iPhone XR mấy sim? Hướng dẫn dùng eSim tại Việt Nam

Các thế hệ iPhone từ trước đến nay chỉ sử dụng được duy nhất 1 sim vật lý, trong khi tất cả các hãng điện thoại Android đều đã dùng 2 sim vật lý, đây cũng chính là hạn chế của iPhone nói chung. Tuy nhiên đến thế hệ iPhone 2018 những chiếc máy đầu tiên đã dùng được 2 sim, vậy thì phiên bản iPhone XR có mấy sim, cách sử dụng sim trên phiên bản này, cùng tìm hiểu sau đây.

iPhone XR mấy sim

iPhone XR mấy sim

Điện thoại iPhone XR có mấy sim? 

Như đã nói ở trên thì iPhone XR cũ ra mắt năm 2018 là những chiếc iPhone đầu tiên trong 11 năm của Apple có thể sử dụng được 2 sim. Tuy nhiên Apple luôn làm khó người dùng, bởi thay vì dùng 2 sim vật lý như những chiếc điện thoại thông thường thì máy sẽ dùng 2 sim gồm 1 eSim và 1 sim vật lý. Vậy điện thoại XR có mấy sim thì câu trả lời sẽ là hai. Để tìm hiểu chi tiết hơn thì chúng ta cùng nói qua về khái niệm eSim là gì? 

eSIM là một loại SIM điện tử, xu hướng sẽ thay thế cho SIM nhỏ bằng nhựa thông thường

eSIM là một loại SIM điện tử, xu hướng sẽ thay thế cho SIM nhỏ bằng nhựa thông thường

eSIM là một loại SIM điện tử, xu hướng sẽ thay thế cho SIM nhỏ bằng nhựa chúng ta vẫn thường dùng trên các thiết bị di động hiện tại, eSIM sẽ được hàn vào bảng mạch của thiết bị khi sản xuất nhưng vẫn có chức năng đầy đủ như thẻ SIM thông thường. 

Khái niệm eSim trên điện thoại thực sự được quan tâm khi mà Apple ứng dụng nó trên chiếc iPhone 2018. iPhone Xr có mấy sim thì máy chạy 2 sim và cách thức hoạt động 2 sim trên XR giống hoàn toàn với hai bản XS/ XS Max và thế hệ iPhone 11 vừa được ra mắt năm 2019. 

iPhone XR sẽ dùng được 1 sim vật lý và 1 eSim

iPhone XR sẽ dùng được 1 sim vật lý và 1 eSim

iPhone XR có mấy sim thì để kích hoạt eSim trên máy thì bạn cần làm theo một vài bước sau: 

ở Việt Nam, người dùng đã có thể sử dụng eSim. Viettel và Vinaphone là hai nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam hỗ trợ người dùng đổi từ SIM thường lên eSIM để sử dụng, và nhà mạng MobiFone cũng đã cho bạn mua và đổi để có thể sử dụng loại sim này.

Bạn hãy truy cập vào website của Wikimobi để tậu cho mình một chiếc iPhone XR cũ với giá rẻ, chất lượng.

Cách chuyển đổi từ SIM thường sang eSIM 

Viettel

Bắt đầu từ ngày 1/2/2019 Viettel cung cấp eSIM qua hệ thống cửa hàng trực tiếp. Khách hàng có nhu cầu dùng eSIM thì có thể liên hệ đến Điểm giao dịch Viettel gần nhất.

 • Đối với khách hàng mới: Cần có CMND (chứng minh nhân dân).
 • Đối với khách hàng thực hiện đổi Sim thường sang eSIM: Cần CMND + Thẻ Sim cũ.
 • Sau khi đã hoàn tất các thủ tục cần thiết, nhân viên Viettel sẽ cung cấp cho khách hàng mã QR code chứa thông tin số điện thoại, và kích hoạt thông qua ứng dụng chụp ảnh (hoặc ứng dụng tra mã QR code có sẵn trên máy).

Vinaphone

 • Bước 1: Truy cập esim.vinaphone.com.vn
 • Bước 2: Tại giao diện trang chủ khách hàng chọn vào mục Đăng ký Esim cho thuê bao VinaPhone và bấm Tiếp tục.
 • Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin cá nhân theo yêu cầu, gồm: Họ và tên, Địa chỉ, Số điện thoại sau đó kích chọn Nhận OTP rồi tiếp tục nhập mã OTP (nhận được) ngay bên cạnh.
 • Bước 4: Cuối cùng tiến hành bấm vào ô Đăng ký đổi Esim là xong.

MobiFone

Thủ tục đổi sim thường sang eSim MobiFone

 • Giấy tờ cần chuẩn bị: Chứng minh nhân dân + sim đang dùng.
 • Địa điểm đổi sim thường sang eSim của MobiFone: Tại các cửa hàng giao dịch MobiFone trên toàn quốc.
 • Phí đổi sim thường sang eSim: 25.000đ/sim.
 • Sau khi chuyển đổi thành công nhân viên tại cửa hàng sẽ hỗ trợ bạn quét mã QR eSim vào thiết bị để sử dụng.
Duy nhất phiên bản tại Trung Quốc mới có thể dùng được 2 sim vật lý 

Duy nhất phiên bản tại Trung Quốc mới có thể dùng được 2 sim vật lý

Trong bài viết iPhone XR mấy sim thì ngoài các phiên bản iPhone XR 2 sim (1 sim vật lý và 1 eSim) thì có duy nhất trên thế giới các phiên bản phân phối tại thị trường Trung Quốc và Hồng Kong có thể dùng được 2 sim vật lý cứng như những chiếc điện thoại Android. 

iPhone XR có mấy sim thì với các phiên bản thị trường Trung Quốc có mã máy là CH/A bạn chỉ cần lắp 2 sim vật lý vào khay sim là có thể dùng 2 sim như thường mà không cần phải chuyển đổi sang eSim như ở mục 1. 

Tuy nhiên một vấn đề bạn cần lưu ý trong bài viết iPhone XR dùng mấy sim thì các phiên bản 2 sim Trung Quốc bạn sẽ không sử dụng được facetime Audio mà chỉ có thể gọi video Video. 

iPhone lắp được mấy sim khi mua máy lock?

iPhone XR lock chỉ dùng được 1 sim 

iPhone XR lock chỉ dùng được 1 sim

Vấn đề cuối cùng được đưa ra trong bài viết đó là iPhone XR có mấy sim khi bạn mua máy lock. Với các phiên bản iPhone lock nói chung tại thị trường Việt Nam muốn dùng máy bạn cần dùng sim ghép. Máy chỉ có thể chạy được 1 sim vật lý và các nhà mạng thì không hỗ trợ cài đặt eSim cho iPhone XR lock nói riêng và dòng iPhone 2 sim nói chung. 

Nhìn chung, iPhone lock rất được người dùng lựa chọn. Trên Wikimobi điện thoại, giá bán của iPhone XR 64GB cũ chỉ từ 6-8 triệu, iPhone XR 128GB cũ cũng chỉ 8.5 – 10 triệu. Tuy nhiên khi mua bạn cần lưu ý là máy chỉ dùng được 1 sim. 

Wikimobi Điện thoại đã lần lượt đi tìm hiểu iPhone XR có mấy sim, cách sử dụng eSim tại Việt Nam và thông tin về bản iPhone XR 2 sim vật lý, hi vọng sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

Để mua iPhone XR cũ giá tốt nhất bạn hãy truy cập ngay vào website của Wikimobi Điện thoại!

iPhone XR cũ


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *