1 ống kính nhưng vẫn hoàn thiện

iPhone XR là phiên bản iPhone giá rẻ của năm 2018 bên cạnh hai mẫu cao cấp là XS và XS Max. Để bán iPhone XR với giá rẻ thì camera là một trong những thông số bị Apple cắt giảm để tiết kiệm chi phí. Vậy thì chất lượng chụp hình từ XR có gì khác biệt, hãy cùng đánh giá camera iPhone XR cũ trong bài viết dưới đây. 

Đánh giá camera iPhone XR

Đánh giá camera iPhone XR

Thông số camera trên iPhone XR

Trước khi đánh giá camera iPhone XR thì đầu tiên bạn cần nắm rõ một vài thông tin về cấu hình máy. Không giống như bộ đôi iPhone XS/XS Max thì XR chỉ được trang bị 1 camera với độ phân giải là 12MP, khẩu độ lớn f/1.8. Máy ảnh hỗ trợ công nghệ chống rung OIS và 4 đèn flash LED. So với XS/XS Max thì máy không có ống kính telephoto, máy ảnh sẽ không chụp được những bức ảnh zoom 2x chất lượng cao như hai phiên bản còn lại. 

iPhone XR được trang bị 1 camera với độ phân giải là 12MP, khẩu độ lớn f/1.8

iPhone XR được trang bị 1 camera với độ phân giải là 12MP, khẩu độ lớn f/1.8

Chưa hết, điểm cộng khi đánh giá chi tiết camera iPhone XR đó là máy ảnh còn hỗ trợ người dùng quay video 4K chất lượng cao. Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng máy ảnh để quay video thì nhất định không được bỏ qua chiếc iPhone XR cũ. 

Để tham khảo giá bán iPhone XR  cũ bạn hãy truy cập ngay vào website của Wikimobi điện thoại

Đánh giá camera iPhone XR

iPhone XR cũ được trang bị con chip Apple A12, máy không chỉ có hiệu năng thuộc top đầu hiện nay mà chipset này còn hỗ trợ rất nhiều trong việc xử lý hình ảnh. A12 Bionic có hiệu năng xử lý nhanh hơn và GPU mạnh mẽ hơn. Ở khía cạnh camera, bộ xử lý thần kinh Neural Engine 8 lõi trên A12 Bionic bây giờ được điều động hỗ trợ vi xử lý hình ảnh (ISP – image signal processor) trong việc thu và xử lý hình ảnh. 

Chip Apple A12 hỗ trợ XR rất nhiều trong việc xử lý hình ảnh

Chip Apple A12 hỗ trợ XR rất nhiều trong việc xử lý hình ảnh

ng nghệ này trên iPhone XR cũ giúp nhận diện khuôn mặt và cảnh vật tốt hơn. Máy ảnh trên XR sẽ cho bạn những bức hình xoá phông chất lượng cao. Chủ thể được bắt nét tốt, độ chi tiết cao, phần viền được làm sắc tách biệt hoàn toàn với chủ thể. Ngoài ra thì vi xử lý Neural Engine còn giúp máy nhận diện những điểm xấu trên gương mặt, từ đó tự động điều chỉnh, cần bằng, xoá mụn để chủ thể nhìn được bắt mắt hơn. 

Công nghệ vi xử lý Neural Engine còn giúp XR nhận diện những điểm xấu trên gương mặt

Công nghệ vi xử lý Neural Engine còn giúp XR nhận diện những điểm xấu trên gương mặt

Chưa hết khi đánh giá camera iPhone XR thì máy ảnh còn hỗ trợ tính năng hoàn toàn mới là smart HDR chụp nhanh hơn. Theo như hãng công bố thì iPhone XR có thể xử lý đến 1 ngàn tỷ hoạt động trên mỗi bức ảnh. Đánh giá camera iPhone XR thì máy cho khả năng bắt nét rất tốt, chụp nhanh cũng không bị nhoè ảnh. Nếu bạn hay phải chụp ảnh động thì đây là một tính năng rất hữu ích trên iPhone XR cũ. 

Đánh giá camera iPhone XR về công nghệ Smart HDR

Như đã nói ở trên khi đánh giá camera iPhone XR thì chipset hỗ trợ rất nhiều trong việc xử lý hình ảnh và đặc biệt phải kể đến là công nghệ Smart HDR. Cách tiếp cận công nghệ này trên iPhone XR giống như cách Google đã làm với chiếc Google Pixel. Camera sẽ liên tục chụp sẵn 4 khung hình lúc ứng dụng camera đang mở. Điều này nghĩa là khi bấm nút chụp thì ảnh chụp sẽ được thu ngay tức thì với độ trễ bằng không.

Camera sẽ liên tục chụp sẵn 4 khung hình lúc ứng dụng camera đang mở

Camera sẽ liên tục chụp sẵn 4 khung hình lúc ứng dụng camera đang mở

Chưa hết khi đánh giá camera iPhone XR thì Smart HDR còn giúp máy chụp nhiều bức hình phơi sáng, máy ảnh sẽ tự chọn và cân màu màu sắc, ánh sáng để bức ảnh cuối cùng có màu sắc hài hòa nhất. 

Đánh giá ảnh chụp thực tế trên iPhone XR

Chất lượng camera trên iPhone XR vẫn thuộc TOP đầu trên thế giới

Chất lượng camera trên iPhone XR vẫn thuộc TOP đầu trên thế giới

iPhone XR cũ chỉ được trang bị 1 camera, so với mặt bằng chung thì là kém so với những chiếc điện thoại có 2 hoặc 3 camera ở mặt lưng. Tuy nhiên chất lượng hình ảnh thuộc top đầu thế giới vẫn lý lý do người dùng sẵn sàng chọn mua iPhone XR. Đánh giá camera iPhone XR cũ thì ảnh thu được có độ chi tiết rất cao, khi zoom lên hay khi bạn đăng lên các trang mạng xã hội sẽ không hề bị giảm độ phân giải. Một điểm cộng nữa khi đánh giá camera iPhone XR cũ đó là màu ảnh thu lại được rất trung thực, mắt nhìn sao ảnh thu lại được vậy. Nếu bạn hay dùng phần mềm để chỉnh sửa ảnh thì những bức ảnh trung thực sẽ giúp bạn chỉnh sửa rất tốt, màu sau khi sửa sẽ rất đẹp. 

Xét về camera thì iPhone XR vẫn cho chất lượng ảnh rất tốt hiện nay

Xét về camera thì iPhone XR vẫn cho chất lượng ảnh rất tốt hiện nay

Như vậy trong bài viết chúng ta đã đi đánh giá camera iPhone XR. Dù chỉ có 1 camera nhưng chất lượng hình ảnh của máy hoàn toàn không thua kém những mẫu máy cao cấp hàng đầu hiện nay. Ngoài lý do chụp ảnh đẹp thì giá bạn cũng là một lý do khiến bạn chọn mua iPhone XR cũ. Bạn có thể tham khảo giá bán iPhone XR như sau: Điện thoại iPhone XR đen: 9.800.000đ; điện thoại iPhone XR đỏ: 9.900.000đ, các phiên bản màu khác sẽ có mức giá chênh lệch từ 100.000đ – 200.000đ. Còn nếu bạn muốn mua máy với giá rẻ hơn thì có thể tham khảo các máy iPhone XR lock. 

Hàng nghìn tin đăng bán iPhone XR cũ tại Wikimobi Điện thoại. Truy cập ngay!

iPhone XR cũ


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *