Tỷ lệ smartphone chạy Android Oreo tăng gấp đôi trong 2 tháng

Tỷ lệ smartphone chạy Android Oreo phiên bản 8.0 và 8.1 tăng gấp đôi trong 2 tháng từ tháng 5 đến tháng 7. Cụ thể smartphone chạy Android Oreo đã tăng lên mức 12,1% so với mức chỉ 5,7% của 2 tháng trước đó. Đây là một tin khá tích cực bởi Android đang dần thoát ra khỏi khái niệm “nâng cấp chậm”.

Android Oreo

Với tỉ lệ 12,1% thì chúng ta có thể nhẩm được rằng cứ 10 smartphone bán ra thì 1 smartphone chạy Android 8.0 hoặc 8.1, đây là một tín hiệu tốt khi Google lại chuẩn bị ra mắt Android P. Việc nhiều thiết bị cập nhật Android mới cho thấy những nhà sản xuất smartphone đã dần chăm chỉ cập nhật cho người dùng hơn thay vì để thiết bị dùng chết 1 đến 2 phiên bản hệ điều hành. Việc cập nhật chậm là một trong những yếu tố rất lớn góp phần nhiều người bỏ Android sang sử dụng iOS.

Tỉ lệ smartphone cài đặt các phiên bản Android
Tỉ lệ smartphone cài đặt các phiên bản Android

Theo thông tin từ Android Authority, tất cả phiên bản Android khác đều có thị phần giảm sau tháng 5: Marshmallow giảm từ 25,5% còn 23,5%, Lollipop giảm từ 22,4% còn 20,4%, KitKat giảm từ 10,3% còn 9,1%, Jelly Bean giảm từ 4,3% còn 3,6%, ICS và Gingerbread đều giảm 0,1%. Một điểm thú vị khác là hiện tại có hơn 85% thiết bị Android đang chạy phiên bản Android Lolipop đã ra mắt cách nay 4 năm rưỡi. Việc có quá nhiều thiết bị chạy Android cũ sẽ khiến toàn bộ hệ điều hành Android của Google bị trì trệ và dễ dàng bị những Hacker tấn công trên các phiên bản cũ.

Trong những năm trở lại đây, Google đang dùng rất nhiều nguồn lực và làm rất nhiều cách để giúp cho Android nhẹ nhàng và phát triển tốt hơn trước một iOS được Apple cập nhật quá thường xuyên. Người dùng dần muốn được cập nhật giống như những gì mà iPhone, iPad có thể làm. Google hiểu điều này và đang muốn khắc phục nó sớm nhất có thể.

Chủ đề tương tự:


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *