sẽ suy giảm tuổi thọ của mình, tuy nhiên cần kiểm tra để chắc chắn Pin vẫn còn sử dụng tốt, Có thể sạc đầy pin và sử dụng trong thời gian nhất định, xem mức độ hụt của pin là bao nhiêu phần tram. Trường hợp Pin đã quá xuống cấp thì bạn có thể tiến hành thương lượng người bán cho một khoản tiền thay thế Pin.

Kiểm tra phần mềm bên trong của máy

Trước khi đến xem để mua máy laptop cũ bạn đã tìm hiểu các thông số kỹ thuật của máy, vậy hãy đối chiếu để xem máy được rao bán có đúng với những thông số đó không. Ví dụ laptop core I7 thì trên thông số kỹ thuật người bán đưa ra và máy hiện tại phải giống nhau.

Kiểm tra các giấy phép đi kèm phần mềm của máy xem có đầy đủ không.

Nếu bạn cẩn trọng có thể tiến hành sử dụng máy trong một thời gian vài tiếng để xem máy có bị nóng lên nhiều hay không.

kiểm tra phần mềm

Chắc chắn rằng mình đang tiến hành một thỏa thuận mua bán Laptop cũ tốt

Kiểm tra kỹ máy laptop cũ sẽ cho bạn những nhận định đúng nhất tình trạng của máy từ đó bạn tiến hành thỏa thuận mua bán. Bạn cần phải tìm hiểu kĩ giá cả trên thị trường hiện nay như thế nào bởi cùng một dòng máy cũ nhưng các website, cửa hàng, đại lý lại bán với mức giá khác nhau. Hãy mặc cả nếu bạn cảm thấy mức giá người bán đưa ra chưa hợp lý.

Hy vọng phương pháp kiểm tra trên sẽ giúp cho các bạn tìm mua được một chiếc laptop cũ chất lượng.

Trải nghiệm mua bán Laptop nhanh chóng, uy tín tại Wikimobi


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *