Tổng hợp các cách tìm iPhone bị mất nhanh nhất

iPhone bị mất là một trong những nỗi ám ảnh của người dùng điện thoại. Tuy vậy, vẫn có cách tìm iPhone bị mất một cách nhanh chóng và chính xác. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Điều kiện cần và quan trọng nhất để tìm được iPhone bị mất của bạn

iPhone bị mất là một trong những nỗi ám ảnh của người dùng điện thoại. Tuy vậy, vẫn có cách tìm iPhone bị mất một cách nhanh chóng và chính xác. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Dù là ở cách tìm iPhone bị mất nào, thì trong khi sử dụng, bạn cần bật tính năng Find my iPhone trên điện thoại của mình từ trước. Tính năng này là vô cùng cần thiết, giúp bạn giảm nguy cơ bị mất iPhone, đồng thời tăng cường bảo mật cho điện thoại và hỗ trợ để điện thoại khôi phục lại thông tin.

tìm iPhone bị mất
Nên bật tính năng tìm iPhone và luôn giữ cho tính năng này hoạt động
tìm iPhone bị mất
Find My iPhone là một tính năng vô cùng cần thiết để tìm iPhone bị thất lạc hay mất cắp

Khi bạn bật tìm iPhone và đảm bảo rằng quá trình bật tính năng này đã khởi chạy thì để cẩn thận hơn, bạn có thể thiết lập mật mã cũng như đăng ký touch ID, Face ID cho điện thoại.

Sau khi thiết lập mật mã cũng như các lớp bảo vệ, bạn cần kiểm tra kỹ lại xem tính năng tìm iPhone đã bật thành công hay chưa. Một lời khuyên dành cho bạn đã nên bật mặc định tính năng này và không nên vô hiệu hóa trong bất cứ hoàn cảnh nào. Để bật tính năng Find my iPhone, bạn cần thực hiện những bước sau:

 • Bước 1: Vào ứng dụng cài đặt, sau đó chọn tên của bạn trên đầu màn hình điện thoại
 • Bước 2: Chọn mục iCloud, lướt xuống và tìm đến mục Find my iPhone và nhấn vào mục đó
 • Bước 3: Kiểm tra xem 2 công tác trong mục Find my iPhone đã được bật hay chưa. Nếu cả 2 đều được bật rồi thì bạn đã hoàn tất việc cài đặt tính năng tìm iPhone.

Tìm iPhone bị mất trên máy tính

iPhone bị mất hay bị đánh cắp có thể tìm được qua laptop hoặc máy tính PC. Để tìm iPhone trên máy tính, bạn cần thực hiện các công việc theo trình tự dưới đây:

 • Mở một trình duyệt trên máy tính, sau đó vào trang web icloud.com dể đăng nhập vào tại khoản Apple ID mà bạn đã có sẵn. Sau đó, chọn biểu tượng Find My iPhone trên màn hình.
 • Chọn mục All Devices để hiển thị các thiết bị của bạn, sau đó chọn chiếc iPhone đang bị thất lạc.
 • Sau khi chọn, trên bản đồ sẽ hiển thị đầy đủ thông tin chiếc iPhone bị mất của bạn đang ở đâu và bạn chỉ cần đi tìm theo vị trí trên bản đồ.

Tìm iPhone bị mất trên iPhone hoặc iPad của bạn bè

Bên cạnh việc tìm iPhone bị mất bằng iCloud trên máy tính, bạn cũng có thể tìm thông qua các thiết bị điện thoại iPhone hoặc iPad của bạn bè. Cách thức để tìm cũng là dùng ứng dụng Find my iPhone.

tìm iPhone bị mất
Bạn có thể tìm iPhone bị thất lạc của mình bằng cách chia sẻ vị trí và tìm bằng thiết bị iPhone, iPad của bạn bè

Để dễ dàng hơn cho việc theo dõi và làm theo hướng dẫn, tạm gọi 2 thiết bị của bạn và bạn bè của bạn như sau: Thiết bị A là iPhone của bạn, có nhiệm vụ chia sẻ vị trí cho thiết bị B là iPhone hoặc iPad của bạn bè bạn, nhiệm vụ của thiết bị này là nhận chia sẻ, tìm vị trí của A. Các bước định vị thiết bị A như sau:

Bước 1: Chia sẻ vị trí của thiết bị A với thiết bị B

Để chia sẻ, bạn cần vào thiết bị A, chọn lần lượt theo thứ tự là Tìm => tab Tôi => gạt nút bật vị trí sang bên phải ở phần chia sẻ vị trí. Sau đó, tiếp tục thực hiện chọn People => Start Sharing Location => chọn thiết bị B là thiết bị được lựa chọn để chia sẻ vị trí, sau đó chọn Send để gửi.

Bạn có thể chọn thiết bị B từ danh bạ hoặc AirDrop để chia sẻ vị trí của thiết bị A. Sau đó, bạn cần lựa chọn khoảng thời gian mà bạn muốn chia sẻ vị trí. Ví dụ để chia sẻ trong 1 giờ, bạn chọn Share for One Hour.

Khi thiết bị A gửi yêu cầu chia sẻ vị trí, thiết bị B sẽ nhận được thông báo. Nếu muốn chia sẻ lại vị trí cho thiết bị A thì bạn chọn thời gian chia sẻ hoặc có thể chọn không chia sẻ nếu không muốn.

Sau khi thiết bị B đã chấp nhận chia sẻ vị trí thì A sẽ nhận được một thông báo gửi về. Sau đó bạn nhấn OK là đã hoàn thành bước chia sẻ vị trí của 2 thiết bị rồi.

Bước 2: Dùng thiết bị B để định vị thiết bị A

Thiết bị B sau khi nhận chia sẻ vị trí, bạn chọn tab People, rồi nhấn vào thiết bị A và lựa chọn các hình thức tìm kiếm dưới đây:

 • Tìm qua liên hệ: Các thông tin liên hệ của thiết bị A như email, số điện thoại sẽ hiện trên thiết bị B để bạn liên lạc. Bên cạnh việc tìm iPhone bằng số điện thoại thì bạn hoàn toàn có thể tìm iPhone bằng gmail.
 • Tìm qua thông báo: Có thể sử dụng tính năng này để tìm iPhone khi tắt nguồn hoặc không có kết nối internet. Sử dụng cách thức tìm kiếm qua thông báo, thiết bị B sẽ xác định vị trí của thiết bị A và thông báo lại cho bạn.
 • Tìm qua chỉ đường: Sau khi xác định được vị trí, thiết bị B sẽ chuyển hướng đến Maps hoặc bản đồ để chỉ dẫn bạn đến vị trí của thiết bị A.
tìm iPhone bị mất
Nhờ chức năng tìm iPhone có thể cung cấp cho bạn vị trí chiếc iPhone của mình

Tìm iPhone bị mất trên android

Thực tế thì khi bạn thực hiện tìm iPhone trên web của thiết bị Android thì đều nhận được thông báo về việc trình duyệt không được hỗ trợ. Tuy vậy, vẫn có cách để thực hiện việc tìm kiếm.

Để tìm iPhone trên Android, bạn cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Ấn chọn biểu tượng 3 dấu chấm ở phía trên bên phải giao diện web trên Android, sau đó ấn chọn vào mục Yêu cầu trang web cho phép hiển thị dạng Desktop
 • Bước 2: Sau khi giao diện đã chuyển sang đăng nhập iCloud.com, bạn tiếp tục thực hiện việc điền thông tin tài khoản cũng như mật khẩu iCloud của mình. Sau khi đăng nhập thành công, bạn ấn vào mục tìm iPhone. Sau đó, màn hình sẽ hiển thị cho bạn giao diện tìm iPhone bị mất.

Tuy vậy cách làm này chỉ giúp bạn định vị được chiếc điện thoại của mình chứ không kích hoạt được các tính năng khóa iPhone, phát chuông,…

Nên làm gì khi bị mất iPhone?

Khi phát hiện mình bị mất iPhone, bạn cần hết sức bình tĩnh và thực hiện lần lượt các thao tác sau:

Vô hiệu hóa thẻ tín dụng và các ứng dụng trên Apple Pay

Khi bị mất điện thoại iPhone, việc đầu tiên bạn cần làm là gỡ bất kỳ thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng đã được thêm vào Apple Pay trước đó. Đồng thời cũng cần gỡ mọi thông tin lưu trữ trong ứng dụng Wallet cho đến khi bạn lấy được tài khoản iCloud và có quyền truy cập lại vào iPhone của mình.

Nếu chiếc iPhone của bạn có bật chế độ mất điện thoại và điện thoại của bạn bị tắt thì bạn sẽ nhận được cảnh báo khi chiếc điện thoại của mình được khởi động lại. Để khôi phục điện thoại, bạn nhập mật mã mà mình đã tạo khi bật chế độ mất và thực hiện đăng nhập lại vào tài khoản iCloud.

Liên hệ nhà cung cấp mạng để chặn thiết bị điện thoại của mình

Bạn có thể sử dụng cách này nếu chiếc điện thoại của bạn có liên kết với nhà cung cấp mạng. Khi bị mất điện thoại, bạn cần liên hệ và thông báo sự việc với nhà cung cấp mạng, từ đó nhà mạng sẽ giúp bạn chặn thiết bị của mình thông qua số IMEI.

Nộp đơn yêu cầu bảo hiểm nếu như bạn có AppleCare+

Nếu bạn có thanh toán tiền bảo hiểm thiết bị hàng tháng, có AppleCare+ cùng dịch vụ Theft and Loss, bạn có thể liên hệ với dịch vụ hỗ trợ để được hướng dẫn điền đơn yêu cầu bảo hiểm để được trả khoản khấu trừ và có được một thiết bị thay thế cho chiếc điện thoại bị mất.

Bạn có thể xóa iPhone của mình để ngăn người khác sử dụng khi chiếc điện thoại của bạn có AppleCare+ được bảo hiểm Theft and Loss và hoàn toàn có thể hủy yêu cầu nếu như sau đó bạn tìm lại được iPhone.

Trên đây là cách tìm iPhone bị mất nhanh nhất mà Wikimobi tổng hợp được và muốn chia sẻ cho các bạn. Hy vọng bài viết này đã cung cấp những thông tin hữu ích dành cho bạn và phần nào giúp những người bị mất iPhone có thể tìm lại chiếc điện thoại của mình.

Bên cạnh đó, nếu bạn có nhu cầu mua điện thoại iPhone, bạn có thể ghé trang Wikimobi để tìm kiếm các mẫu điện thoại và tiến hành mua bán iPhone tùy theo nhu cầu của bản thân.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *