Trong năm của “tai thỏ”, Samsung vẫn muốn lưu giữ những giá trị của riêng mình

Đã từng có một khoảng thời gian mà Apple được mọi người ví rằng họ là người dẫn đầu, những người thật sự định hướng thị trường smartphone phải như thế nào. Điều này hoàn toàn có thể chấp nhận bởi iPhone mà Steve Jobs từng giới thiệu nó đã thay đổi hoàn toàn nghành công nghiệp này. Tuy nhiên, có một khoảng thời gian giữa những năm 2014 đến 2017, Apple đã bị mọi người đánh giá rằng Táo Khuyết đã mất đi vị thế và họ đã dần chạy theo xu hướng. 4 năm 1 thiết kế của Apple đã biến công ty sáng tạo nhất thế giới mà Steve Jobs từng gầy dựng trở nên mờ nhạt. Vào lúc mà mọi người dần nghĩ rằng Apple đã không còn là người dẫn đầu, iPhone X kỷ niệm 10 năm ra mắt của iPhone đã một lần nữa khiến cho lĩnh vực smartphone phải rung chuyển. Mọi đối thủ Android gần như làm mọi cách để giống nhất iPhone X, họ biết rằng đó là cách duy nhất giúp họ tồn tại và bán được hàng. Apple lại một lần nữa chứng mình với cả giới phân tích họ vẫn là người dẫn đầu và mọi người đều phải làm theo. Duy chỉ có Samsung, đối thủ lớn nhất của Oppo vẫn chấp nhận không chạy theo trào lưu “tai thỏ” mà Apple tạo ra, Samsung vẫn muốn giữ cho mình một giá trị riêng hay chỉ là họ không thể nào bắt chước được cho dù rất muốn làm điều đó?

Chào mừng bạn đến với kỷ nguyên "Tai thỏ"
Chào mừng bạn đến với kỷ nguyên “Tai thỏ”

Khi những bức ảnh rò rỉ đầu tiên của Google Pixel 3 ra mắt, giới công nghệ thở dài ngán ngẩm bởi chính Google, người luôn lên tiếng chế bai iPhone và đá “đểu” gã khổng lồ Cupertino lại trở nên quá dỗi tầm thường. Gần như những trào lưu mà Apple tạo ra như bỏ jack 3.5mm hay tạo ra “tai thỏ”, mọi người đều sẽ cười chê nhưng cuối cùng ai cũng làm theo. Samsung thì khác, họ giữ lại mọi thứ của họ và muốn rằng họ phải khác iPhone nhất có thể. Thậm chí đến 1 con ốc lắp máy, Apple chuyển sang ốc 5 cạnh ngôi sao mà sau này iFixit đánh giá “không có bất kỳ giá trị thực tiễn nào ngoài việc ngăn chặn các đơn vị sửa chữa bên thứ 3”, phần lớn những nhà smartphone Android đều chạy theo, duy chỉ có Samsung là không.

Thế giới Android chạy theo Apple
Thế giới Android chạy theo Apple

Khi Samsung ra mắt Galaxy Note9 vào cuối tuần qua, mọi người yêu quý thương hiệu từ Hàn Quốc thở phào nhẹ nhõm khi Samsung không chạy theo thứ hào nhoáng mà Apple đã tạo ra. Vẫn là thiết kế ấy, vẫn là màn hình ấy và một triết lý ấy, Samsung giữ cho Galaxy Note9 gần như mọi giá trị của Note8. Có thể Note9 so với Note8 là một sự nhàm chán, nhưng nhìn tổng thể thị trường smartphone hiện tại thì Note9 xứng đáng được vinh danh. Samsung hiểu được vị thế của mình, họ là nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới, họ không thể tự biến mình thành một bản sau của Apple.

Galaxy Note9 vẫn giữ nguyên giá trị

Trong suốt 1 tiếng của sự kiện Unpacked, Samsung chỉ nói về chiếc Galaxy Note9 và hệ sinh thái mà họ phải xây dựng. DJ Koh – CEO của Samsung chỉ nói một điều vào cuối buổi ra mắt “Để làm được một chiếc điện thoại rất khó, hãy tiếp tục ủng hộ Galaxy Note9”, đó là một câu nói cho thấy sự bất lực nhìn mọi anh em Android của mình phải lao theo iPhone.

DJ Koh nói về sự khó khăn của Note9
DJ Koh nói về sự khó khăn của Note9

Chỉ một tháng sau, tại Special Event 2018, Tim Cook – CEO của Apple sẽ đứng tại Steve  Jobs Theater để nói về hành trình 1000 tỉ mà ông và các cộng sự vừa đạt được, nói về 3 chiếc iPhone mới nhất. DJ Koh cũng thừa biết rằng, Galaxy Note9 có thể sẽ rất khó cạnh tranh trong năm nay nếu cứ tiếp tục chạy đua về tính năng. Lần đầu tiên, người hâm một Samsung thấy rằng họ buộc phải đi một bước đi an toàn và lấy tình yêu của mọi người để chống trả với Apple. Cũng là lần đầu tiên, người ta thấy rằng một con “buôn” như Tim Cook vẫn dư sức giúp Apple thao túng thị trường smartphone, một Apple rất khác và nó không bất ngờ như Steve Jobs đã làm vào năm 2007.

Chủ đề tương tự:


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *